Giá vàng được hy vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới

Theo kết quả dò hỏi của Kitco về khuynh hướng giá tiến thưởng trong tuần đến (17-23/9), phần nhiều các chuyên gia phân tách và nhà đầu tư đều phản hồi giá quà sẽ khởi sắc.

Chi tiết, có 59% chuyên gia của Wall Street dự báo giá tiến thưởng tuần sau sẽ tăng;  6% nghĩ rằng giá tiến thưởng sẽ giảm; 35% giữ ý kiến trung lập về giá quà.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 1.

Kết quả dò xét triển vọng giá tiến thưởng tuần đến. (Nguồn: Kitco News)


Trong số các nhà đầu tư nhập cuộc dò la online trên Main Street, có 52% nhận định giá quà tuần đến sẽ đi lên; 33% nhận định giá tiến thưởng sẽ giảm; 16% nghĩ rằng giá tiến thưởng sẽ đi ngang.

Theo nhận định của Kico News, giá quà tuần đến có thể sẽ lại "mắc kẹt" quành ngưỡng 1.200 USD/ounce khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED) sắp diễn ra.

Ông Ole Hansen – Giám đốc ý tưởnrg hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, cho nhân thức, hiện tại, diễn biến hoạt động mua bán đang cho thấy chủ đầu tư nên nhẫn nại. "Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của FED trước khi nhìn thấy phương hướng mới của giá tiến thưởng", ông Ole Hansen nói.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 2.

Giá tiến thưởng được dự báo sẽ khởi sắc trong tuần tới. (Ảnh minh họa: KT)


Tất nhiên, chuyên gia phân tích hoạt động mua bán Ken Morrison của bản tin Morrison lại bộc bạch sáng sủa về hoạt động mua bán quà khi nghĩ rằng giá vàng vẫn có thể phá vỡ ngưỡng 1.220 USD/ounce trong tuần tới.

Nhà phân tích công nghệ cao cấp của Kitco - Jim Wyckoff cũng có cùng nhận định rằng giá vàng sẽ theo xu hướng đi lên.

Nói về đà tăng của giá vàng tuần sau, thậm chí chuyên gia phân tích thị trường Phil Flynn của hãng Price Futures Group đánh giá, quà sẽ còn tiếp tục đẩy mạnh.

Trận chiến thương nghiệp chưa rõ hồi kết, FED cũng có thể hoãn tăng lãi suất. Các yếu tố này sẽ hỗ trợ hăng hái cho giá quà bởi sức cầu đi lên, ông Flynn phân tích.

Chiến lược gia về thị trường Colin Cieszynski của hãng SIA Wealth Management cũng tin rằng giá tiến thưởng tuần sau sẽ tăng.

Hình như đó, cũng có vài chuyên gia thanh minh quan điểm trung lập về giá kim loại quý này, trong đó có nhà phân tích hoạt động mua bán David Madden của hãng CMC Markets, Chủ toạ của Phoenix Futures and Options - Kevin Grady, và Sean Lusk - Giám đốc thương nghiệp của hãng Walsh Trading./.

Giá quà giảm cùng thế giới

Theo È Ngọc

VOV


Xem tại: mua dat