Hàng tỷ đô la vốn ngoại liên tục “đổ” tham gia thị trường BĐS vn, tại sao?

“Bán nhà đất vn mang đến lãi hơn Singapore đông đảo”

nha-o-vua-tui-tien-1_wyst

(Ông Ngô Quang đãng Phúc, Giám đốc điều hành Công ty cổ lỗ phần Địa ốc Phú Đông)

Hoạt động mua bán BĐS vn quá lôi cuốn. Thứ nhất, so với nước ngoài giá BĐS tại vietnam đang thấp hơn. Thứ hai, thị trường nhà ở tại vietnam có điểm khác lạ, đó là hoạt động mua bán nhà đất để bán, còn thị trường BĐS nước ngoài là thị trường nhà ở cho thuê, bản thân người địa phương nước ngoài có đủ tiền tậu nhà rất ít.  Tại vietnam với văn hoá tích luỹ chứ ko phải văn hoá tiêu dùng như dân các nước khác nên có người Việt có kĩ năng tậu phổ thông nhà.

Vấn đề này lý giải tại sao phổ thông nhà đầu tư Singapore ồ ạt đầu cơ tham gia các công trình BĐS tại vn, vì bán nhà tại Việt Nam đem lại lợi nhuận lớn hơn bên Singapore toàn bộ, tỷ suất lãi tới 15-20%/năm. Đối với chủ đầu tư ngoại đây là mức sinh lời rất hời so với đầu tư tại Singapore.

“Nước chảy chỗ trũng” khi thị trường BĐS Việt Nam đang là hoạt động mua bán mới nổi “hot” nhất khu vực Đông Nam Á, hạ tầng cơ sở đang phát triển rất nhanh, dân số trẻ, giá rẻ hơn…Việt Nam giả dụ duy trì được tốc độ vững mạnh kinh tế như hiện giờ, chính trị bất biến thì việc nhà đầu tư nước ngoài vẫn ồ ạt đem tiền đầu tư tại vn là vấn đề dễ nắm bắt.

“4 nguyên nhân làm cho bất động sản Việt hút hàng tỷ USD vốn ngoại”       

Có 4 nguyên do khiến cho thị trường bất động sản vietnam trở thành lôi cuốn hơn trong mắt các chủ đầu tư ngoại:

ongchanh_xbai

Ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Phú Vinh Group

Thứ nhất, phân khúc trung lưu của vietnam dự kiến sẽ đạt mức 44 triệu người vào năm 2020 (số liệu của Nielsen) với yêu cầu về nhà đất tăng nhanh và đa dạng.

Thứ nhị, kinh tế vĩ mô của vn lớn mạnh ở mức cao trong nhiều năm, tình hình chính trị bình ổn.

Thứ ba, thị trường bất động sản đang vào thời kỳ tích luỹ để hồi phục, cần thêm rộng rãi vốn để hồi sinh phổ biến công trình “đắp chiếu” trên khắp cả nước dẫn tới thời cơ có thể tìm được của cải tốt với giá hợp lý.

Thứ tư, xu hướng M&A phát hành cho các đơn vị BĐS nội cơ hội để kiếm tìm thêm vốn đầu tư để phát triển và sản xuất.

Tương tự, có thể thấy, nhà đầu tư ngoại đang có cả “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”.

 “Việt Nam là một trong các điểm đến được lựa chọn”

1_76439_kvuf

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản vn

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị quốc tế Bất động sản 2018. Tại hội nghị này, qua mua bán và xúc tiếp với các đoàn đại biểu đến từ các nước, chúng tôi thấy họ đều có phổ biến quan niệm, đều đánh giá về Việt Nam đúng như khẩu hiệu của hội nghị đưa ra là “Việt Nam là điểm tới của thời cơ”.

Họ đồng thuận với nhân tố đó và mong muốn được kết nối với vn phê duyệt thích hợp tác, quan hệ để cùng đầu cơ và vn sẽ là một trong các điểm tới của họ.

Có thể thấy, hiện thời tại những nước đã phát hành khá tốt rồi, hạ tầng cơ sở vật chất, đặc biệt là các nhà cửa nhà đất, phục vụ rất nhiều hoàn hảo thì sự tạo ra và lớn mạnh sẽ ngày càng tí hon lại vì nhu cầu của người ta sẽ giảm dần.

Rõ ràng, khi sự sản xuất trong trong nước các nước thấp dần thì cơ hội để tạo ra mới sẽ phát hành sự dịch chuyển ra hoạt động mua bán mới của các công ty xây dựng, BĐS ở các nước nhà này. Khi đó người ta sẽ chuyển dịch và mua các hoạt động mua bán có tiềm năng, có cơ hội đang ở mức mới nổi cần có vận tốc phát hành với tốc độ cao. Vì vậy, Việt Nam sẽ là một trong những điểm mà người ta chọn lựa.

“Vốn ngoại sẽ tiếp diễn xúc tiến sự tạo ra của bất động sản Việt”

matthew-powellavatar-1499335071_dpyr

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Thủ đô

Trong phổ thông năm qua, BĐS vẫn luôn là một trong những lĩnh vực thu hút vốn FDI hàng đầu tại Việt Nam. Tùy thuộc tham gia trị giá của khoản đầu cơ mà quy mô ảnh hưởng của hoạt động đầu cơ này lên thị trường vn có thể khác biệt, nhưng nhìn phổ biến dòng vốn FDI và thị trường bất động sản vn có mối quan hệ tương hỗ: tình hình hoạt động tốt của các thị phần bất động sản thu hút vốn đầu cơ nước ngoài; ngược lại, vốn đầu cơ nước ngoài tiếp tục thúc đẩy sự sản xuất nhanh và mạnh hơn nữa của thị trường BĐS.

Trong nửa đầu năm 2018, ta có thể thấy một vài giao dịch đầu tư đáng chú ý như khoản đầu cơ lớn của chủ đầu tư Nhật Phiên bản tham gia một dự án tinh vi quy mô lớn tại Hà Nội, dự kiến sẽ đem đến rộng rãi lợi ích cho khu vực dân cư đó tại Hà Nội, tạo "cú hích" cho thị trường BĐS khu vực này.

Sự đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài tham gia BĐS kĩ nghệ cũng đã và đang thúc đẩy tiến trình và tốc độ phát hành của thị phần này tại vn.

Bất động sản nghỉ dưỡng, nhờ sự tạo ra của du lịch cũng đang hứa hứa hẹn rộng rãi tiềm năng, cho nên đang lôi cuốn nhiều thương lượng đầu tư tấp nập của chủ đầu tư nước ngoài.

Nhìn thông thường, dòng vốn FDI dồi dào và hoạt động mua bán BĐS vietnam đang có tác động rất hăng hái đến đầy đủ các thị phần, bao gồm nhà ở, thương mại, kĩ nghệ, nghỉ ngơi...

Theo PV

Bizlive


Xem nhiều hơn: dat xanh