HD Mon City đã có kết quả đo lại quy mô căn hộ

Can hệ đến quan niệm của một số hộ dân về quy mô căn hộ, ngày 26/8, Công ti Cũ rích phần Đầu cơ Địa ốc Hải Đăng - nhà đầu tư công trình Mon City - đã có văn bạn dạng báo cáo rộng rãi cách thức đo đạc lại, thời hạn xử lý và đề nghị người địa phương trực tiếp nhập cuộc quá trình đo đạc.

Theo ý thức của văn phiên bản này, phía chủ đầu tư khẳng định bí quyết đo đạc quy mô căn hộ lúc trước không vi phạm quy định qui định về nhà ở cũng như theo hợp đồng đã ký kết, nhưng chủ đầu tư đã chú ý và khắc phục các kiến nghị của cư dân và đồng ý trả tiền tiền ví như quy mô căn hộ sau khi đo đạc thực tiễn bị giảm quá 0,5% tổng diện tích.

Ông Đặng Xuân Tâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu cơ Địa ốc Hải Đăng, cho nhân thức, đây là sự nỗ lực cao nhất mà chủ đầu tư có thể chia sớt và phối hợp lợi quyền với cư dân.

Chi tiết, theo văn phiên bản ban hành ngày 26/8, đối với diện tích lô gia: Thay vì tính toàn thể quy mô mặt bằng gờ tường ngoài giáp tự nhiên như hiện nay, chủ đầu tư sẽ chỉ tính 50% cho dân cư và 50% còn lại là quy mô sử dụng thông thường. Đồng thời, nhà đầu tư đồng ý với kiến nghị của cư dân về việc ko kể toàn thể các mặt bằng tường bao hộp kỹ thuật vào diện tích dùng riêng.

Thây mặt nhà đầu tư cho biết, sẽ hấp thu tin tức dân cư có yêu cầu đăng ký đo đạc lại quy mô căn hộ kể trong khoảng ngày 27/8/2018 tới ngày 15/9/2018. Việc doanh nghiệp đo đạc lại diện tích căn hộ và ký xác lập biên phiên bản khiến việc kể trong khoảng ngày 4/9/2018 tới ngày 15/10/2018. Việc giải quyết nghĩa vụ nguồn vốn giữa các đối tác sẽ được tiến hành kể trong khoảng ngày 1/10/2018 tới ngày 15/11/2018.

Trên thực tiễn, trước sự cầu thị của chủ đầu tư đã có một lượng lớn cư dân đồng ý với cách thức đo đạc lại diện tích căn hộ được chủ đầu tư Hải Đăng đưa ra.

Chi tiết, tính từ ngày 27/8 đến ngày 10/9 đã có 352 chủ căn hộ đề xuất đo lại diện tích. Trong đó, có 79 hộ mái nhà đồng ý áp dụng kết quả đo đạc của các căn hộ có diện tích tương đương áp tham gia căn hộ của bản thân.

Hải Đăng cho biết, ngay sau khi có danh các hộ dân đề nghị đo lại của giai đoạn 1, trong khoảng ngày 4/9 Hải Đăng đã mời Công ty Cũ kĩ phần Giải đáp thiết kế dò xét đo đạc và bản đồ cùng phối hợp với các bên can dự và đại diện chủ hộ đo lại từng căn hộ.

Trong 1 tuần (trong khoảng ngày 4/9 đến 10/9) đoàn khiến việc đã hoàn thành đo đạc và hợp nhất biên phiên bản làm việc với 105 chủ hộ. Theo đó, các hộ dân xác nhận, nếu như đo theo phương án cũ được ghi trong hợp đồng trao đổi, đông đảo căn hộ đều có diện tích tương đối trùng khớp (không thay đổi /-5% tổng diện tích) với quy mô ghi trong phù hợp đồng.

Với cách thức đo mới mà chủ đầu tư đồng ý chỉ đo 50% logia và không đo phần tường bao hộp kỹ thuật, khá rộng rãi căn hộ có tổng quy mô bị giảm hơn 0,5% diện tích, trong đó mức giảm cao nhất khoảng 1,1% tổng diện tích (khoảng 1m2).

Đương nhiên, có nhiều căn hộ sau khi đo lại theo phương án mới có quy mô không cao thấp khác nhau nhiều so với quy mô đã ghi trên phù hợp đồng.

Đại diện tổ chức đo đạc cho biết, với những căn hộ đo lại có quy mô hụt quá 0,5% tổng quy mô thì theo kết quả của máy toàn đạc, phần hụt ấy đông đảo rơi tham gia những phần mà chủ đầu tư đã bằng lòng tính tham gia phần diện tích dùng thông thường chứ chẳng hề chiếm hữu riêng của cư dân như 50% diện tích logia, tường bao hộp công nghệ.

Thây mặt chủ đầu tư cho hay, đến nay vẫn đang trong thời gian đo lại diện tích căn hộ, Hải Đăng chưa bắt đầu chi trả cho bất kỳ một hộ dân có căn hộ bị giảm diện tích. Đương nhiên, đã hiện ra những tin tức về việc chủ đầu tư đã thanh toán tiền cho một số hộ bị hụt diện tích, các hộ dân đã kiếm được nhưng sau khi rà soát đã trả lại cho nhà đầu tư là tin tức không chính xác.

Tin tức từ phía chủ đầu tư, đến sáng ngày 17/9 đã có 517 căn hộ đăng ký đo với cách thức đo đạc lại diện tích do Hải Đăng đưa ra (bao gồm hơn 100 căn hộ đề xuất áp dụng số đo quy mô của căn hộ tương tự) và chủ đầu tư đang cố gắng đẩy với tốc độ cao tiến trình đo đạc lại để sớm báo cáo kết quả đợt tiếp theo cũng như khắc phục lợi quyền của các dân cư có căn hộ bị giảm diện tích quá 0,5% sau khi đo lại theo phương án mới.

song song, tạo điều kiện cho các hộ mái nhà tới chứng nhận muộn.

Theo ý tưởnrg, chủ đầu tư HD Mon sẽ bắt đầu chấp hành các trả tiền tài chính cho dân cư trong khoảng cuối 04 tuần 9.


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản