Khám phá phòng giới thiệu nghệ thuật thủy triều lạ mắt tại Maldives - thiên đàng hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời

Một khu nghỉ ngơi hạng sang ở Maldives vừa cho tạo dựng cửa phòng trình bày điêu khắc dưới nước trước tiên tại hòn đảo này. Bí quyết 100m so với bờ biển, tại đây, du khách có thể lặn và chiêm ngưỡng 22 bức tượng điêu khắc siêu thực, theo Melanie Hoefler, người đại diện khu nghỉ ngơi Fairmont Maldives.

Phòng giới thiệu dưới nước lấy ngẫu hứng từ biển hồ được phát triển bởi sự thích hợp tác giữa nghệ sĩ người Anh Jason deCaires Taylor và khu nghỉ dưỡng Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi. Phòng trưng bày này cũng nhằm nâng cao nhận thức của nhân loại về chuyển đổi khí hậu.

Hãy cùng nhìn ngắm quần thể kiến trúc này – nơi được coi như đoạn đường độc nhất vô nhị vô hai đi tham gia trái đất mới qua loạt ảnh sau đây:

Phòng trưng bày dưới nước được đặt tại khu nghỉ ngơi Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi trên đảo Gaakoshibee - khu nghỉ ngơi cao cấp gồm những vi la được xây dựng trên đảo san hô sơ khai. Tên của nó trong tiếng Anh có nghĩa là Đảo nước bí mật.

photo-1

Người ta phải mất 5 tháng để chấm dứt khu trình bày tại hòn đảo này.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 2.

Du khách có thể vừa lặn vừa chiêm ngưỡng phòng giới thiệu được đặt bí quyết bờ biển hơn 100m.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 3.

Sau khoảng 10 phút lặn, du khách sẽ đến một cầu thang dẫn lên khối kiến trúc lạ mắt nổi trên mặt nước.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 4.

Tòa nhà hình hộp cao khoảng hơn 6m, mặt trước ngập trong sâu 3m nội địa, tùy theo mức triều dâng.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 5.

Các bức tường thiết kế mô phỏng rặng san hô và giúp các sinh vật biển có thể bơi qua đó.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 6.

Khối kiến trúc được xây dựng từ 180 tấn nguyên liệu, trong đó bao gồm 66 tấm thép phù hợp kim không gỉ.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 7.

Trưng bày vật phẩm gồm 22 bức tượng được điêu khắc rất khác lạ, kì quặc.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 8.

Số lượng các bức tượng có thể trông thấy trên mặt nước dựa vào vào mức thủy triều dâng.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 9.

Có 10 bức tượng được đặt trên bệ đá để có thể được trông thấy trên mặt nước.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 10.

6 bức tượng khác hoàn toàn chìm trong nước.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 11.

6 bức tượng còn lại được đặt trên nóc phòng trình bày.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 12.

Người ta đặt các chậu cây được trồng dưới nước và hơn 60 chậu san hô để chia thành một lối dẫn vào phòng giới thiệu.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 13.

“Nơi này vừa giống một trưng bày vật phẩm nghệ thuật vừa giống một rặng san hô nhân tạo", Hoefler san sớt.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 14.

Mái được đục những lỗ mô hình rặng san hô nhằm giúp ánh sáng lọt vào, soi rõ các bức tượng.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 15.

Các đèn chìm được bố trí dưới nước, tạo hiệu ứng ánh sáng huyền ảo, mô hình ngoài trái đất về đêm.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 16.

Trong số các bức tượng chìm dưới nước có một bức tượng hình đứa trẻ nhìn lên trên mặt biển.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 17.

Sự sắp xếp này có chủ đích làm cho con người ta tự nhủ về sự thay đổi khí hậu cũng như nguy cơ nước biển dâng cao.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 18.

Quần đảo Maldives với hơn 1.100 đảo nằm phía Tây Ấn độ là hòn đảo nằm thấp nhất so với mực nước biển.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 19.

Nhàng nhàng, hòn đảo chỉ cao 1,3m so với mực nước biển, vì thế nơi này sẽ bị doạ dọa hiểm nguy khi nước biển dâng cao.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 20.

Du khách có thể tìm hiểu phòng trình bày Coralarium miễn phí trong một hàng ngũ nhỏ tuổi với sự chỉ dẫn của các nhà hải dương học.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 21.

Nhưng du khách sẽ phải chi trả trong khoảng 760 đô la Mỹ đến 3.838 USD một đêm tại khu nghỉ dưỡng Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi, theo như website khu nghỉ ngơi.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 22.

Nguồn ảnh: Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi Facebook, Jason deCaires Taylor

Minh Ngọc

Theo Thời đại/Business Insider


Xem nhiều hơn: bat dong san