Kiến tạo Rivera Park Hà Nội đưa thiên nhiên vào môi trường sống - VnExpress Kinh Doanh

Nhằm khắc phục những hạn giễu cợt tình trạng "căn hộ bê tông hóa", thiếu ánh sáng, phòng khách, phòng ngủ bố trí thiếu kỹ thuật dẫn đến vài quy mô thừa tại các phổ biến cư xây đắp trước, thời điểm cách đây không lâu không ít nhà đầu tư công trình phổ biến cư cao cấp hướng đến căn hộ lanh lợi, giúp chủ nhà gần cận và hòa bản thân vào tự nhiên.

Với những ưu thế của xu hướng thiết kế này, các công trình tầm thường cư cao cấp tại Hà Nội hút sự ân cần của đa dạng đối tượng khách hàng. Người dùng nhà ưu tiên chọn lựa những nơi có không gian xanh, gần trường học, gần hồ nước. Dường như đó, căn hộ phải có kiến tạo thông minh, tối ưu hóa về quy mô, công năng sử dụng, hạn chế giễu tối đa dùng điện năng.

Không gian mở tại căn hộ dự án.

Môi trường mở tại căn hộ công trình.

Theo ý kiến của một số kiến trúc sư, lúc này ý định của người dùng nhà không chỉ để ở theo nghĩa thuần tuý mà còn phải đáp ứng ý định nghỉ ngơi cơ bản. Vấn đề đó yên cầu chủ đầu tư phải kiến tạo căn hộ có không gian khoáng đãng, đón ánh sáng thiên nhiên, phía bên trong chất lượng.

Tại Thủ đô, đa số các công trình thông thường cư cao cấp trên khu vực huyện Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Nhì Bà Trưng... đều có điểm chung là phổ thông cây cối, luôn tiện ích văn minh, kiến tạo mưu trí, giúp người địa phương khi dùng không có cảm giác bị bó hẹp trong khối bê tông.

Trong số các dự án theo khuynh hướng này, phải kể đến Rivera Park Thủ đô (69 Vũ Trọng Phụng) do Long Giang Land làm nhà đầu tư.

Tại đây, rất nhiều các môi trường trong căn hộ đều được chiếu sáng và thông gió tự nhiên với các ô cửa có kích thước lớn tạo góc nhìn thoáng rộng. Cụ thể, phòng khách và phòng ăn liên thông, có thể kết nối với bếp và các phòng đa năng tạo thành một không gian mênh mông.

Phòng khách với ô kính rộng lấy ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách với ô kính rộng lấy ánh sáng tự nhiên.

Phòng ngủ chính đa dạng dễ ợt, kể cả đối với các căn diện tích vừa phải. Mặt bằng căn hộ có lí đến từng cụ thể nhỏ bé, chan hoà ánh sáng thiên nhiên. Đầy đủ các căn hộ Rivera Park đều sở hữu 2 ban công. Bên cạnh ban công chính, ban công phụ gắn kết với khu bếp, mở rộng môi trường sinh hoạt tầm thường mái nhà.

"Đây là không gian thông khí hiệu quả, phù hợp với lối sinh hoạt của người Á Đông, mang đến đa dạng ngẫu hứng khi gia chỉ chuẩn bị bữa cơm êm ấm cho cả mái nhà", đại diện chủ đầu tư nói.

Ngoài kiến tạo thông minh, Rivera Park Hà Nội sử dụng các trang bị, vật liệu có tính thẩm mỹ cao, tạo sự quý phái của phía bên trong căn hộ như: vấn đề hoà âm trần, vũ trang vệ sinh âm tường, đồ gỗ nội thất có màu sắc trang nhã, kiểu dáng thiết kế văn minh...

Ánh sáng và gió trời cũng có thể tràn vào phòng ngủ nhờ thiết kế thông minh.

Ánh sáng và gió trời cũng có thể tràn vào phòng ngủ nhờ kiến tạo thông minh.

Nhằm tạo ra không gian xanh cho công trình, nhà đầu tư dành rộng rãi diện tích kinh doanh thương nghiệp tầng một để mở mang khu vực sinh hoạt cho dân cư và ngày càng tăng quy mô cho ở dọc đường cây cối. Vì vậy, dù ở bất kỳ đâu tại Rivera Park Thủ đô, cư dân đều có thể sắp có ánh sáng và không khí thiên nhiên.

Không chỉ có khu vực tầng 1, chủ đầu tư còn xây dựng thêm khu sinh hoạt thông thường tại tầng mái của mỗi nhà cửa. Bỏ ra trọn môi trường tầng mái cho khu sinh hoạt phổ biến của số đông cư dân với phổ thông cây xanh, vườn hoa, chủ đầu tư kỳ vọng các gia đình vừa hòa chính mình vào thiên nhiên và có thể giao lưu với người hàng xóm văn minh, lịch sự.

Với khuynh hướng thiết kế lanh lợi, gần gũi, thân mật với không gian, Rivera Park Thủ đô sẽ đem tới cho dân cư một cuộc sống an nhiên hiếm có giữa phố phố ồn ào, sôi động.

Thanh Thư


Xem thêm: gia dat saigon