Làm rõ tin tức 'Một công dân Gia Lai chắc chắn phát hiện địa điểm máy bay MH370'

Chiều ngày 7-9, UBND thức giấc Gia Lai đã có công văn hỏa tốc số 2569 chỉ đạo Công an tỉnh và tòa biên soạn Báo Gia Lai xác minh nội dung tin tức "Một công dân Gia Lai chắc chắn nhận thấy vị trí tàu bay MH370 " mà Báo Gia Lai đăng chuyển vận.

UBND thức giấc Gia Lai cũng yêu cầu hai tổ chức trên báo cáo thông tin ngay trong ngày 7-9.

Làm rõ thông tin Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 - Ảnh 1.

Hình ảnh nghĩ rằng phi cơ MH370 rơi đăng tải trên Báo Gia Lai

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Báo Gia Lai điện tử đã đăng vận chuyển bài viết nghĩ là một công dân ở Gia Lai biết đúng đắn địa điểm tàu bay MH370 mất tích bí quyết đây 4 năm.

Theo bài báo, ngày 6-9, một công dân Gia Lai giấu tên đã đến Báo Gia Lai Trực tuyến khẳng định anh nhận thấy địa điểm nghi chiếc tàu bay MH 370 của Malaysia (bặt tăm ngày 8-3-2014) rơi. Người đại trượng phu này đã đưa toàn thể clip anh quay được cách thức đây 4 năm trên Goole Earth về hình ảnh của chiếc tàu bay này.

Người nam nhi này cho biết 4 năm trước, lúc ấy đang làm ăn tại thức giấc Đắk Nông, đột nhiên lang thang kiếm tìm tin tức hình ảnh vệ tinh trên mạng anh thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc phi cơ MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó anh đã quay lại hình ảnh và địa điểm chiếc máy bay này trên Google Earth. Bây giờ lòng hồ mực nước dâng cao, không thể quan sát bằng mắt thường nếu như đi trên mặt hồ hoặc tự sướng qua vệ tinh.

Làm rõ thông tin Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 - Ảnh 2.

Bài báo "Một công dân Gia Lai chắc chắn phát hiện vị trí phi cơ MH370" khi chưa rút xuống

Cũng theo Báo Gia Lai, sau đó anh đưa clip này lên YouTube, có hơn 5.700 lượt xem (đương nhiên vì rộng rãi nguyên nhân nên đã được gỡ xuống) nhưng không người nào quan niệm gì. Mới đây qua báo chí anh thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được phi cơ MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, anh nhận thấy clip của họ giống clip của anh nhưng có tín hiệu chỉnh sửa hình ảnh tàu bay trong clip mà anh đưa lên mạng phương pháp đây 4 năm. Vậy nên anh quyết định báo cáo thông tin này cho Báo Gia Lai Trực tuyến.

Bên cạnh đó, chiều cùng ngày, bài báo này trên Báo Gia Lai bất thần bị gỡ xuống.

Theo C. Nguyên

Người công lao


Xem nhiều hơn: gia dat saigon