Làn sóng đầu cơ căn hộ hạng sang cho khách nước ngoài thuê

Sở hữu căn hộ hạng sang cho khách nước ngoài thuê tại khu Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng…nhà đầu tư có thể thu về mức lợi tức 10% - 12% mỗi năm, cao hơn so với tỷ suất lợi nhuận bình quân của phân khúc căn hộ cho thuê tại Sài Gòn.

Miếng bánh thu hút

Hiện nay, vn đang có 80.000 các chuyên gia cao cấp nước ngoài, hơn 1 nửa trong số đó đang làm việc tại Tp.HCM và sinh sống dồn vào một chỗ tại các khu phường nhà giàu Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng…

Theo một thống kê của CBRE, mức chi trả cho ý định tạm cư của các chuyên gia nước ngoài giao động trong khoảng 700 đô la - 2.000 USD/ 04 tuần. Khác biệt, thời hạn thuê nhà của phân khúc đối tượng mua hàng này thường dài hạn trên 1 năm nên các chủ nhà thường rất thích.

Chị Hạnh Loan - Đang sở hữu 12 căn hộ cho thuê tại khu Nam cho biết: phương pháp đây 2 năm chị dành 4,5 tỷ đồng để tậu 3 căn hộ 56m2 tại dự án The Golden Star tại huyện 7 - Tp.HCM. Đến thời gian hiện tại, có đối tượng mua hàng hỏi sắm 3 căn hộ của chị với giá 6,1 tỷ đồng. Tuy nhiên chị không bán mà hoàn thiện phía bên trong khoảng 200 triệu mỗi căn, rồi nhờ tổ chức kinh doanh môi giới cho khách nước ngoài thuê.

Vừa qua, phòng nhân lực của một tổ chức kinh doanh Hàn Quốc đã thuê căn hộ của chị trong 3 năm, với giá thuê 16 triệu/ căn/ 04 tuần. Tính ra mỗi năm chị cũng thu về khoảng 11% lợi nhuận.

Đầu tư vào căn hộ cho thuê, chị vừa có được 1 tích sản dễ thanh khoản tăng giá mạnh theo thời điểm (trên 10% mỗi năm), vừa có được nguồn thu nhập đều đặn mỗi bốn tuần mà chẳng hề đau đầu suy nghĩ như lướt sóng địa ốc hay đầu cơ chứng khoán.

Tháng 5 vừa qua, chị tham gia lễ công bố dự án căn hộ Detox & Healthy Green Star Sky Garden gần khu Phú Mỹ Hưng của công ty Hưng Lộc Phát, thấy rất đông khách Hàn - Nhật sống tại khu Phú Mỹ Hưng yêu thích với mô phỏng căn hộ làm đẹp và kiểm soát an ninh sức khoẻ này, chị liền xuống tiền sắm 4 căn hộ. Có những doanh nghiệp môi giới hỏi tìm chênh sau lễ lên tiếng nhưng chị nhất thiết không bán.

Anh Trung Nguyên (34 tuổi) cũng mua 3 căn hộ tại dự án Green Star Sky Garden dành riêng cho các chuyên gia nước ngoài thuê. Anh Nguyên cho biết bí quyết đây 3 năm anh có đầu cơ căn hộ cho người nước ngoài thuê với một dự án căn hộ diện tích trên 500 căn tọa lạc mặt tiền Đại lộ Bình Dương, cách Khu công nghiệp VSIP 3km, ban sơ nhà đầu tư bán 750 - 800 triệu đồng một căn 46 - 50 m2.

Anh và 3 người bạn hùn tiền sắm 40 căn hộ thuộc dự án này đầu tư khiến căn hộ dịch vụ cho các chuyên gia nước ngoài làm tại các khu công nghệ thuê. Anh Nguyên cho biết, tại dự án này hiện nhà trống cho thuê được 8 triệu đồng một căn. Nhà có phía bên trong giá thuê chao đảo từ 10 tới 14 triệu tiền việt một căn mỗi 04 tuần, tùy hướng nhìn và số tầng. Tỷ suất sinh lời trong khoảng việc cho thuê lên đến trên 10%.

Yêu cầu khắt khe

Thực tiễn dò xét, các dự án có đông khách nước ngoài thuê tại khu Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng như: Căn hộ Hưng Phúc, Golden Star, Vista An Phú, Tropic Garden… đều có giá thành thuê rất cao.

Giá của các căn hộ cho người nước ngoài thuê thường khá cao, nghiêng ngả từ 1.000 đô la - 1.500 USD/bốn tuần với những căn hộ có từ 2, 3 phòng ngủ, diện tích trong khoảng 90m2 - 110m2. Phổ biến những căn hộ chung cư có diện tích lớn hơn thì giá có thể lên tới 2.000 USD - 2.500 USD/04 tuần.

Chính vì giá bán cao như vậy nên đòi hỏi của khách nước ngoài thuê căn hộ tầm thường cư cũng khó tính hơn. Theo TS È Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc tới trong khoảng Đại học Nhà băng cho nhân thức: "Những căn hộ cao cấp có tổ thích hợp nhân thể ích khép kì quặc, tích phù hợp vừa đủ các phục vụ chất lượng, đáp ứng được tất cả nhu cầu sống sẽ có sức thu hút đối với người nước ngoài hơn. 

Ngoài ra đó, môi trường sống cũng có vai trò cần thiết trong quyết định thuê căn hộ: khu căn hộ phải sạch sẽ, điều hành tốt, những căn hộ diện tích lớn, thiết kế đã mắt, phía bên trong thanh lịch, cao cấp sẽ dễ dàng gây ấn tượng với khách ngoại bang hơn.

Nếu đã quyết định đầu cơ tham gia loại hình này, hãy mạnh dạn lựa chọn những căn hộ tốt hay tậu tới những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm để có ý tưởng thiết kế phía bên trong giúp căn hộ của bạn trở thành sáng giá hơn trong mắt những khách thuê láng giêng."

Đại diện Hưng Lộc Phát - nhà đầu tư dự án Green Star Sky Garden - một trong những công trình thu hút người nước ngoài sắm nhất tại khu Nam cũng cho nhân thức khách nước ngoài rất thích các dự án chuyên biệt để mắt sức khoẻ, chính cho nên công ty này đã thẳng tay chi nghìn tỷ phát triển loại hình căn hộ Detox & Healthy.

Đầy đủ các phòng trong căn hộ đều được nhà đầu tư thẳng thừng trang bị phòng tắm nano hồng ngoại, tăng lưu thông huyết quản và sản sinh collagen, hồ tắm khoáng hot Osen cực đại, không những thế tổng thể các căn hộ sơn nano kháng khuẩn, bảo kê sức khỏe cho dân cư. Bên cạnh mỗi căn hộ đều có máy lọc không khí.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn chi đến cả nghìn tỷ đồng và bỏ ra hơn 11.000 m2 cho quy mô cây xanh mặt nước của toàn dự án chỉ để sản xuất những một thể ích chăm nom sức khỏe cho dân cư. Hồ Thiên Đường rộng 4.000 m2, đây là hồ cảnh quan nhân tạo lớn nhất khu vực, tuy nhiên hồ còn giúp bớt nhiệt độ nhân tố hòa nhiệt độ của khu cư dân được thoáng mát hơn.


Xem nhiều hơn: dat xanh