Lĩnh vực thuế không có quyền đòi nhà băng bật mí tài khoản

Tại buổi góp ý dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM doanh nghiệp ngày 10-9, rộng rãi ý kiến không ưng ý với pháp luật nhà băng thương mại phải cung cấp thông tin trương mục khách hàng cho cơ thuế quan.

Chồng chéo, bất có lí

Dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi quy định: Nhà băng thương nghiệp phải trích tiền để nộp thuế trong khoảng trương mục của người nộp thuế; phong tỏa trương mục của người nộp thuế bị cưỡng chế nhạo thực hiện quyết định hành chính thuế theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế.

Đại diện Phòng Thương nghiệp và Công nghệ Việt Nam (VCCI) nghĩ là luật pháp trên có phổ thông mâu thuẫn với các pháp luật hiện hành. Cụ thể, qui định của Luật Các doanh nghiệp tín dụng, Luật Phòng, chống rửa tiền và các qui định khác nêu rõ: Các ngân hàng thương nghiệp chỉ có thể chuyển tiền nếu thu được văn bạn dạng cưỡng nhạo báng thuế của tổ chức nhà nước có thẩm quyền; trong thời hạn cưỡng chế nhạo thuế, trương mục của đối tượng mua hàng còn tiền mà không bị phong tỏa bởi các đối tác cầm cố, thế chấp.

Trong khi đó, khi hết thời hạn thực hiện cưỡng giễu cợt thuế, account của khách hàng phát sinh tiền thì ngân hàng thương nghiệp cũng chẳng thể chuyển tiền cho ngân sách nhà nước.

Từ phân tách trên, đại diện VCCI bắt buộc dự thảo Luật Quản lý thuế phải thống nhất với pháp luật của qui định nhà băng.

Dự thảo Luật Quản lý thuế cũng quy định: Trường hợp người nộp thuế có bảo lãnh nhưng người nộp thuế không nộp thuế, tiền đủng đỉnh nộp… đúng thời hạn luật pháp thì ngân hàng thương nghiệp là đơn vị bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nộp thuế đúng thời hạn qui định thay cho người nộp thuế.

VCCI cho rằng xuất phát từ nghiệp vụ bảo lãnh nhà băng theo pháp luật của Luật Các doanh nghiệp nguồn đầu tư và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước thì các đơn vị nguồn vốn vay chỉ thi hành trách nhiệm bảo lãnh trong các trường phù hợp như: Đòi hỏi chấp hành bảo lãnh nằm trong thời hạn thi hành bảo lãnh theo chứng thư bảo lãnh và số tiền bảo lãnh nằm trong số tiền bảo lãnh theo chứng thư bảo lãnh.

Vì thế, VCCI buộc phải ban biên soạn thảo xem xét và chỉnh sửa để bộc lộ đúng bản chất của bảo lãnh thuế, dưới giác độ là nghiệp vụ bảo lãnh của ngân hàng, theo hướng nhà băng thương nghiệp bảo lãnh trong phạm vi thích hợp đồng bảo lãnh.

Ngành thuế không có quyền đòi ngân hàng tiết lộ tài khoản - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp, chuyên gia nghĩ là pháp luật nhà băng thương mại phải cung ứng tin tức tài khoản khách hàng cho cơ thuế quan là bất hợp lý. Ảnh: QUANG HUY

Vi phạm luật pháp bảo mật thông tin

Dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi cũng nêu rõ: Ngân hàng thương nghiệp có trách nhiệm cung cấp tin tức trương mục của đối tượng mua hàng là người nộp thuế thành lập tại nhà băng cho tổ chức điều hành thuế. Các tin tức này bao gồm thông tin về mở trương mục, số trương mục, nội dung thương lượng qua tài khoản, số dư tài khoản, mã số thuế của người nộp thuế.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), bình chọn rằng luật pháp trên là chưa hợp lý. Vì Luật Các công ty nguồn đầu tư hiện pháp luật chỉ cung cấp những tin tức trên cho viện kiểm sát, tòa án, tập đoàn công an đang dò xét vụ án. Thậm chí nhà băng có quyền từ chối đòi hỏi cung ứng nếu như chưa khởi tố vụ án.

“Tôi cho rằng trong vài trường thích hợp việc cung ứng thông tin của người nộp thuế để dịch vụ, bảo đảm thi hành trách nhiệm của cá nhân, đơn vị (DN) là có lí. Nhưng phải pháp luật rõ việc cơ quan thuế được đòi hỏi nhà băng thương nghiệp cung ứng ở chừng nào, nếu như không sẽ dẫn tới sự lạm quyền và khiến cho lộ thông tin của khách hàng. Để tránh sự tùy luôn thể, trong các văn bạn dạng dưới luật nên pháp luật cụ thể những trường phù hợp phải cung cấp thông tin khi lĩnh vực thuế yêu cầu” - ông Châu thể hiện sự quan trọng.

Can dự tới yếu tố này, thây mặt VCCI cũng kiếm được xét qui định này là chưa đảm bảo tính sáng tỏ ở chỗ không rõ trong các trường hợp nào thì tổ chức quản lý thuế có quyền đòi hỏi nhà băng cung ứng các tin tức này và căn cứ tham gia ý định quản lý nhà nước chi tiết là gì. Giả dụ qui định tạo dựng như dự thảo luật thì có kĩ năng hiểu theo rộng rãi cách khác biệt, việc vận dụng có thể rất tùy luôn thể trên thực tiễn.

Cán bộ thuế phải biết tiếng Anh

Về điều chống chuyển giá, cán bộ thuế nên có trình độ khăng khăng về ngoại ngữ là tiếng Anh. Trong khoảng đó mới có thể nắm bắt tốt những thông tin thuế, rà soát được những âm mưu chuyển giá, trốn thuế của vài DN đầu tư nước ngoài.

Ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch HoREA

Giảm không may bị truy hỏi thu thuế dẫn đến vỡ nợ

Bây giờ luật quy định các khoản nợ thuế đã quá hạn 10 năm và tổ chức quản lý thuế đã vận dụng tất cả giải pháp cưỡng chế nhạo thì được xóa nợ thuế. Phổ thông chuyên gia lẫn DN nghĩ rằng luật pháp thời hạn 10 năm mới được xóa nợ thuế là quá dài. Trải nghiệm các nước thường áp dụng từ thời điểm ba năm.

Ông Nguyễn Đình Tuệ, Giám đốc Trọng điểm Hỗ trợ DN nhỏ nhắn và vừa thuộc Hiệp hội DN TP.HCM, nêu thực tế hiện thời đồng đội DN gặp phổ thông sức ép rủi ro khi cơ quan thuế không kiểm tra quyết toán thuế hằng năm; đồng thời việc áp mã hàng hóa thu thuế không nhất quán, nay áp mã này, mai áp mã khác dẫn đến không may lớn cho DN.

Thậm chí có những DN làm cho ăn chân chính vẫn có thể chạm chán không may bị truy hỏi thu thuế, phạt thuế với số tiền lớn dẫn đến ngừng hoạt động, phá sản giả dụ phổ biến năm không thi hành tróc nã thu quyết toán thuế.

Vì vậy, ông Tuệ yêu cầu trong Luật Điều hành thuế sửa đổi nên có quy định cơ quan thuế phải có nghĩa vụ kiểm tra quyết toán thuế hằng năm cho DN. Giả dụ quá thời hạn ba năm thì cơ thuế quan không được quyền truy nã thu thuế DN nữa.

Xóa bỏ "luật cưa đôi"

Theo pháp luật hiện thời, một cán bộ thuế có thể được giao quản lý hàng trăm hộ kinh doanh. Nhân tố này dẫn tới hiện trạng điều đình khoán thuế và không hạn chế khỏi những bị động, đi đêm hay "luật cưa đôi". Vì thế nên luật pháp trong dự thảo Luật Điều hành thuế, các hộ buôn bán cá thể tự kê khai, tự nộp thuế.

Luật pháp tương tự là tôn trọng quyền nộp thuế của các hộ kinh doanh. Nhân tố này không tác động đến thu ngân sách của các địa phương, đồng thời xóa bỏ được "luật cưa đôi", giảm thụ động.

Ông NGUYỄN ĐÌNH TUỆ,

Giám đốc Trọng điểm Hỗ trợ DN nhỏ tuổi và vừa

Theo Quang đãng Huy

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Xem tại: bat dong san