Lúc nào cũng thở than 'việc này không dễ dàng quá', thiết kế xuề xòa, hay gặp mặt những kẻ thanh nhàn thì đừng hỏi tại sao bạn mãi mãi kém cạnh người khác

Bạn ái mộ chiến thắng của các thương buôn như Bill Gates, Steve Jobs và có bao giờ tự hỏi, vì sao phổ quát người lại chiến thắng tới vậy trong khi đồng đội khác thì không. Họ có thực thụ mưu trí hay có tài năng bẩm sinh? Hoặc chỉ đơn giản là họ gặp gỡ may mắn hơn những người khác?

Chúng ta thường có tâm lý rằng, những người xung quanh ta có cuộc sống tốt đẹp hơn bản thân. Họ có được mọi thứ thật dễ dàng. Bạn khởi đầu ngưỡng mộ và ganh tỵ với phần lớn dân chúng mà không nhân thức rằng, nhân tố nằm ở chính bạn dạng thân bạn.

Khi đối mặt với khó khăn, nhiều phần chúng ta chọn lựa cố gắng một tí, vấp ngã, sau đó rời khỏi cuộc chơi. Chỉ có vài ít người bền chí và phấn đấu làm được chỉ tiêu bằng mọi giá. Và họ được gọi là những người thắng lợi.

Không có công thức chung để trở nên thành công, nhưng những người mãi mãi có cuộc sống chung, kém cạnh người khác thì có những đặc điểm phổ biến dưới đây:

1. Lúc nào cũng nghĩ: Việc này khó quá

Đã bao nhiêu lần bạn trong khoảng bỏ mục tiêu vì nghĩ "Việc này không dễ dàng quá", "Chính mình không đủ khả năng", "Đây là chuyện không người nào khiến được"? 

Khi bạn nghĩ là việc gì đó khó khăn, nó sẽ khó thật. Tư tưởng của bạn bị giới hạn bởi những xúc cảm bị động của chính bạn. Khi bạn lại rời khỏi cuộc chơi khi chưa hề thử sức, bạn đã thua cuộc trước khi bắt đầu. Và thành công sẽ không bao giờ dành cho những người không dám lao vào như vậy

2. Luôn than vãn khi phải khiến việc

Không có thắng lợi nào được xây dựng trong khoảng sự thong thả. Ví như bạn không làm cho việc, bạn sẽ không chiếm được thành quả nào cả, đó là một yếu tố dĩ nhiên.

Những người thắng lợi là người luôn mua được thú vui và động lực trong công việc của bản thân. Với họ, được khiến việc là vui vẻ và cơ hội. Những người hãy thở than về những việc nhỏ nhắn thì cam kết sẽ khó có thể xong xuôi được việc lớn.

Hãy bớt kêu mệt, không có thời điểm mà bắt tay tham gia làm cho việc. Chỉ khi cố gắng đến cùng với chỉ tiêu của chính mình bạn mới xứng đáng có được thành công.

Lúc nào cũng than thở việc này khó quá, ngoại hình xuề xòa, hay gặp gỡ những kẻ nhàn rỗi thì đừng hỏi vì sao bạn mãi mãi thua kém người khác - Ảnh 1.

3. Nhận tiền nhưng không dám tiêu xài

Bạn khiến cho việc, kiếm tiền để phục vụ cuộc sống chứ không chỉ để tiết kiệm. Một người bình thường có thể khiến cho ra 10 phần, tiêu 9 phần. Một người nhân thức lo xa, có hoài bão lớn sẽ tiêu 5 phần, tích góp 5 phần. Còn những người luôn để dành 9 phần chỉ dám tiêu 1 phần sẽ chẳng bao giờ thoát được cái có điều kiện kinh tế eo hẹp.

Chính vì trong tiềm thức bạn luôn nghĩ là bản thân mình có điều kiện kinh tế eo hẹp, sợ rằng không tiết kiệm sẽ chẳng có gì trong tay nên bạn luôn bận bịu kẹt trong nỗi lo cơm áo mà chẳng thể bứt phá.

Trong cuộc sống này, muốn kiếm được tiền trước tiên bạn phải học được cách thức tiêu tiền cho đúng. Có 3 loại tiền bạn nhất thiết phải tiêu đó là: tiền đầu cơ cho bản thân, tiền hiếu thuận với phụ vương mẹ và tiền báo ơn với những người đã giúp bạn trong phường hội và hỗ trợ những người gian khổ hơn. Chi phí đúng những loại tiền này, bạn sẽ thu về được những giá trị còn to con hơn cả của nả vật chất.

4. Luôn cúi mặt khi đang đi

Chẳng phải thiên nhiên mà người ta có thể xem tướng tá đoán tính cách thức, số mệnh. Dáng đi, bí quyết cư xử của bạn sẽ đề đạt chính loài người và tiềm năng của bạn. Khi một người luôn đi với tư thế cúi mặt, khom lưng, trong tâm thức của họ xuất hiện cảm giác tự ti, lúc nào cũng có suy nghĩ rằng bản thân không bằng người khác.

Mặc dầu, nhiều người ngụy biện rằng, cúi đầu xuống cho họ cảm giác bình yên, hạn chế va chạm với người khác, nhưng thói quen này có thể giết chết mọi hoài bão của bạn.

5. Không bao giờ nhìn thẳng tham gia người đối diện khi thủ thỉ

Yếu tố này cũng là bộc lộ của sự thiếu tự tín tham gia phiên bản thân. Bạn cảm thấy ngoại hình của chính mình không đẹp hay sợ ánh mắt sắc lạnh của địch thủ? Dù vì lí do gì đi chăng nữa thì việc lảng tránh ánh mắt của kẻ địch có thể khiến cho bạn bỏ qua phần đông thời cơ. Bởi chỉ khi nhìn trực diện, bạn mới nhận diện được tình hình thực tế, cư xử chính xác để làm cho người xung quanh bằng lòng, bạn dạng thân có thể ngấc cao đầu.

Lảng hạn chế ánh mắt của người khác khi giao thiệp, bạn mãi chỉ là người theo sau mà thôi.

6. Không làm mới mẫu mã

Lúc nào cũng than thở việc này khó quá, ngoại hình xuề xòa, hay gặp gỡ những kẻ nhàn rỗi thì đừng hỏi vì sao bạn mãi mãi thua kém người khác - Ảnh 2.

Ngoại hình chỉn chu sẽ khiến cho bạn tự tin hơn trong mọi tình huống. Và một nhân tố đơn giản là, thiên nhiên chăm sóc đúng đắn cho vẻ vẻ ngoài, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể xúc tiếp được với những người thành công hơn bạn, đem đến cho bạn những cơ hội không ngờ.

7. Hay chạm mặt những người rảnh rỗi

Những người rảnh rỗi thường có tầm thường lối suy nghĩ: Thủ phận, ưng ý cuộc sống bình thường. Càng xúc tiếp với họ, bạn càng có thiên hướng suy nghĩ giống tương tự.

Có thể, cuộc sống nhàn nhã, yên phận cũng có mặt tốt, nhưng cam đoan nó sẽ không thể giúp bạn đủ tự tin, sức mạnh để vượt qua những thử thách trong cuộc sống và có được thành quả nổi bật.

Hà Lê

Theo Trí thức trẻ/Tổng phù hợp


Đọc thêm: bat dong san