Luôn thể ích nội khu cho người trẻ tại công trình ven Sài Gòn - VnExpress

Phú Đông Group đầu cơ luôn tiện ích đặc biệt như hồ bơi nước ấm, trường mẫu giáo quốc tế... nhằm tạo môi trường an cư cho cư dân độ tuổi 25-35.


Ông Ngô Quang đãng Phúc - CEO Phú Đông Group - có thương hiệu phát triển nhiều công trình BĐS cho giới trẻ với các dự án Him Lam Phú Đông, Him Lam Phú An, Phú Đông Premier.

Theo ông Phúc, tiện ích là một trong những nhân tố chủ đầu tư có thể chủ động để chia thành điểm cộng cho dự án, ưu điểm cạnh tranh song song tăng giá trị căn hộ. Hình như các yếu tố cố hữu như vị trí, mật độ, diện tích rất không dễ dàng đổi mới. Ông thừa nhận rằng có một cuộc đua về tiện thể ích trong các nhà đầu tư để dự án đẹp hơn, khác biệt hơn và đáp ứng ý định của cư dân.

Ông san sẻ, người trẻ ở độ tuổi 25-35 là lực lượng khách hàng khó tính và tinh tế, không dễ dàng như rộng rãi người nhầm tưởng. Khác với khối trung niên thường "chậm rãi mà chắc", tuổi xanh bắt kịp thiên hướng tốc độ hơn, luôn cập nhật những hưởng thụ hiện đại. Bởi vậy, khi sản xuất những dự án BĐS cho bạn teen, chủ đầu tư cần phát triển những hưởng thụ tiện ích có chất riêng, vừa đủ “phần lớn trong một” - “all-in-one”, tương đồng với khuynh hướng tạo ra vũ trang công nghệ cho đối tượng trẻ.

Ông ví von "mọi thứ cần phải chuẩn bị dưới chân của họ", trong khoảng phòng gym - yoga, hồ bơi, siêu thị nhỏ lẻ, cafe, tiệm chăm sóc dung nhan...

Không chỉ về số lượng, mà còn cả về chất lượng cũng phải đảm bảo. Cơ sở chẳng thể là tiệm tạp hoá, thiết bị máy móc ở phòng tập cần hoàn toản lực lượng cơ, nhà hàng nội khu cũng phải trang trí, thiết kế sang trọng, có thương hiệu, hồ bơi phải có tầm nhìn đẹp thoáng. Dường như, các nhân tiện ích còn cần điều hành tối đa thời gian, bởi người trẻ có lối sống hào phóng, họ có thể khiến việc tới tận khuya. Khi đó, siêu thị nhỏ lẻ vẫn cần phải mở để phục vụ yêu cầu bán buôn thực phẩm.

Hình như đó, CEO Phú Đông Group còn đề cao vai trò của chủ đầu tư trong việc khai thác và vận hành các tiện thể ích. Người trẻ coi ngôi nhà trước tiên là tổ ấm, họ ở vĩnh viễn. Tiện ích không như nhà đầu tư hứa hẹn hứa hoặc chỉ điều hành thời điểm ngắn rồi bỏ trống sẽ làm cho họ phiền lòng, hụt hẫng. Nhân thể ích cần được đặt tham gia một quy hoạch cục bộ, kiến tạo, bố cục rõ ràng, an ninh chứ không nên chắp vá. Đồng thời chủ đầu tư phải đưa ra những quy chuẩn, yêu cầu chất lượng cho phía đơn vị hợp tác.

Đa số ý kiến trên từng được ông Phúc triển khai khi phát hành công trình Him Lam Phú Đông tại Dĩ An, Bình Dương.

Một trong những dân cư tại dự án cho nhân thức, anh sở hữu căn hộ lúc đầu với chi phí nhỉnh hơn một tỷ đồng do vị trí giáp giới thị xã Thủ Đức. Hiện tại, dù có nhiều lời chào tìm với chi phí cao so với trị giá ban đầu, anh vẫn không gật đầu. Bởi con anh khoẻ mạnh vì thường xuyên tiếp có cơ hội tiếp xúc với bơi lội, sân chơi. Trường mẫu giáo cũng nằm trong khuôn viên công trình. Bởi vậy, thê thiếp anh có thể liên kết dẫn con đi học tham gia buổi sáng, tạt ngang siêu thị bí quyết đó vài phút đi bộ để bán buôn cấp thiết phẩm cho gia đình, vẫn dư dả thời gian đến chỗ làm cho.

Anh vui vì thấy bà xã thong thả hơn so với thời điểm nhì thê thiếp chồng ở căn nhà phố thuê ở nội đô chỉ để ba má bằng lòng. Tiền trả nhà băng mỗi bốn tuần không cao hơn mấy mức thuê, mà anh được làm cho chủ ngôi nhà mới, bán buôn và bày biện theo ý thích.

Phú Đông Premier là dự án căn hộ mới nhất của công ti, địa điểm liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng. Dự án có hơn 650 căn hộ nhị phòng ngủ quy mô nhàng nhàng 66m2 với giá 1,5 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư Phú Đông Group đặt ra chỉ tiêu phục vụ một thể ích của dân cư theo các chỉ tiêu hoàn toản, hiện đại và cập nhật khuynh hướng mới, trên tiền đề là dự án Him Lam Phú Đông.

Chủ đầu tư cho xây đắp 30 một thể ích đồng bộ và cao cấp, từ hồ bơi nước ấm trên cao, phòng gym - yoga tiến bộ, tạp hóa 24/7, nhà hàng, cà phê, vườn BBQ, trên hè phố nội khu, trường mẫu giáo quốc tế...

Nhận thấy đa dạng hồ bơi tại các dự án căn hộ thường để trống phí phạm từ sáng sớm và sau 19h, nhà đầu tư cho thi hành hồ bơi nước ấm tại dự án nhằm tối đa tính có ích thời lượng sử dụng của cư dân.

Tham gia sáng sớm, trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi cũng có thể bơi lội mà không sợ nước lạnh. Chiều tối, người trẻ có thể an tâm tận hưởng làn nước ấm nóng sau một ngày khiến việc dài. Nguồn nước ấm này có được nhờ hệ thống khiến nóng bằng năng lượng mặt trời, đi cùng công nghiệp giải quyết nước mới, giúp tối ưu hóa lượng điện năng.

Hình như đó, dự án cùng lúc đầu tư phổ quát mảng xanh và môi trường thư giãn chung có trị giá nhân văn và kết nối cộng đồng cho cư dân. CEO này cho biết, mảng xanh thứ nhất phải đáp ứng được yếu tố mỹ quan, không hề chỉ để một thảm cỏ và vài chậu cây, mà yên cầu sự thiết kế chỉn chu... Thứ nhị là phải chọn loại cây để nâng cao tính có lợi, công năng phổ quát nhất có thể: loại cây nào che bóng mát, loại cây nào có hoa thơm... Trên các tầng đậu xe, ông Phúc yêu cầu trồng cây xanh, bồn hoa vừa để tạo thẩm mỹ, vừa tăng mảng xanh cho tổng thể tòa tháp.

Trên hè phố Phú Đông Lotus Kindergarten cũng là một trong những trị giá cộng thêm cho cư dân dự án. Bí quyết Phú Đông Premier chỉ 5 phút đi bộ, ngôi trường mẫu giáo chuẩn quốc tế do chính Phú Đông Group xây đắp, học hỏi từ nguyên tắc "nơi nào có trạm xe buyt và chợ sẽ lôi cuốn người địa phương đến sinh sống" mà rộng rãi chủ đầu tư bậc nhất nội địa vận dụng.

Phú Đông Lotus cho phép phụ huynh nhanh lẹ đưa con bé dại đến trường, bảo đảm bình yên, giảm thiểu việc vận động trên những đoạn đường khói bụi. Khuôn viên trường nhiều, thiết kế và sản xuất dựa trên ý tưởng không gian tạo dựng, thoáng mát, hòa chính mình với ánh sáng thiên nhiên và tự nhiên bao quanh; phát hành môi trường học tập hiện đai, đạt chuẩn quốc tế.

Dân cư khi sở hữu nhà tại dự án Phú Đông Premier sẽ được hạ thấp giá 50% học phí cho con em. Phổ biến dân cư rất hài lòng với ngôi trường, bởi họ tin cẩn rằng con cái của bản thân được hưởng thụ môi trường giáo dục chất lượng dù ở ngoại thành. Sau ba tháng điều hành, ở dọc đường đã đón 100 em bé bỏng từ Him Lam Phú Đông và khu vực lân cận đến học.

Gắn kết với tiện thể ích nội khu, trong bán kính 10-15 phút đi lại, cư dân có thể tiếp cận đầy đủ tiện ích như trường tiểu học, trung học cơ sở, bệnh viện, chợ Việt Lập, siêu thị Coop Mart, trọng điểm thương nghiệp Vincom...

Dự án khởi công tham gia 04 tuần cuối năm 2017, đến nay đã chấm dứt phần hầm. Dự kiến bàn giao nhà tham gia 04 tuần 6/2020.
  • Nội dung: Tuấn Nhu
  • Kiến tạo: Hằng Trịnh
  • Kỹ thuật: Quốc Toàn

Đọc thêm: bds