Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trên cao trước khi quy hoạch

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa được xem là nghĩa địa lớn nhất TP.HCM, có khoảng 69 ngàn ngôi mộ với tổng diện tích 44 ha. Sau gần 1 năm UBND TP.HCM lên tiếng quy hoạch Bình Hưng Hòa thành khu dân cư, trọng tâm thương nghiệp. Nhưng đến nay, nghĩa trang vẫn còn hơn 10.000 ngôi mộ chưa có người thân tới kiếm được và chưa được di dời.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm ở phố Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của quận Bình Tân, trên 2 trục trục đường chính Tân Kỳ Tân Quý và Bình Long của huyện Tân Phú. Cận kề nghĩa địa còn có dân cư đang sinh sống, trong đó có phổ thông hộ dân xâm lăng đất và nhà không có sổ đỏ.

UBND TP.HCM cho biết, từ năm 2020, nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ được quy hoạch thành khu dân cư, khu đô thị và trọng điểm thương mại. Theo đó, trên quỹ đất hiện hữu sẽ phân khu rõ ràng, gồm: 12 ha xây đắp trọng tâm thương nghiệp; 8 ha làm khu tinh vi và 24 ha còn lại sẽ dành đầu tiên phủ xanh để tránh điều ô nhiễm với tổng kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng.

Vì vậy, toàn thể nghĩa trang và người địa phương sống lân cận phải di dời. Tuy nhiên đến nay, vẫn còn hơn 10.000 ngôi chiêu tập chưa có thân nhân tới nhận và cư dân lòng vòng khu vực vẫn chưa được đền bù cũng như chưa có phương án di dời.

CAFELAND TV


Xem thêm: mua dat