Người ấp ủ mộng khiến tổng thống Mỹ gốc Á trước tiên

Theo SCMP, ông Yang là một trong những người đầu tiên gia tham gia đua trở thành người tìm việc tranh cử tổng thống 2020 của đảng Dân chủ bất chấp ông vẫn là một khuôn mặt xa lạ trong chính trường Mỹ.

Ông Yang, một công dân New York, thừa nhận ông cần một mở đầu dễ dàng để trình bày bản thân cũng như chính sách của bản thân đối với công dân Mỹ. Cũng theo ông Yang, ông tranh cử tổng thống vì muốn tạo ra ngôn ngữ cho cộng đồng châu Á sinh sống tại Mỹ.

Ngoài ra ông Donald Trump từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 với việc chỉ trích China giành thôi việc của người Mỹ, ông Yang khẳng định mối đe dọa thực thụ đối với công tích Mỹ tới từ robot. Theo SCMP, chiến dịch chuyển động tranh cử của ông Yang dồn vào một chỗ vào việc đối phó với "sự trỗi dậy của máy móc", vốn cướp đi việc khiến cho của hàng triệu công huân Mỹ.

Bên cạnh, ông Yang còn chắc chắn chấp hành chính sách thu nhập cơ bản tầm thường giả dụ thắng cử tổng thống Mỹ tham gia năm 2020. Theo đó, cung cấp cho mọi công dân Mỹ, trong độ tuổi 12-65, 1.000 USD/tháng bất kể họ có đi làm hay không.

.

Người ôm mộng làm tổng thống Mỹ gốc Á đầu tiên - Ảnh 1.

Ông Andrew Yang. Ảnh: SCMP

Được biết, ba má của ông Yang đều là người Đài Loan và họ gặp gỡ nhau thời còn là du sinh viên tại Trường ĐH California-Berkeley ở Mỹ. Sau khi nhận bằng kinh tế của Trường ĐH Brown và bằng luật của Trường ĐH Columbia, ông Yang đã từ bỏ tương lai luật sư để điều hành một công ty giáo dục giang sơn.

Sau đó, người đàn ông 43 tuổi này thiết kế tổ chức phi lãi Venture for America nhằm cung cấp học bổng buôn bán cho những người trẻ tuổi vừa ra trường ở 18 đô thị Mỹ, trong đó có Cleveland, New Orleans, và Pittsburgh.

Theo SCMP, ông Yang chẳng phải là người tìm việc Mỹ gốc Á đầu tiên tranh cử tổng thống. Đương nhiên, ông là ứng cử viên nam đầu tiên của đảng Dân chủ muốn trở thành tổng thống Mỹ.

Được biết, ông Yang đã chuyển động tranh cử mạnh khỏe tại bang Iowa và New Hampshire. Tính đến bốn tuần 6, chiến dịch của ông đã thu được 354.000 đô la Mỹ tiền quyên góp.

"Chúng ta có thể chứng kiến một tổng thống Mỹ gốc Á tham gia năm 2020, 2024 hoặc 2028. Tôi cho rằng cơ hội của tôi tăng thêm mỗi ngày" – ông Yang chia sẻ.

Theo SCMP

Theo Cao Lực

Người Công trạng


Xem thêm: dat xanh