Nhà đầu tư Hàn Quốc tăng sắm BĐS tại vietnam - VnExpress Kinh Doanh

Nhà đầu tư công trình này bật mí, toàn khu resort chỉ có 690 căn condotel và 90 căn vi la nhưng một công ty môi giới BĐS có thương hiệu theo tiêu chuẩn Mỹ vừa nhảy đầm vào thị trường vn được một năm, đã chứng nhận tiêu thụ đến 300 vật phẩm. Trong đó có 250 căn condotel được đặt hàng riêng, theo kế hoạch sẽ bán cho khách quốc tịch Hàn Quốc đang vồ cập BĐS nghỉ dưỡng.

Công trình nằm trên trục đường mệnh danh là “đại lộ 5 sao” với hàng loạt resort cao cấp trải dài từ Mỹ Khê đến Cửa Đại (Quảng Nam), giá condotel trong khoảng 2 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư chắc chắn lãi 8% một năm trong 2 năm đầu, từ năm thứ ba trở đi mức cam kết lợi nhuận 9% một năm trong vấn đề kiện công trình có tỷ lệ lấp đầy 70%.

Giám đốc điều hành một công ti phân phối dự án này chia sớt, công ty có chi nhánh văn phòng tại Hàn Quốc và đang có danh sách đối tượng mua hàng xứ sở kim chi đon đả số lượng lớn. Ước tính số lượng condotel dịch vụ nhóm chủ đầu tư này khoảng 250 căn condotel. “Tuy đây chưa phải là danh sách chốt sale sau cuối nhưng phản ứng của nhóm khách ngoại cực tốt nên dự kiến kết quả bán hàng sẽ khả quan”, ông nói.

Cỗi nguồn khách Hàn Quốc ưa chuộng dòng item này, theo lý giải của tổ chức phân phối, là do vị trí dự án đắc địa, bãi biển đẹp, vật phẩm thuộc thị phần cao cấp và điểm then chốt là rất ít khách TQuốc lui đến do ngay từ đầu đã định vị item chất lượng cao. Giá phòng tại khu vực này cao nhất khoảng 1.500 USD một đêm. “Khách TQuốc trải đều trên rộng rãi thị phần nhưng chủ công ưa chuộng khu nghỉ ngơi giá phải chăng, chi tiêu thấp khi mà khách Hàn lại chỉ kết những khu cao cấp”, ông cho hay. 

Khu Phú Mỹ Hưng, TP HCM, nơi đã từng là tâm điểm thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc về đây sinh sống, làm việc. Ảnh: Lucs Nguyễn

Khu Phú Mỹ Hưng, TP HCM, nơi đã từng là tâm điểm hấp dẫn chủ đầu tư Hàn Quốc về đây sinh sống, khiến việc. Ảnh: Lucs Nguyễn

Trong khoảng Quảng Nam đổ ngược ra, dọc theo bờ biển Đà Nẵng, khu vực huyện Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, phổ quát nhà hàng và phục vụ thậm chí là nơi nghỉ ngơi mini do người Hàn kinh doanh cũng rầm rộ mọc lên. Có kinh nghiệm gần 2 năm môi giới BĐS tại thị trấn biển này, ông Đăng tiết lộ, người Hàn Quốc không thuần túy chọn lựa Đà Nẵng là nơi để tìm BĐS nghỉ dưỡng. Những người Hàn kết duyên với người Việt hoặc nhờ người Việt đứng tên sắm bất động sản để định cư và sinh sống ở thành phố biển này đang tạo thành làn sóng khỏe mạnh.

“Tập thể nhà đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng đang dần hiện ra, các giao dịch bất động sản hoặc thuê mua nhà ở dài hạn tại miền Trung khá giống với bí quyết họ đã từng sinh ra tại khu Phú Mỹ Hưng và khu trường bay, hay khu công nghiệp Tân Bình, TP HCM”, ông Đăng bình chọn.

Dường như đó, tại TP HCM, khoảng đầu tháng 7/2017, một dự án tọa lạc tại quận 2, tiếp giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm công bố thực phẩm đã hấp dẫn hàng trăm khách hàng Hàn Quốc niềm nở đặt chỗ. Yếu tố khác lạ của nhóm khách đến trong khoảng xứ sở kim chi là ngay cả khi môi giới giải nghĩa về qui định một dự án không được bán cho người nước ngoài vượt quá 25-30% sản phẩm; trường phù hợp hết suất tìm, môi giới tư vấn khách ký hợp đồng thuê 50 năm, các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn bằng lòng.

Mua bán với VnExpress về sự gia tăng mua bất động sản tại Việt Nam của khách Hàn Quốc, CEO Tổ chức kinh doanh Đại Thắng, ông Đoàn Thiên Việt xác thực, xu hướng "đầu cơ lây lan" của hàng ngũ khách Hàn Quốc là có thật. Họ đang chuyển dịch đầu tư từ những siêu đô thị ở vùng đồng bằng ra tận đô thị ngao du biển vùng duyên hải.

Theo ông Việt, điểm đặc biệt của hàng ngũ khách hàng này là họ đi tới đâu sẽ tạo dựng số đông đến đó. Nơi nào hình thành người Hàn đầu tư sinh sống, sắm nhà, làm việc, ngao du... thì nơi đó cũng sẽ có các dịch vụ do chính người Hàn mở ra cho cộng đồng riêng của họ. Thậm chí họ còn được giải đáp linh hoạt thuê sắm bất động sản 50 năm để buôn bán dịch vụ cho thuê nhà.

Chuyên gia này cho biết thêm, sau một thời điểm không xa lạ với hoạt động mua bán TP HCM và Thủ đô, khách Hàn Quốc đang đổ xô ra Đà Nẵng và Quảng Nam, phân thành một làn sóng mạnh mẽ. Chỉ tính riêng tuyến đường bay trong khoảng Hàn Quốc tới Đà Nẵng mỗi ngày đã có tới hàng chục chuyến. Người Hàn đang dần quen với việc ngao du ở thành phố biển này, thưởng thức các chuyến đi dài ngày tại đây, thậm chí xem đây là không gian khiến việc, sinh sống.

Khách Hàn có xu hướng né những địa điểm khách China quá đông, ông Việt nhận xét. Một ví dụ điển hình là khách Hàn không ưa chuộng tới Nha Trang, một nơi có tour TQuốc bùng nổ trong thời gian qua. Ngược lại, người Hàn đổ xô tới Đà Nẵng và Hội An, như một mốt du lịch thời thượng dù chi tiêu đắt đỏ hơn. "So với khách gốc Hoa, chủ đầu tư Hàn Quốc cũng tỏ ra khắt khe trong việc chọn BĐS và chỉ đổ tiền vào tài sản cao cấp, mật độ dân cư thấp vì ưa thích sự lẻ loi tự, lặng tĩnh”, ông Việt mách nhỏ.

CEO Đại Thắng còn dự đoán rằng trong thời điểm tới phổ quát khả năng làn sóng đầu cơ bất động sản của đội ngũ chủ đầu tư tư nhân Hàn Quốc sẽ tiếp diễn mạnh khỏe. Bởi lẽ, một khi đã sinh ra đồng đội người Hàn ở một địa bàn mới, họ có thể chuyển dịch và ưa thích đầu cơ bất động sản theo hàng ngũ.

Vũ Lê


Xem thêm: mua nha