Nhà mạng cam đoan chuyển 11 số sang 10 số từ 15/9 - VnExpress Kinh Doanh

San sớt với VnExpress, đại diện các nhà mạng cho biết hiện đã hoàn tất công việc chuẩn bị và chuẩn bị cho việc chuyển đổi mã mạng thuê bao thiết bị cầm tay từ 11 số sang 10 số, chiến lược sẽ khai triển tham gia ngày 15/9 tới. 

Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho nhân thức có hơn 43 triệu thuê bao 11 số của nhà mạng đang hoạt động (thuộc 8 dải số từ 0162 đến 0169) trên mạng Viettel sẽ được biến đổi sang đầu số 03. Dự định, việc chuyển đổi thuê bao Viettel từ 11 số sang 10 số sẽ được thi hành từ 0h00 ngày 15/9 và hoàn tất tham gia ngày 7/10/2018. Mỗi ngày có một dải số được chuyển đổi theo đúng lộ trình đã lên tiếng với Bộ Thông tin và Truyền thông.

"Thời kỳ chuyển đổi được chấp hành hoàn toàn trên chuỗi hệ thống, vào đêm tối nhằm hạn dè bỉu tối đa ảnh hưởng tới liên lạc của khách hàng", thây mặt nhà mạng cho hay. 

Sau 30/6/2019, việc chuyển đổi sim 11 số về 10 số sẽ hoàn tất. Đồ họa: Tiến Thành.

Sau 30/6/2019, việc biến đổi sim 11 số về 10 số sẽ hoàn tất. Đồ họa: Tiến Thành.

Sau khi hoàn tất biến đổi, đối tượng mua hàng vẫn có thể quay số Đồng thời cả đầu số mới và cũ cho đến hết ngày 14/11. Tiếp đến, Viettel vẫn duy trì lên tiếng đổi đầu số (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) đến hết ngày 30/6/2019 ví như người dùng quay nhầm sang đầu số cũ.

“Người dùng Viettel sẽ không hề thực hiện bất cứ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03. Ngay cả việc cập nhật lại số thuê bao mới sau khi biến đổi cũng được chúng tôi cung cấp thông qua chức năng đồng bộ danh bạ trên vận dụng My Viettel”, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó giám đốc điều hành Viettel Telecom cho hay. 

Công dụng đồng bộ danh bạ trên My Viettel (tự động sửa số laptop 11 số thành 10 số theo mã mới) sẽ được Viettel chính thức cung ứng trong khoảng ngày 7/10/2018 (thời gian Viettel và các nhà mạng hoàn thành việc biến đổi mã mạng). Bằng một số thao tác, toàn bộ số máy tính bảng 11 số (thuộc toàn bộ các nhà mạng) sẽ được biến đổi sang đầu số mới. Tính năng này cũng được VinaPhone tích phù hợp trên vận dụng MyVNPT. 

Khác biệt, các nhà mạng đều cho nhân thức, các đối tượng mua hàng không dùng phục vụ của nhà mạng cũng có thể sử dụng ứng dụng này và không cần đăng nhập để đồng bộ danh bạ. 

Với dòng điện thoại đa dạng, đối tượng mua hàng có thể sao chép danh bạ từ máy sang sim, sau đó lắp sim vào một máy điện thoại thông minh có chuyển vận app Áp dụng của nhà mạng để thực hiện đồng bộ danh bạ, theo chỉ dẫn của doanh nghiệp. 

Hình như trên các Áp dụng, đại diện VinaPhone cũng cho biết sẽ hỗ trợ đối tượng mua hàng trên nhiều cơ sở vật chất khác biệt như tổ chức các điểm cung cấp biến đổi trực tiếp. Cụ thể, khách hàng có thể tới các điểm thương lượng, điểm hỗ trợ chuyển đổi lưu động của nhà mạng tại các khu dân cư, trọng tâm thương nghiệp... để được cung cấp. 

Đại diện công ty cũng cho biết sẽ không tính tiền tin nhắn SMS lên tiếng số máy tính bảng mới tới toàn thể số VinaPhone khác trong danh bạ của khách hàng. Để chấp hành chức năng này, sau khi hoàn thành chương trình chuyển đổi, chủ thuê bao có thể đăng nhập vào ứng dụng MyVNPT và tuân theo hướng dẫn. Bằng cách thức này, các thuê bao trong danh bạ sẽ nhận được công bố số máy tính bảng mới của đối tượng mua hàng sau khi đổi mã.

Đối với thuê bao liên mạng, VinaPhone sẽ cung cấp các gói cước SMS ưu đãi cho khách mạng. Dường như, khi gọi tới số điện thoại cũ sau thời gian biến đổi, đối tượng mua hàng sẽ thu được SMS thông báo số máy tính bảng đã được thay đổi.

MobiFone cũng lên tiếng một loạt công cụ hỗ trợ đối tượng mua hàng trong việc thi hành chuyển đổi đầu số. Hình như việc cập nhật thêm tác dụng cung cấp đối tượng mua hàng đổi mới danh bạ theo đầu số mới trên Áp dụng My MobiFone, nhà mạng còn áp dụng biện pháp quay số song song, cung cấp duy trì âm lên tiếng trong thời điểm tối thiểu 90 ngày kể từ thời điểm chấm dứt quay số song song (âm thông báo sẽ cho người gọi biết số máy tính bảng mới của người được gọi), nhắn tin lên tiếng số máy tính bảng mới của khách hàng ngay sau khi chuyển đổi...

Thuê bao 11 số được công ty quản lý chính thức cấp cho các nhà mạng từ năm 2007. Tuy nhiên, tới nay, Bộ Tin tức & Truyền thông đánh giá, theo thống kê thời gian qua, hiệu quả sử dụng đối với mã mạng điện thoại độ dài 3 chữ số (đầu 1xx) thấp hơn nhiều so với mã 2 chữ số (đầu 9x). Trong khi, tỷ lệ số thuê bao điện thoại dùng mã mạng 1xx rời mạng khá cao. SIM rác, tin nhắn rác... cũng chính yếu nảy sinh trong khoảng mã mạng 1xx. Cho nên, việc chuyển mã mạng 1xx về mã mạng mới có độ dài 2 chữ số vừa tạo công bình về độ dài quay số cho người sử dụng phục vụ vừa góp phần hạn chế giễu tỷ lệ thuê bao rời mạng, hạn dè bỉu SIM rác, tin nhắn rác...

Ý tưởnrg chuyển đổi, thống nhất các thuê bao dế yêu về 10 số nằm trong Quy hoạch kho số viễn thông được Bộ Tin tức & Truyền thông đặt ra tại Thông tư 22, ban hành năm 2015. Theo chiến lược này, năm 2017, khi hoàn tất quy hoạch lại mã vùng nhất mực, công ty điều hành sẽ biến đổi thuê bao điện thoại 11 số xuống còn 10 số. Tất nhiên, việc khai triển tới nay mới thực hiện, tức là chậm rì rì một năm so với kế hoạch lúc đầu. 

Hiện có khoảng 60 triệu thuê bao 11 số và 700 thuê bao VSAT chịu sự ảnh hưởng của ý tưởnrg này. Đơn vị viễn thông cũng chịu ảnh hưởng. Đương nhiên, tổ chức này cho biết việc biến đổi mã mạng là quan trọng và mang lại ích lợi lâu dài nhằm quy hoạch lại kho số viễn thông. 

Nguyễn Hà


Xem thêm: dịch vụ nhà đất