Nhận định hoạt động mua bán căn hộ Thủ đô cuối năm 2018 | MuaBanNhaDat

Thị trường căn hộ Hà Nội quý 2/2018

Theo công bố của CBRE, có tổng cộng 6.534 căn hộ được chào bán trong quý II/2018, giảm 2.4% so với quý trước. Các công trình mở án cơ bản dồn vào một chỗ ở khu vực phía Tây và phía Bắc. Cụ thể, số lượng căn hộ chung cư ở nhì khu vực này chiếm đoạt lần lượt 53% và 25% tổng lượng căn hộ được công bố trong quý.

Đáng xem xét, dù tổng lượng mở bán quý II giảm 20% so với cùng kỳ năm rồi nhưng phân khúc căn hộ cao cấp đã nở rộ quay về sau một thời gian yên ổn ắng.Trong đó, phải kể tới 3 dự án nằm ở vị trí đắc địa và sở hữu hệ thống đơn giản hàng đầu là D’Eldorado 2, Starlake và Vinhomes West Point đã mang đến “sinh khí mới” cho thị trường này. Có thể thấy, số lượng item phổ biến cư cao cấp đã chiếm giữ 37% tổng nguồn cung công bố mới, đồng thời, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

nhan dinh thi truong can ho ha noi cuoi nam 2018

CBRE cũng cho nhân thức số lượng trao đổi căn hộ phổ biến cư đã giảm tương đối mạnh tại Hà Nội. Tiêu biểu, trong quý 2/2018, thị trường ghi nhận có 5.900 căn hộ được tung ra thắng lợi, giảm khoảng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là lúc các chủ đầu tư đang tập trung rà soát lại các giỏ hàng hiện nay để chuẩn bị mở bán vào thời điểm cuối năm và là thời cơ để hoạt động mua bán nhân tố tiết, tiêu thụ các sản phẩm chưa bán hết trong thời điểm trước.

Về mặt bằng giá, giá tiền sơ cấp trung bình của các dự án được chào bán tại quý 2/2018 là xấp xỉ 29.6 triệu đồng/m2, giảm nhẹ 0,4% so với quý 1/2018 nhưng tăng 0.4% theo năm. Số đông các thị phần đều có sự thay đổi nhẹ về giá trong quý này.

Từ nay tới quý đầu 2020, thị trường Hà Nội dự kiến sẽ có khoảng 28.855 căn hộ chấm dứt và đi tham gia hoạt động. Đây là một dấu hiệu tốt cho người địa phương thủ đô và khi nguồn cung mai sau dự định sẽ tiếp tục mở rộng ra các khu vực xa trung tâm hơn nhưng vẫn có kết nối giao thông dễ dàng.

Phản hồi hoạt động mua bán căn hộ hà nội cuối năm 2018

Khi dự báo tình hình hoạt động mua bán căn hộ Hà Nội cuối năm, các chuyên gia BĐS đều nghĩ là sẽ không có cô động lớn. Dù rằng nhìn phổ biến bức ảnh hoạt động mua bán có sự sụt giảm khăng khăng nhưng thực tại phổ biến công trình bây giờ vẫn có thanh khoản rất khả quan, nhất là đối với căn hộ tầm trung. Ông Vũ Văn Phấn - Phó Cục trưởng Cục điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS (Bộ Xây dựng) nghĩ rằng yêu cầu người địa phương về căn hộ thông thường cư giá thấp trong cuối năm sẽ tiếp diễn ngày càng tăng. Đương nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa về khả năng tiêu thụ sản phẩm theo từng phân khúc.

Theo Ông Vũ Văn Phấn, 6 04 tuần cuối năm 2018, khả năng vẫn duy trì việc thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu căn hộ dân gian. Vật phẩm thuộc thị phần dân dã của những chủ đầu tư uy tín dự đoán có kỹ năng thanh khoản cao, các item cao cấp dự báo lượng mua bán sẽ chững lại. Ở vài khu vực, giá niêm yết BĐS sẽ nao núng nhẹ trong từng phân khúc. Dường như, nguồn hàng khác lạ là thị phần nhà đất giá dân dã sẽ ra mắt phổ quát hơn và phân khúc cao cấp sẽ có sự cạnh tranh ác liệt hơn ở thời kỳ những bốn tuần cuối năm 2018.

nhan dinh thi truong can ho ha noi cuoi nam 2018

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS vn bình chọn: "Nhìn phổ biến 6 tháng cuối năm 2018, thị trường cũng tương đối gian truân, do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế trái đất không bình ổn, điều hành chặt tín dụng bất động sản… Bởi vậy, các doanh nghiệp nên có kế hoạch phát hành phù hợp, cung item thích hợp với yêu cầu thị trường, song song, giảm chi phí để hạ thấp giá bán”

Ông Đính cũng nhận định rằng: “Trong quý III thị trường giữ nhịp như quý II, lượng trao đổi có thể giảm, nhưng không đáng kể (do tính thời vụ , thời tiết không dễ dãi, 04 tuần ngâu…). Quý IV sẽ sôi động hơn, lượng trao đổi có thể không thực hiện được như quý IV – 2017, giá bất động sản không tăng phổ thông, dự kiến tăng khoảng 3% đến 5% so với 2017”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha