Những điểm nóng đất nền TP.HCM giờ ra sao? | MuaBanNhaDat

Chỗ bất biến, nơi im sóng

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tượng thương lượng tấp nập, giá đất tăng chóng mặt đã chính thức không còn tồn tại ở những vùng ven trung tâm Sài Gòn. Các điểm hot đất nền TP.HCM giờ đây đã “bớt nóng”, giá bán có khuynh hướng giảm sâu ở vài nơi, hoạt động mua bán cũng yên ổn ắng hơn hồ hết so với sau thời điểm Tết Nguyên Đán.

Giới kinh doanh BĐS ở Củ Chi, Cần Giờ cho nhân thức, giá đất nền đang quay đầu giảm. So với 3 04 tuần trước, có khu vực đã giảm 20-30%. Chi tiết, đất nền Củ Chi ở các tuyến đường lớn trước đây có giá 20-30 triệu tiền việt/m2, nay đã giảm còn 17-24 triệu tiền việt/m2. Các hẻm nhỏ bé có giá 11-12 triệu tiền việt/m2 tại thời gian sốt, giờ đã xuống chỉ khoảng 8-10 triệu tiền việt/m2.

nhung diem nong dat nen tp.hcm gio ra sao

Tương tự tại, khu vực Cần Giờ, cách thức đây 3-4 bốn tuần, giá đất ở đây không dưới 17 triệu đồng/m2 đối với các con đường lớn, hiện chỉ còn khoảng 13 triệu tiền việt/m2. Riêng các tuyến con đường ốm, giá giảm mạnh chỉ còn khoảng 6 triệu đồng/m2 (có sự chênh lệch khác biệt theo tùy vị trí).

Vấn đề đáng nói, sau cơn sốt, có vẻ các nhà đầu tư tại những khu vực này đang có tín hiệu tháo lui khỏi thị trường khiến cho đất nền có hiện tượng giảm giá sâu. Tại vài địa điểm, hiện nay không có giao dịch hoặc chỉ diễn ra loáng thoáng ở những nền đất có vị trí đẹp, pháp lý hoàn chỉnh.

Hình như đó, thị trường đất nền tại khu Đông Sài Gòn là thị xã 2 & quận 9, tình hình có vẻ khả quan hơn. Mặc dù giá đất nền có giảm nhẹ khoảng 10-15%, nhưng số lượng mua bán vẫn tương đối định hình, khác biệt ở ý định mua thực. Theo ý kiến của giới buôn bán bất động sản, tại khu đông không có hiện tượng nhà đầu tư bán tháo dỡ mà tiếp tục giữ tâm lý kì vọng giá lên.

Điểm hot đất nền TP.HCM liệu có thể hot lại?

Theo mày mò của phóng viên, các nhà môi giới nhân định, giá đất nền vẫn sẽ tăng tham gia cuối năm do nguồn cung khan thi thoảng, đặc biệt ở thị phần nguồn hàng có pháp lý rõ ràng. Dường như, nhu cầu tìm nhà ở cuối năm thường có khuynh hướng tăng lên nhờ tham gia nguồn tiền thu thập được.

nhung diem nong dat nen tp.hcm gio ra sao

Về phía các chuyên gia trong lĩnh vực, các điểm hot đất nền TP.HCM sẽ không có khuynh hướng nóng nữa , mà giữ mức định hình từ giờ đến cuối năm vì đang chịu tác động từ việc cơn sốt "giảm nhiệt" gần đây. Chưa kể, hoạt động trao đổi hiện tại chỉ diễn ra toàn cục ở một vài khu vực, khi mà chủ đầu tư vẫn giữ động thái nghe ngóng và chờ đợi.

Chủ toạ Hiệp hội BĐS Tp.HCM - ông Lê Hoàng Châu nghĩ là, giá đất nền sẽ diễn biến tăng theo ý định trao đổi trên hoạt động mua bán cùng những tác động từ cơ sở vật chất khu vực. Thời điểm qua đất nền ven Sài Gòn và một số khu vực vệ tinh có hiện tượng oi bức là do một phần xuất xứ sâu xa trong khoảng hoạt động đầu tư. Đương nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra toàn cục ở vài khu vực ở Q.9, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ và một số quận gần thị trấn của các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương chứ ko phải ồ ạt toàn thị trường.

"Bởi vậy, nhìn chung, thị trường đất nền vẫn còn thời cơ sản xuất về giá và đàm phán tới cuối năm. Dĩ nhiên, chi phí tăng trong khoảng giờ đến cuối năm chỉ khoảng từ 3-5% so với quý trước, không có hiện tượng nực nội, tăng giá cao hoặc thương lượng tăng nóng", ông Châu chắc chắn.

Đồng ý kiến, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA vietnam đánh giá, đất nền vẫn là thị phần được nhiều người đon đả. Nhưng giá và đàm phán cam kết sẽ không bùng nổ như cách đây một số bốn tuần. Thay vào đó, các đàm phán chủ đạo diễn ra tập trung ở các nền đất đã có sổ, pháp lý hoàn chỉnh, dễ đàm phán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha