Đòn bẩy cho bất động sản khi di dời trung tâm hành chính - VnExpress Kinh Doanh

Trên quả đât, phổ thông giang sơn đã chấp hành thắng lợi việc tách trọng tâm hành chính ra khỏi Thủ đô, trong đó có Sejong (Hàn Quốc) và Putrajaya (Malaysia). Nhì thị trấn này thành lập đều xuất phát từ áp lực dân số quá lớn lên cơ sở cơ sở của Thủ đô. Vì vậy, việc xây dựng một đô thị mới và di dời các tổ chức hành chính ra khỏi nội đô là một giải pháp tất yếu để giảm sức ép.

Đương nhiên, thực tại cho thấy chẳng phải non sông nào cũng thành công với chọn này khi cư dân không cảm thấy muốn chuyển về thị trấn mới. Cách thức giúp Sejong và Putrajaya thắng lợi là không gian xanh và cơ sở liên lạc.

Tại nhị thành phố này, môi trường xanh chiếm hữu phần lớn tổng diện tích. 38% quy mô của "đô thị trong rừng" Putrajaya rộng 4.932 ha được bỏ ra để khiến khu vực chợ, hồ nước và đầm lầy. Dường như đó, con số này ở Sejong đạt 52%, cao hơn phổ quát so với các thị trấn mới.

Dường như đó, chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc phát triển làm cho việc chuyển động trong khoảng trung tâm Thủ đô tới khu hành chính và trái lại rất nhanh lẹ. Ví như như với Putrajaya, khoảng thời điểm di chuyển là 15 phút cho quãng tuyến phố khoảng 30km thì với Sejong, thời điểm cần thiết là 40 phút cho quãng con đường 120km.

polyad

BĐS Tây Hà Nội có phổ biến tiềm năng.

Không quá xa Thủ đô cơ mà được sống trong không gian sinh thái hơn, tiến bộ hơn, đa dạng dân cư chọn lựa thiên di từ Thủ đô đắt đỏ đến các trọng tâm hành chính mới. Yếu tố này làm cho thị trường BĐS tại đây tạo ra mạnh khỏe. Theo số liệu của đa dạng công ty phân tích, năm 2013, chỉ một năm sau khi Hàn Quốc chính thức khánh thành thủ đô hành chính mới Sejong, mức giá chung cư tại đây đã tăng mạnh, có công trình lên tới 40-50%. Bên cạnh đó, bây chừ ở Putrajaya, tỷ trọng lấp đầy của các toà văn phòng và thương mại luôn đạt đến 90%.

Tại vn, chế độ di dời các trường đại học, cơ quan hành chính ra khỏi trọng tâm cũng được thi hành. Hà Nội cũng quyết định di dời 8 sở ngành nghề về khu hành chính dồn vào một chỗ trên phố Võ Chí Công (quận Tây Hồ), khởi đầu thời cơ cho thị trường BĐS nơi đây.

Theo các chuyên gia, cả 2 nhân tố đảm bảo thành công của khu vực trọng tâm hành chính mới như môi trường xanh và hệ thống hạ tầng giao thông đều hội tụ ở Tây Hồ. Cụ thể, theo Quyết định số 4177 của thành phố Thủ đô ngày 8/8/2014 về việc phê thông qua Quy hoạch phân khu thành phố khu vực Hồ Tây và lân cận (A6), đất trên hè phố, cây trồng đô thị được quy hoạch có tổng quy mô 604,82ha chiếm giữ 60,91% tổng quy mô.

polyad

Không gian sống xanh trải dài trên các con đường nội khu Ciputra.

Thứ nhị, hệ thống cơ sở liên tiếp được upgrade và xây mới cũng là điểm cộng của khu vực này. Các tuyến trục đường Võ Chí Công, trục đường Hoàng Quốc Việt, tuyến Metro số 2, cầu Nhật Tân, tuyến tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông... giúp gắn kết thông thuận tới trọng tâm thị trấn, Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Nội Bài và các tỉnh phụ cận phía Bắc.

Tại đây, phổ quát khu thành phố mưu trí cũng được xây dựng để bắt kịp xu hướng sản xuất BĐS, tiêu biểu như Ciputra. 

Khu đô thị quốc tế Ciputra rộng 301ha, trong đó diện tích cây cỏ và mặt nước choán tới gần 30%. Đây là khu thị trấn quốc tế gương mẫu với chiến lước sản xuất môi trường sống xanh bền vững, thú vị rộng rãi cư dân Hà Thành và người ngoại quốc chọn ổn định gia đình.

polyad

Tổ phù hợp căn hộ The Link345 sẵn sàng bàn giao trong quý III/2018.

Đồng thời với những cố gắng không ngừng cải thiện và upgrade chất lượng cuộc sống, chủ đầu tư Ciputra vẫn đều đặn trưng bày những item mới cho thị trường BĐS phân khúc cao cấp cho Thủ đô... 

Trong đó, khu Grand Gardenville Tây Hồ có 161 căn biệt thự kế cận 25ha trên hè phố xanh với số lượng căn còn lại không phổ thông. Khu căn hộ The Link 345 mang đẳng cấp sống xanh trên cao với các căn hộ trong khoảng một đến 3 phòng ngủ, kiến tạo văn minh cũng lôi cuốn chủ đầu tư. Những dự án mới đều hưởng lợi từ hệ thống nhân thể ích nội khu đặc quyền như bể bơi, sân tennis, phòng tập, khu vui chơi, sân chơi trẻ em...

Theo chủ đầu tư, tòa The Link 3, The Link 4 đã sẵn sàng bàn giao trong khoảng quý III/2018. Đối tượng mua hàng chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ đã có thể nhận nhà ngay. Chủ đầu tư hỗ trợ mượn tối đa lên đến 65% trị giá căn hộ không lợi nhuận suất trong vòng 12 bốn tuần.

Huệ Chi


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất