Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới tòa hòa giải ly hôn lần 3

Sáng 14/9, Toà án Dân chúng TPHCM mở phiên hoà giải lần thứ 3 vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo - những người gắn bó với nhãn hiệu nổi tiếng Cà phê Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa hòa giải ly hôn lần 3 - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới toà sáng nay

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới toà lúc 9h trong trang phục gần giống như đã hình thành vào lần hoà giải trước: Áo vest đen, quần trắng, giầy trắng, cổ quấn khăn rằn. Một bên vai ông Vũ đeo túi vải, một tay cầm chiếc tẩu to. Ông Vũ tươi cười khá phấn kích với những người có mặt trong sân Toà án Quần chúng. # TPHCM.

Tới gần 10h, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn không thấy đến Toà theo triệu tập. Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, người chủ trì phiên hoà giải cho biết, phiên hoà giải bắt đầu bình thường với người đại diện phía bà Thảo.

Tham gia phiên hoà giải, về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ là luật sư Trương Thị Hoà, về phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo là trạng sư Phan Trung Hoài. Trạng sư Phan Trung Hoài cho biết, trọng điểm của phiên hoà giải hôm nay, nhì bên khiến cho rõ việc đánh giá giá của các tổ chức thuộc Cơ quan Trung Nguyên.

Trước đây, Toà án Dân chúng Thành phố Hồ Chí Minh đã có 2 lần hoà giải không thành vào các ngày 3/8 và 14/8. Hội đồng xét xử cũng đã triệu tập phiên toà ly hôn tham gia ngày 5/9 nhưng bà Thảo có đơn đòi hỏi huỷ phiên toà này do chưa khiến rõ vấn đề định giá tài sản.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổ chức cà phê Trung Nguyên. Còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ti cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Liên quan việc phân chia của cải, đại diện phía Trung Nguyên cho nhân thức trên thông tin dân chúng rằng được chia ra nhì phần, của nả tầm thường là cũ kĩ phần can dự tại Tổ chức Trung Nguyên và tài sản bình thường ngoài Trung Nguyên của nhị hiền thê chồng như tiền bạc, BĐS…

Còn phía bà Thảo cho biết, từ năm 2015 tới nay, kể trong khoảng khi bị loại ra khỏi Trung Nguyên bà Thảo đã không được thông báo về hoạt động kinh doanh và nhận cũ rích tức. Hình như, những người điều hành ở Trung Nguyên không thi hành việc định giá của nả cũng như bất phù hợp tác trong việc kiểm toán Trung Nguyên - mà theo bà đây là những hoạt động cơ bản và quan trọng cho việc xét xử ly hôn.

Ngày 17/11/2015, bà Thảo nộp đơn ly hôn lên Toà án Quần chúng. # TPHCM. Vào tháng 8/2017, Toà án Quần chúng. # TPHCM đã áp dụng giải pháp kiểm soát an ninh khẩn cấp nhất thời thời để kiểm soát an ninh khối của cải của cặp cung phi chồng phú quý này.

Điểm lại trong khoảng 4 năm qua, bà xã chồng ông Vũ, bà Thảo đã xảy ra rộng rãi vụ kiện pháp lý. Năm 2015, bà Thảo từng kiện ông Vũ yêu cầu khôi phục vị trí Phó Tổng Giám đốc túc trực Công ty Trung Nguyên. Năm 2017, ông Vũ cũng kiện bà Thảo yêu cầu giao lại Nhà máy cà phê ở tỉnh Bắc Giang và bồi hoàn trên 1.700 tỷ đồng vì gây thiệt hại cho Trung Nguyên IC. Ngay đầu năm nay, ông Vũ đã kiện bà Thảo chiếm đoạt đoạt các con dấu. Sau đó, Toà Kinh tế Toà án Dân chúng Thành phố Hồ Chí Minh đã xử sơ thẩm vụ kiện này và tuyên ông Vũ thắng kiện. Đương nhiên bà Thảo đã kháng cáo bạn dạng án này.

Hiền thê chồng “vua cà phê” Trung Nguyên từng kiện nhau ra các toà án tỉnh Bình Dương, tỉnh giấc Bắc Giang, TPHCM và thậm chí sang tận toà án Singapore./.

Theo Huy Sơn

VOV


Có thể bạn quan tâm: bat dong san