Phía sau cuộc hôn nhân triệu đô của Vntrip và Atadi: 'Tôi đã từng rất ghét Lâm, vì cậu ta có rộng rãi tiền'

Từng là tiến sĩ công nghiệp hàng không tại Ukraine, anh Nguyễn Văn Phong đi về vietnam và bắt đầu sự nghiệp của bản thân với loạt công trình khởi nghiệp khi tuổi đời đã ngoài 30. Atadi là dự án máu nóng nhất của tấn sĩ 7X, sau thời gian dài liên tục thấp bại cùng DIY và click1bus.

Bí quyết đây không lâu, anh thu được cuộc gọi từ CEO của Vntrip Lê Đắc Lâm, ngỏ lời muốn sáp nhập 2 doanh nghiệp nhằm tạo nên công ti kinh doanh trong ngành ngao du trực tuyến lớn nhất vietnam.

"Khởi đầu tôi ghét Lâm lắm, vì bản thân cũng làm cho start-up mà phải chắt chiu từng đồng, còn hắn sao có nhiều người rót tiền cho thế? Khi Lâm gọi điện cho tôi để mở lời về việc sáp nhập, tôi chỉ nghĩ cứ gặp xem Lâm sẽ nói gì.

Vụ mua bán sáp nhập này kỳ thực cũng rất kỳ lạ, vì chúng tôi chỉ ngồi với nhau đúng một lần là chấm dứt đầy đủ toàn bộ. Tôi đã bị một tuổi teen tài giỏi, lăn lộn đa dạng năm ở nước ngoài rồi lại quay về vn, nghĩ suy cho thị trường này, thuyết phục hoàn toàn".

Phía sau cuộc hôn nhân triệu đô của Vntrip và Atadi: Tôi đã từng rất ghét Lâm, vì cậu ta có nhiều tiền - Ảnh 1.

Lê Đắc Lâm - CEO của Vntrip.vn là người đặt yếu tố cho thương vụ sáp nhập triệu đô với Atadi.

Hình như đó, CEO của Vntrip.vn san sớt, anh nhân thức đến ông chủ của Atadi nhờ xem một chương trình truyền hình. "Điều hành một tổ chức kinh doanh với ngân sách có hạn nhưng cạnh tranh sòng phẳng được với các ông lớn nước ngoài là điều làm tôi ngưỡng mộ anh Phong.

Vntrip khi ấy cũng muốn bước tham gia mảng bán vé máy bay, nhưng ví như chúng tôi xây dựng lại trong khoảng đầu thì sẽ rất tốn chi phí cao về cả thời gian và tiền nong. Bởi vậy, kiếm tìm được một người thích hợp để cùng phù hợp tác là dành đầu tiên của Vntrip.

Tôi chạm mặt anh Phong, nói với anh rằng 'ví như hiện thời làm riêng, các ông lớn ngoại đó tiến công từng phía, chúng ta cũng chết; nhưng ví như bắt tay nhau, chúng ta có thể lớn nhanh'. Anh Phong đồng ý, thế là chúng tôi về tầm thường một nhà".

Thực tế, khác với Vntrip, Atadi hoạt động trên một ngân sách không dùng vốn mượn. CEO Nguyễn Văn Phong cho nhân thức anh đã trải đời qua phổ quát è bạn nào, từng cố gắng phần lớn lần kêu gọi vốn, nhưng các chủ đầu tư nước ngoài ngại ngần do sự phức hợp trong ngành nghề ngao du Việt Nam. Bởi vậy, Vntrip có thể được coi là một trường phù hợp đơn lẻ khi liên tiếp gọi được vốn từ các công ty quốc tế, yếu tố khiến cho anh cảm thấy thán phục và muốn bắt tay cùng CEO Lê Đắc Lâm.

Cái giá cho vụ mua bán sáp nhập này không được cả nhì bên mách nhỏ, nhưng đại diện của Atadi cho biết, cả 2 công ty đã "thỏa mãn cho nhau về vấn đề tài chính ở một hạn độ vừa phải", nhằm khiến cho cuộc hôn nhân này "vừa có tiền, vừa có tình".

"Cũng giống như trong một cuộc hôn nhân, tới sau cùng mục đích là để tạo ra một mái ấm phổ biến, vì tình ái chỉ là điểm mở đầu thôi. Chúng tôi nhận thấy chính mình đều muốn xây đắp một mái nhà như vậy. Dĩ nhiên, cũng là nhân tố nguồn vốn khi thỏa mãn được cho nhau ở một mức vừa phải: không lấy nhau vì tiền – nó sẽ khiến hôn nhân vỡ lẽ; nhưng không có tiền cũng không thể êm ấm được. Chúng tôi đến với nhau chính là vừa có tình vừa có tiền".

Theo L.T

Nhịp sống Kinh tế


Tham khảo thêm: mua nha