“Soi” lợi thế đầu tư BĐS nghỉ ngơi các tỉnh ven biển

Mục tiêu bậc nhất khi chọn dự án của giới đầu tư bất động sản nghỉ ngơi chính là những khu vực chiếm hữu nhiều ưu thế so sánh, trong đó tiềm năng về thiên nhiên, cơ sở vật chất cơ sở vật chất cùng các chế độ thông thoáng là ưu tiên bậc nhất.

Lợi thế là đòn bẩy phát triển

Thị trường BĐS nghỉ ngơi tại các thành phố ven biển như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Quy Nhơn… đã và đang biến thành điểm đến hoàn hảo của giới đầu cơ, khác lạ là các chủ đầu tư tới trong khoảng Hà Nội, Tp.HCM và các tỉnh thành phía Bắc, Bắc Trung Bộ.

Trong số các địa phương dọc bờ biển Nam Trung bộ thì Khánh Hòa vẫn được giới đầu tư coi như là thủ phủ của BĐS nghỉ ngơi nhờ ưu điểm về cảnh quan tự nhiên với những bãi cát trắng trải dài, biển xanh với danh sách dằng dặc những điểm thăm quan thú vị. Nơi đây cũng có khí hậu ôn hòa suốt 4 mùa trong năm, lôi cuốn lượng lớn khách vãn lai nội địa và quốc tế tới tham quan quanh quéo năm. 

Không chỉ là một địa phương có rộng rãi điểm du lịch độc đáo, Khánh Hòa còn được nhân thức đến với các loại hình du lịch đa dạng như: ngao du nghỉ ngơi, du lịch biển đảo, săn bắn, bơi lặn, leo núi, đua thuyền…giúp kéo dài thời điểm tạm cư của du khách. 

Nhân tố tiếp theo làm Khánh Hòa luôn giàu sức hấp dẫn là bởi hạ tầng cơ sở đồng bộ. Tại đây, hàng loạt các tòa tháp liên lạc vừa hoàn thành như Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Cam Tinh quái hẹn hứa phục vụ 8 triệu lượt khách mỗi năm tham gia năm 2030, dự án tuyến trục đường sắt cao tốc Tp.HCM…

Khánh Hòa cũng là địa phương áp dụng những chế độ tạo vấn đề kiện dễ dãi cho BĐS nghỉ ngơi sản xuất với chỉ tiêu biến thành trọng điểm du lịch trọng điểm của cả nước. Giới chuyên gia đánh giá Khánh Hòa sẽ là điểm "hot" lôi cuốn các chủ đầu tư, vươn xa hơn so với các địa điểm ngao du khác.

Năm 2017, Khánh Hòa đạt gần 5,5 triệu lượt khách đang ký tạm trú, tăng gần 20%  so với 2016. Lượt khách quốc tế đạt hơn 2 triệu lượt, tăng  69% so với 2016. Thời gian tạm cư làng nhàng của khách quốc tế đến Khánh Hòa là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Thậm chí với du khách Nga, thời gian đang ký tạm trú còn nhiều lần kéo dài đến 12 ngày.

Đây cũng là nguyên do khiến giới đầu tư chọn Khánh Hòa là điểm đến, bởi thời gian khách lưu trú càng lâu thì lãi trong khoảng hoạt động kinh doanh phòng và phục vụ thu về cho nhà đầu tư càng nhiều.

Khánh Hòa, không chỉ có Nha Trang

Nói đến BĐS Khánh Hòa, phổ quát người vẫn thường nghĩ tới Nha Trang. Dĩ nhiên, nơi đây hiện không còn quỹ đất lớn để phát hành các công trình thực sự quy mô. Với ưu điểm thiên nhiên đẹp, hoang vu và sự dễ ợt về giao thông, khu vực Bãi Dài, Cam Ma lanh tạo ra nhanh trong những năm cách đây không lâu với một loạt những công trình nghỉ ngơi diện tích lớn được triển khai có khí thế, kéo dài dọc bờ biển gần 15 km dọc theo trục đường Nguyễn Tất Thành, từ Phi trường Cam Oắt con dẫn về Nha Trang.

Bức ảnh "thủ phủ nghỉ ngơi" của ở nơi đây đã dần thành hình rõ nét với đủ các dự án BĐS du lịch phong cách như Vinpearl Bãi Dài Cam Nhãi nhép, Cam Ranh ma Mystery Villas, Movenpick Cam Ranh mãnh Resort, Fusion Resort, The Anam… với sự nhập cuộc của một loạt đại gia danh tiếng như Hưng Cường thịnh, Vingroup, Đỉnh Vàng, Duyên Hà, Eurowindow,...

Theo thông báo của Sở Ý tưởnrg và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà, tại Khu ngao du Bắc bán đảo Cam Tinh ma tính tới cuối năm 2017 có 40 công trình đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng quy mô sử dụng đất khoảng 1.680ha, tổng vốn hoàn thành thủ tục 28.790 tỷ đồng, đã giải ngân được 8.530 tỷ đồng.

Vài nhà đầu tư đã mua những phương hướng mới khi mang tới những sản phẩm khác biệt cho thị trường, tăng phần nhiều chủng loại dịch vụ nhằm phục vụ du khách khi đến nghỉ dưỡng tại Cam Ranh mãnh.

Đáng chú ý vừa mới đây phải kể đến công trình The Arena - nơi chiếm hữu chuỗi hệ thống hơn 30 tiện thể ích độc đáo, mới mẻ như bể bơi giật cấp 3 tầng trải dài 500 mét ngay cạnh bờ biển Bãi Dài, bến xe đầu tiên tại Cam Nhóc con, sàn diễn Arena có sức chứa tới 15.000 người. Du khách đến Cam Ma lanh có cơ hội được hưởng thụ một môi trường lễ hội với các sự kiện âm nhạc, bắt mắt, các giải đấu thể thao với quy mô tầm cỡ giang sơn và quốc tế…


Tham khảo thêm: mua nha