Sunshine Group: 'Cách mạng 4.0 thay đổi thị trường BĐS' - VnExpress Kinh Doanh

Ý kiến này được ông Lê Nhỏ đưa ra trong tham luận về "Sứ mệnh đổi mới của công ty bất động sản Việt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0" tại sự kiện Hội nghị BĐS quốc tế - IREC 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Theo ông, việc đón đầu thiên hướng và ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vào BĐS sẽ là động lực để hoạt động mua bán có thêm những điểm mới. "Chỉ có ứng dụng công nghệ mới có thể sản xuất những giá trị mưu trí nổi bật, đưa sản phẩm cũng như tổ chức lên tầm cao mới, vượt ra khỏi biên thuỳ Việt Nam...", Phó giám đốc điều hành Sunshin Group thể hiện sự quan trọng.

Hội nghị IREC 2018: Công nghệ 4.0 - chìa khóa đưa bất động sản Việt vươn tầm thế giới (xin bài edit) - 1

Ông Lê Bé xíu, Phó tổng giám đốc Công ty Sunshine - doanh nghiệp tài trợ đồng hành cùng IREC 2018 trưng bày tham luận tại hội nghị.

Theo thây mặt Sunshine Group, cách mạng kĩ nghệ 4.0 đang thúc đẩy toàn hoạt động mua bán bất động sản, không chỉ dừng lại ở kĩ nghệ thông minh vận dụng cho các căn hộ và dự án mà còn tạo nên những đô thị mưu trí đích thực... Với sự sản xuất của kĩ nghệ, hàng loạt Áp dụng lanh lợi được đưa tham gia ngành BĐS, tạo sự lôi cuốn cho thị trường.

"Trong bối cảnh bất động sản vietnam sôi động như bây chừ, việc các chủ đầu tư phải tự chuyển bản thân mình, thích ứng để không bị tụt hậu trong cuộc đua số là nhân tố kiện cốt lõi quyết định đến chiến thắng", ông Lê Nhỏ dại san sẻ trong hội nghị IREC 2018.

Để tăng sự cạnh tranh trên hoạt động mua bán, hiện giờ, vài doanh nghiệp bất động sản đã sẵn sàng sẵn sàng để ứng dụng công nghiệp vào quản lý và tạo ra các dự án. Đơn cử, tại Sunshine Group, biện pháp công nghệ được ứng dụng theo hành trình khép kì dị của một vòng đời công trình, từ khâu giới thiệu vật phẩm, thành lập xây đắp đến khi bàn giao và đưa vào vận hành.

Tại khâu bán hàng, phổ biến dự án của Sunshine đã bắt đầu áp dụng công nghệ 3D Interactive cho phép người mua nhà tương tác trực tiếp trong không gian ảo. Với màn hình tương tác ảo, khách hàng có thể ngắm nhìn mọi chi tiết trong căn hộ, tương tác ảo trực tiếp trong không gian 3 chiều để chọn cách thức hoàn thiện tốt nhất.

Hội nghị IREC 2018: Công nghệ 4.0 - chìa khóa đưa bất động sản Việt vươn tầm thế giới (xin bài edit) - 2

Ông Lê Nhỏ dại trình bày các giải pháp công nghệ trọng công trình của Sunshine Group.

Khi bàn giao căn hộ, dựa vào những Áp dụng trên điện thoại lanh lợi liên hiệp với các tác dụng được lập trình để quản trị và vận hành dịch vụ trong thực tế, Sunshine Group mang tới cho dân cư một cuộc sống tiện lợi trong khoảng việc di chuyển, mua sắm tới tiêu khiển, nghỉ ngơi.

Sunshine cung ứng các vận dụng kĩ nghệ tân tiến như SmartHome, chuỗi hệ thống chuông hình kỹ thuật số, thang máy dùng công nghệ điểm tới, bãi đỗ mưu trí, camera an ninh dùng kĩ nghệ nhận mặt gương mặt, phục vụ gọi xe sang Sunshine Cab...

Cư dân có thể dùng ví điện tử (Sunshine Pay) để thanh toán tổng thể những chi phí thưởng thức, buôn bán tại các siêu thị, cửa hiệu, nhà hàng, quán ăn... trong chuỗi công trình Sunshine hay trả tiền online học phí ở hệ thống bến xe Sunshine Shool.

Ngoài những vận dụng thông minh phục vụ cho cư dân, Sunshine cũng vận dụng kĩ nghệ trong điều hành và quản lý dự án nhằm nâng cao tính sáng tỏ tin tức và sự tương tác giữa khách hàng và chủ đầu tư. Tại một vài dự án nghỉ ngơi của Sunshine Group, công nghệ 4.0 "Made in Sunshine" còn giúp đối tượng mua hàng đầu tư, xác định bài toán lợi nhuận khi ủy thác kinh doanh cho chủ đầu tư.

Theo đại diện Sunshine Group, sắp đến, 2 dòng sản phẩm Sky Villa và Sunshine Villas dành riêng cho giới thượng lưu sẽ được doanh nghiệp kiến tạo và ứng dụng kĩ nghệ tiến bộ vào xây đắp, sản xuất và vận hành. Những công nghiệp tân tiến như hệ thống thang máy lựa chọn điểm tới, ánh sáng đa sắc màu, công nghệ bảo mật FaceID, cảm biến thông minh điều khiển các trang bị điện tử, hồng ngoại... cũng được dùng.

Hội nghị BĐS quốc tế (IREC 2018) được tổ chức từ sáng kiến của Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản Mỹ (NAR), lần trước tiên diễn ra ở Việt Nam sau Philippines (2015), Hàn Quốc (2016) và Thái Lan (2017). Với thông điệp "Việt Nam - Nơi thời cơ chào đón trái đất", IREC 2018 là sự kiện giao lưu, kết nối thường niên và lớn nhất của tập thể các hiệp hội và doanh nghiệp BĐS thế giới.

Huệ Chi


Đọc thêm: mua dat