Tầm thường cư mới Thành phố Hồ Chí Minh choán tỷ trọng ngày một cao | MuaBanNhaDat

Tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh sáng 30/8, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM È cổ Trọng Tuấn cho nhân thức, vấn đề nhà chung cư là điều mới trong quá trình đô thị hoá. Lúc trước, nhà bình thường cư mới TPHCM chiếm giữ 3-10% trong cơ cấu phát hành nhà mới. Nhưng trong 05 năm trở lại đây, tỷ trọng này chiếm hữu 25% trong cơ cấu phát hành nhà xây đắp mới. Tuy thế, tỷ trọng này vẫn chưa cao, bởi hiện số lượng nhà bình thường cư mới chỉ chiếm giữ 8% so với tổng số nhà ở trên toàn TPHCM. Theo quy hoạch, tỷ lệ này sẽ tăng cao trong thời gian đến.

chung cu moi tphcm chiem ty le ngay cang cao

Tỷ trọng tầm thường cư mới TPHCM choán 8% tổng số nhà trên khu vực

Trong thời gian qua, tỷ lệ nhà tầm thường cư mới Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao góp phần cho quá trình chỉnh trang tạo ra đô thị. Phổ quát nhà chung cư khang trang, kiến tạo đẹp, vũ trang tốt, chất lượng tốt,... góp phần cho gương mặt thị trấn. Nhiều chủ đầu tư nhiều năm kinh nghiệm không chỉ trong bán hàng mà ngay cả sau khi vận hành phổ biến cư. Tuy nhiên, vẫn còn sinh tồn còn phổ thông mâu thuẫn của đầu tư với khách hàng, giữa Ban quản trị với cư dân như tranh chấp trong quản lý nhà chung cư, khi công trình chưa khởi công,…

Ông Tuấn cho biết, cuối 04 tuần 9 đầu bốn tuần 10/2018, Sở Xây dựng Tp.HCM sẽ tổ chức hội nghị điều hành nhà thông thường cư. Hiện Sở đang thông báo UBND Tp.HCM để tổng kết thực tại, bình chọn hoạt động, dự báo và đưa ra kiến nghị sửa đổi trong điều hành, thi hành qui định… về quản lý nhà phổ biến cư.

Bên cạnh đó, Sở sẽ mời những điển hình điều hành giỏi của Ban quản trị, cũng như mời Ban quản trị của những bình thường cư đang có tranh chấp để trao đổi, rút kinh nghiệm trong khoảng thực tại để xây dựng quy chế quản lý tốt.

"Chúng ta phải đổi mới hình thức điều hành cho thích hợp với tình hình nhà chung cư trên địa bàn Tp.HCM. Ví như cứ chạy theo sự việc mà không có cơ chế điều hành tốt, sẽ gây ảnh hưởng đến sự tạo ra của hoạt động mua bán BĐS nói riêng và sự phát hành của Tp.HCM nói tầm thường”, ông Tuấn nhấn mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat