Thanh tra Thủ đô tham gia cuộc, hàng loạt biển phố đi bộ bỗng nhiên được che bịt

Trước những “lùm xùm” về cấp phép, mâu thuẫn dẫn đến đổ gạch đá khiến Trường Tiểu học-THCS Pascal chẳng thể khai giảng, TP. Hà Nội đã chỉ huy và đang thanh tra vừa đủ công trình xây đắp Trường Tiểu học Pascal tại Khu thị trấn mới Nam Cường, xã Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm.

 Đáng lưu ý, sau đó, hàng loạt các nhà thờ ở lô đất trên hiện vẫn hoạt động nhưng biển khu vực chợ lại được che bịt kì lạ lại.

Nhân tố đáng nói, trên lô đất TH1 – nơi đang tồn tại rộng rãi công viên, hiện chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, hạ tầng vật chất chưa bảo đảm hoạt động.

 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 1.
 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 2.

Hàng loạt các trường đang hoạt động đã bị bịt bí mật biển. Ảnh: HN

Lúc trước, như Lao Động đã đưa tin, tại cuộc họp với lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội, UBND huyện Bắc Từ Liêm, bà Nguyễn Thị Ngân Hoa – thành viên sáng lập, Chủ toạ Hội đồng Giáo dục Trường Tiểu học – THCS Pascal thanh minh băn khoăn về tính pháp lý của các hạ tầng đang tồn tại, hoạt động tại khu đất đó.

 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 3.

Từ vụ công viên bị đổ gạch, cát ở Hà Nội đã lộ rộng rãi bất cập trong công tác điều hành, thắc mắc về tính pháp lý hoạt động của phổ thông tiệm tạm hóa tại đây. Ảnh: HN

“Tổng thể các lô TH1, TH2 và MN đều thuộc công trình được cấp phép đầu tư để xây dựng Trường TH - THCS Pascal, không nắm bắt sao hàng loạt các trường dị kì được treo biển hoạt động tại đây.

Lô TH1 kết thúc trong khoảng năm 2017 và đang được Trường TH-THCS Pascal dùng chính. Một phần diện tích hiện đang được phổ quát trường cao đẳng, đại học, trung học sử dụng khiến cho hạ tầng hoạt động.

Theo cấp phép công trình, các trường này đều không thuộc đối tượng của dự án nên không có nguyên do gì các trường này được hoạt động tại đây”, bà Hoa nói.

 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 4.
 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 5.

Hình ảnh trước và sau khi bịt biển. Ảnh: HN

Báo Lao Động sẽ tiếp tục tin tức về sự việc trên.

Theo Huyền Nguyễn

Công huân


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat