Thị trường bất động sản Đà Nẵng hút đầu tư thời điểm cuối năm | MuaBanNhaDat

Giá thị phần bán lẻ tăng nhanh trong thị trường BĐS Đà Nẵng

Theo số liệu phân tích của Savills, trong 6 bốn tuần đầu năm thị trường BĐS Đà Nẵng ghi kiếm được thị phần bán từng cái có giá thuê và công suất thuê tăng. Hoạt động mua bán ghi nhận thị phần dồn vào một chỗ cơ bản tại quận Hải Châu với mật độ bán lẻ lớn nhất, theo sau là quận Thanh Khê.

Giá thuê gộp nhàng nhàng đạt mức cao nhất ba năm nhờ tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó công suất thuê tăng 1%. Thị xã Hải Châu ghi kiếm được hoạt động cải thiện nhất.

Đại diện Savills cũng cho biết, một công trình mới với 2.400 m2 sẽ mở bán trong nửa cuối năm 2018. Quận Hải Châu được hy vọng tiếp diễn là khu vực lôi cuốn phổ thông sự thân mật từ các chủ đầu tư.

Cùng với thị phần bán lẻ, thị trường ghi nhận phân khúc văn phòng cũng có nguồn cung và giá thuê tăng. Tổng nguồn cung tăng 3% theo năm nhờ Hilton Bach Dang khai trương với 3.000 m2. Huyện Hải Châu tiếp tục dẫn đầu với phân khúc 75%. Trong bốn năm qua, tổng nguồn cung phát triển trung bình 8%/năm.

Giá thuê gộp nhàng nhàng tăng 12% nhưng công suất giảm 4% theo năm. Thị xã Hải Châu ghi kiếm được hoạt động cải thiện nhất.

Savills cho nhân thức, năm 2019 sẽ có một dự án với nguồn cung 5.700 m2 đi vào hoạt động. Từ năm 2020 trở đi, tiếp tục có hơn 48.000 m2 sẽ gia nhập hoạt động mua bán, dồn vào một chỗ căn bản tại thị xã Hải Châu. Thành ra, thị phần văn phòng trong thời gian đến tại thị trường này sẽ có nguồn cung tương đối giàu sang.

thi truong bds da nang thu hut dau tu dip cuoi nam

Hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục hút sự vồ cập của giới đầu tư

Nơi nghỉ ngơi và căn hộ khách sạn: Duy trì vị thế bậc nhất

Ở nhị phân khúc này trong hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng, tiếp diễn duy trì vị thế là điểm tới bậc nhất đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Nửa đầu năm 2018, thị trấn đón 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 29% theo năm. Trong đó, khách quốc tế tăng 47% theo năm, đạt mức 1,6 triệu lượt.

Báo cáo của Savills cho nhân thức, 6 04 tuần đầu năm, nguồn cung ra thị trường BĐS Đà Nẵng gồm 109 nơi nghỉ ngơi 3 đến 5 sao với khoảng 12.900 phòng. Dự báo, trong nửa cuối năm 2018, hơn 1.400 phòng khách sạn 3 đến 5 sao sẽ gia nhập hoạt động mua bán.

Với căn hộ khách sạn, thị trường ghi kiếm được tổng nguồn cung đến từ 15 công trình. Trong đó, thị xã Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với 57% phân khúc. Trong nửa đầu năm 2018, giá niêm yết sơ cấp trung bình đạt 2.100 đô la/m2, tăng 19% theo năm nhưng tỷ lệ tiếp thụ đạt 86%, giảm 8% theo năm.

Dự báo, các dự án mới và công đoạn công bố tiếp theo cung cấp khoảng 1.570 căn ra hoạt động mua bán, hầu hết số căn đến trong khoảng chủ đầu tư The Empire Group.

Gần giống, ở thị phần vi la nghỉ dưỡng thị trường Đà Nẵng đã ghi nhận tỷ lệ tiếp thụ cao. Tổng nguồn cung vi la nghỉ dưỡng đến trong khoảng 15 dự án, trong đó quận Ngũ Hành Sơn có nguồn cung lớn nhất, tương đương 91% phân khúc từ 12 công trình.

thi truong bds da nang thu hut dau tu dip cuoi nam

Hoạt động mua bán không ghi kiếm được nguồn cung mới cùng với nguồn cầu bất biến dẫn đến tỷ trọng thu nạp toàn thị trường đạt 86%. Uy tín nhà đầu tư, chắc chắn lợi nhuận cùng lợi thế gần biển là những yếu tố chiến thắng chính.

Trong nửa cuối năm 2018, dự định hoạt động mua bán biệt thự nghỉ ngơi có thêm 45 căn biệt thự nghỉ dưỡng.

Trong khi, với phân khúc căn hộ bán thị trường ghi nhận tổng nguồn cung tăng 19% theo năm tới từ 20 dự án. Trong nửa đầu năm 2018, tỷ trọng hấp thụ trung bình tương đối cao đạt 93% với lượng bán được cao hơn cùng kỳ năm trước gần ba lần. Giá chào bán trung bình đạt 1.800 đô la Mỹ/m2, tăng 28% theo năm do giới hạn nguồn cung sơ cấp. Quận Sơn Trà dẫn đầu thị trường căn hộ sơ cấp với 68% thị phần.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat