Tiết lộ gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì nguyên nhân cỏn con này!

2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza tham gia năm 2017 chỉ vì không cẩn trọng

Từ những dữ liệu mới nhất, Ủy ban bình yên vật phẩm tiêu xài Mỹ (CPSC) phát xuất hiện ăn pizza dẫn đến chấn thương chẳng thể mường tưởng và nhắc nhở công chúng ngay cả những vấn đề tưởng mức độ là tốt đẹp nhất trong cuộc sống cũng có thể tiềm ẩn mối gian nguy đáng sợ.

Khi chúng ta nói về " VSATTP ", bình thường chúng ta nghĩ đến phương pháp xử lý giết mổ và các sản phẩm trong các nhà hàng hay cửa hàng bách hóa. Nhưng người Mỹ có lẽ rất nhiệt tình tới sự bình yên và mối nguy hại thực từ phẩm đến sức khỏe người tiêu dùng. Vào năm 2017, những lý do làm bánh pizza gây tai nạn cho hàng nghìn người chính là từ thao tác xúc bánh từ chảo xuống đĩa ăn. Hồ hết nạn nhân nằm viện chỉ vì pizza gây bỏng.

Tiết lộ gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì lý do cỏn con này! - Ảnh 1.

Ủy ban bình yên sản phẩm tiêu xài Mỹ (CPSC) phát xuất hiện ăn pizza dẫn đến chấn thương chẳng thể hình dung.

Ông Joe Galbo, Truyền thông phường hội của CPSC cho nhân thức, ông không hề ngạc nhiên trước số lượng thương tích can dự tới pizza. "Tôi từng không thể tinh được trước số lượng thương tích can hệ đến pizza. Khi đó được xác định có 11.800 người bị bỏng do gắp pizza trong khoảng chảo xuống đĩa ăn. Nhưng sau đó tôi trấn tĩnh lại được ngay vì con số đó là quá ít so với 3 tỷ chiếc bánh pizza được tiêu thụ mỗi năm tại Mỹ. Mặc dù vậy, số tai nạn tăng thêm cao cũng là một lời nhắc nhở đại chúng cần phải đặc biệt lưu ý khi cắt bánh, xoành xoạch cắt bánh và đặt bánh vào đĩa ăn của bản thân thận trọng", ông Joe Galbo nói.

Vị chuyên gia này cũng khuyên, bạn cũng cần cam đoan mình đeo thiết bị bảo hộ tư nhân khi khiến cho và nướng bánh pizza. Đây là lời nhắn nhủ dành cho cả những người làm cho ở lò nướng và làm bánh ngay tại gia để bảo đảm ăn bánh pizza theo cách thức không gây thương tích.

Tiết lộ gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì lý do cỏn con này! - Ảnh 2.

Bạn cần chắc chắn bản thân mình đeo thiết bị bảo hộ tư nhân khi làm cho và nướng bánh pizza.

Chuyên gia nhấn mạnh, chúng ta có thể xem xét các thương tích can dự đến bánh pizza như một lời nhắc nhở về những phương pháp có thể gây chấn thương đáng quá bất ngờ, nhất là tự nhiên có các giải pháp phòng ngừa đơn giản.

Chẳng hạn như một lên tiếng tai nạn trong 2.300 nạn nhân, có một trường hợp đang đi dạo vui mắt để vào tiệm pizza thì thảm họa xảy ra: Nạn nhân vấp phải một tấm thảm và bị thương thay suy bì thưởng thức chiếc bánh pizza mà bản thân mình đã đặt hàng. "ngừng thi côngĐây là một Chẳng hạn về bí quyết mà dân chúng có thể phát triển những không gian an ninh hơn cho chính phiên bản thân chính mình khi thưởng thức. Nếu tấm thảm bằng phẳng hơn một tí, hoặc không đặt ở tiệm bánh pizza đó thì có lẽ nạn nhân sẽ chẳng phải nhập viện", Galbo nói.

Pizza nằm trong top thức ăn nhanh cực được chuộng nhưng phải để ý ANTP khi ăn

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Cường thịnh (Viện Công nghệ Sinh vật học và Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội), pizza nằm trong top những loại thực ăn nhanh có uy tín thường có các trật tự giữ vững chất lượng chặt chẽ. Tất nhiên, ko phải thế mà ta làm biếng, bởi trên thực tế từng xảy ra nhiều vụ các hãng ăn uống có uy tín nhưng lại bán sản phẩm kém chất lượng, thậm chí mất an toàn thực phẩm. Các công ty công dụng thiết yếu quy chế giễu kiểm soát ngặt nghèo, nhằm bảo đảm chất lượng vật phẩm trước khi tới tay người tiêu dùng.

Tiết lộ gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì lý do cỏn con này! - Ảnh 3.

Pizza nằm trong top những loại thực ăn với tốc độ cao có uy tín thường có các trật tự kiểm soát chất lượng ngặt nghèo.

Pizza là món ăn được sản xuất và phục vụ cho người ăn rất gấp rút. Chẳng thể phủ kiếm được những nhân tiện ích như người ăn dè xẻn thời gian, chọn lựa khẩu vị với tốc độ cao nhưng do pizza là đồ ăn với tốc độ cao được đóng chai sẵn, ví như sản xuất, bảo quản không tốt, đúng trật tự sẽ rất nguy hại.

Dường như, việc dùng đồ ăn với tốc độ cao thường xuyên sẽ tăng cảm giác thèm ăn bởi mùi, vị, màu do AGE (thích hợp chất trục đường + đạm, chất glycosyl hóa) chất được hình thành ngay trong khoảng khi chế biến sẽ dẫn tới khiến cho tăng các biến chứng và nguy cơ bệnh tật, tăng vận tốc lão hóa trong thân thể như nguy cơ ung thư, đái túa tuyến đường, bệnh tim mạch, đường ruột, tác động đến khứu giác, dễ gây nghiện, thúc đẩy tăng cân, béo bệu…

Tiết lộ gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì lý do cỏn con này! - Ảnh 4.

Không nên ăn pizza quá 1 lần mỗi tuần để bảo đảm bình an sức khỏe.

Chuyên gia khuyên, để phòng tránh những nguy cơ bệnh tật không ước muốn, người tiêu dùng cần xem xét không ăn pizza cũng như các item đồ ăn với tốc độ cao một cách nhiều lần. Chỉ nên ăn 1 tuần/ lần để sa thải AGE ra khỏi thân thể hiệu quả. Dường như đó, chúng ta cần phải vừa ăn vừa cảm kiếm được và so sánh để nhận biết được thực phẩm có an ninh hay không.

Trong đó cần vô cùng chú ý địa điểm, địa điểm, đẳng cấp phục vụ, giấy đạt yêu cầu bảo đảm VSATTP… để chọn lựa và dùng pizza cũng như các vật phẩm đồ ăn với tốc độ cao uy tín, bảo đảm sức khỏe.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất