Tính danh người được Jack Ma chọn lựa kế nhiệm chức Chủ toạ Alibaba khi về hưu

Theo tin tức từ tờ Bloomberg, Jack Ma sẽ rời khỏi vị trí Chủ tịch tập đoàn Alibaba trong 12 04 tuần đến, vào ngày 10/9/2019 và người kế nhiệm được ông lựa chọn là CEO Daniel Zhang. Như vậy, việc ông nghỉ hưu khỏi địa điểm chủ tịch công ti sẽ trùng với sinh nhật lần thứ 55 của bản thân mình.

CEO Daniel Zhang - 46 tuổi, nắm cương vị CEO Alibaba kể từ năm 2013 sau một thời gian dài cáng đáng địa điểm COO của công ty. Tổng cộng ông đã có 11 năm gắn bó với Alibaba. Dưới sự chỉ huy của ông, Alibaba đã đạt vận tốc tăng trưởng ổn định và cam đoan trong suốt 13 quý liên tiếp. Thậm chí ông còn được bình chọn là CEO số 1 tại China trong năm 2018.

Jack Ma sẽ vẫn nằm trong hội đồng quản trị công ti cho đến cuộc họp đại hội đồng cũ kĩ đông của Alibaba tham gia năm 2020.

Lúc trước tham gia năm 2013, để xúc tiến những kĩ năng trẻ tuổi Jack Ma đã chuyển giao địa điểm CEO và chỉ còn giữ chức danh Chủ toạ công ty. Như vậy, sau khi ông nghỉ hưu, việc chỉ đạo công ty giá trị nhất châu Á sẽ được chuyển giao sang cho Zhang và Alibaba Partnership, một đội ngũ 36 nhà điều hành cấp cao chịu nghĩa vụ duy trì sứ mệnh và văn hóa của Alibaba.

"Mở đầu quá trình chuyển giao Alibaba cho Daniel và hàng ngũ của cậu ấy là một quyết định đúng đắn tại thời điểm chính xác. Nguyên do là bởi tôi nhân thức điều đó vì đã khiến cho việc với họ và hiểu họ đã sẵn sàng. Kể từ khi đảm nhiệm địa điểm CEO, cậu ấy đã chứng minh được tài năng tuyệt vời, sự nhạy bén trong buôn bán và năng lực lãnh đạo cương quyết".

Trong khoảng một thầy giáo tiếng Anh, Jack Ma đã xây dừng nên Alibaba.com vào năm 1999 như một nền tảng đàm phán giữa tổ chức với đơn vị cùng 17 đồng sáng lập khác. Một khoản đầu tư trong khoảng Softbank đã giúp tổ chức kinh doanh mở rộng hối hả tại China, cho phép đối tượng mua hàng buôn bán online trên 2 nền tảng Taobao và Tmall.

Kể trong khoảng đó, Alibaba đã tạo ra vượt xa ngoài thương mại điện tử gồm có điện toán đám mây, trả tiền kỹ thuật số, chăm sóc sức khỏe, film ảnh và đầu cơ tham gia các startup. Giá cổ lỗ phiếu của công ti đã tăng gấp đôi kể từ mức cao kỷ lục khi IPO tham gia năm 2014, đẩy vốn hóa hoạt động mua bán tổ chức kinh doanh lên mức 420 tỷ đô la.

Trong bức thư gửi đến toàn bộ viên chức và cổ lỗ đông Alibaba đãi đằng về quyết định chuyển giao quyền lực kể trên, Jack Ma chắc chắn rằng: Alibaba không bao giờ là chỉ riêng của Jack Ma nhưng cam kết rằng Jack Ma sẽ mãi mãi thuộc về Alibaba.

Theo Vân Đàm

Trí Thức Trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: gia dat saigon