Toàn cảnh siêu công trình 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng xây dừng tại TP.HCM

"Đắng lòng" siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng xây dừng tại TP.HCM

Theo lí giải từ nhà đầu tư - Cơ quan Trung Nam, nguồn cội Ngân hàng chưa giải ngân vì UBND TP. HCM chưa ký xác thực thông báo thanh toán giải ngân của dự án theo biểu Phụ lục 02A tại Quyết định số 2240/QĐ-NHNN để chấp hành hồ sơ tái cấp vốn.

Việc dừng giải ngân là do Trả lời giám sát phù hợp đồng (TVGSHĐ) của dự án tuy ký xác thực trị giá chấm dứt nhưng trong văn phiên bản xác thực thường dĩ nhiên các ý kiến và khuyến cáo thiếu hạ tầng. 

Tại văn bạn dạng số 2903/STC-ĐTSC ngày 14/5 của Sở Nguồn vốn TP. HCM nêu rõ TVGSHĐ không thi hành đúng chỉ đạo của UBND thị trấn nên Sở chẳng thể ký xác nhận. Sau đó, TVGSHĐ đã ký lại tổng phù hợp các đợt tại văn phiên bản HTFC-SCFC/LO-18-041 vào ngày 27/6 nhưng BIDV không ưng ý vì việc ký xác nhận của TVGSHĐ không theo biểu mẫu 02A để Nhà băng Nhà nước tái cấp vốn cho dự án.

TVGSHD không xác nhận trả tiền với nguyên do tiêu chuẩn thép không có trong tiêu chuẩn UBND TP. HCM ưng chuẩn; Hướng dẫn công nghệ: S355 duyên do G7, cơ tính và hóa tính tương đương S355. Trên thực tiễn, trong thủ tục thiết kế, phiên bản Chỉ dẫn công nghệ do tư vấn kiến tạo lập thuở đầu có nội dung này.

Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 2.
Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 3.
Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 4.
Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 5.

Theo Trung Nam Group, Hội đồng rà soát công tác nghiệm thu - Bộ NN&PTNT và Kiểm Toán Nhà Nước cũng đã kiểm tra, kiểm toán công trình. Hoàn toàn không có việc Sở NN& PTNT hợp thức hóa việc thay nguyên liệu thép. 

Theo quy trình, Sở thẩm định, sau đó Chủ đầu tư phê phê chuẩn trên nội dung đánh giá và mới bắt đầu ký thích hợp đồng với nhà thầu kiến tạo chế tác cửa van. Tiếp theo là phê duyệt y vật liệu nhập về, thể nghiệm đạt tiêu chuẩn công nghệ trước khi đưa tham gia chế tác và gia công.

Ngoài ra đó, tại phù hợp đồng BT (Nhân tố 10) UBND TP. HCM ký với nhà đầu tư không có pháp luật hay ràng buộc nào là thép dùng cửa van phải là thép G7, Châu Âu, Thép Mỹ, Thép Nhật hay thép China. Việc chọn lựa thép phôi tấm để gia công chế tác cửa van có thể dùng bất kỳ loại thép đạt chuẩn công nghệ. Nhà đầu tư sắm thép nguyên nhân trong khoảng nước nào thì khai báo giá vật tư đầu tham gia là thép của nước ấy chứ không mua thép nước này khai báo giá thép nước kia.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua dat