TP HCM sẽ có thêm 19.000 căn hộ trong nửa cuối năm nay - VnExpress Kinh Doanh

Theo số liệu từ hãng giải đáp và phân tích CBRE Việt Nam, trong nhì quý cuối năm, thị trường TP HCM dự kiến đón thêm hơn 19.000 căn hộ. Trong đó hàng ngũ trung cấp tiếp tục chiếm giữ lượng lớn nguồn cung chào bán với tỷ trọng 45%. Phân khúc cao cấp, hạng sang sau thời điểm dài không có nguồn cung mới sẽ tấp nập hơn vào cuối năm với rộng rãi công trình tại thị xã 1, Thủ Thiêm và khu Nam.

Đại diện CBRE nhìn nhận trong hai năm 2016 và 2017, hoạt động mua bán có sự chuyển dịch trong cơ cấu item. Phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng lớn hơn so với phân khúc cao cấp. Điều này giúp giảm sức ép dôi thừa nguồn cung cho thị phần cao cấp. Trong quý II/2018, dù có sự sụt giảm về nguồn cung mới nhưng lượng tiêu thụ vẫn khả quan.

"Các yếu tố như thắt chặt tín dụng vào BĐS, nhà đầu tư đang đợi dư ba từ vài sự cố lắng xuống... tác động tới nguồn cung. Nhưng về khả năng tiêu thụ thì vẫn khả quan với hơn 80% sản phẩm được tiếp nhận tại thị phần này", đại diện CBRE nói.

Cũng theo hãng tìm hiểu này, trong mai sau gần, dự định thị phần trung - cao cấp sẽ có cú hích lớn khi rộng rãi công trình quy mô xuất hiện. Khu Đông có dự án Vincity của Vinhomes tại huyện 9, The Metropole Thủ Thiêm (SonKim Land, quận 2)... Khu Nam có Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát, Sky89 (An Gia) đều tại thị xã 7. Khu trung tâm là công trình của Alpha King tại quận 1...

CBRE đánh giá phân khúc trung - cao cấp sẽ tiếp diễn nhận nhiều sự chú ý của người mua do nhiều phần các dự án sắp đến đều được tạo ra bởi các nhà đầu tư danh tiếng và nằm ở địa điểm giàu tiềm năng.

Về phía các doanh nghiệp bán hàng, bà Nguyễn Quỳnh Giang - Giám đốc điều hành Nam Hưng Land nhìn nhận tâm lý hoạt động mua bán có sự thay đổi trong khoảng đầu năm đến nay. Trong nửa đầu năm, vài sự cố thuộc phân khúc dân dã đã tác động lây lan tới sức tậu của các phân khúc cao hơn. Sang tới quý II và quý III, tâm lý khách hàng được giải tỏa bởi lượng nguồn cung mới có chất lượng.

"Thị trường đang có những dự án chất lượng tốt, tiềm năng tăng giá trị cao nên dù trong 04 tuần Ngâu, các tư vấn viên vẫn có thể tiếp xúc hàng chục khách hàng tiềm năng mỗi ngày", bà Giang ghi nhận. 

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia triển khai tại khu Nam TP HCM.

Sky89 là công trình thứ 4 do An Gia triển khai tại khu Nam TP HCM.

Ví dụ như công trình căn hộ cao cấp Sky89 của An Gia Investment tại quận 7, phối phù hợp phát hành cùng tập đoàn Nhật Bạn dạng Creed Group đạt mãi lực lên tới 90% trong đợt đầu công bố diễn ra trong quý III.

Thây mặt tổ chức phân chia Sky89 cho nhân thức trong số khách hàng dự án này có tới 40% là khách hàng cũ từng sắm các dự án trước đây của An Gia. Kỹ năng thanh khoản cao của dự án đến trong khoảng điểm tốt về địa điểm, tiện thể ích và chất lượng nhà cửa. Sky89 nằm tại số 89 Hoàng Quốc Việt, quận 7, TP HCM, giáp khu thành phố cao cấp Phú Mỹ Hưng và kết nối thuận tiện với trung tâm đô thị.

Với giá bán từ 1,9 tỷ đồng một căn, công trình tích phù hợp một thể ích cao cấp và cảnh quan mênh mang nhằm phát hành môi trường sống chất lượng tốt, hướng đến người mua nhà để ở và đầu cơ cho thuê.

Thây mặt chủ đầu tư cho nhân thức Sky89 là dự án quy mô lớn nhất và máu nóng của đơn vị này trong khoảng trước tới nay.

"Đây là bước chuyển bản thân của An Gia trong phân khúc căn hộ trung - cao cấp với sự nghiên cứu kỹ càng về thiết kế, chất lượng tòa tháp, chuỗi hệ thống nhân tiện ích... phục vụ nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư", thây mặt An Gia san sẻ.

Nhiều dự án tận dụng không gian mở như sân thượng, khoảng không các bức tường... để phát triển mảng xanh, gia tăng hiệu ứng điều tiết khí hậu.

Rộng rãi dự án sử dụng triệt để không gian tạo dựng như sân thượng, khoảng không các bức tường... để phát triển mảng xanh, ngày càng tăng hiệu ứng yếu tố tiết khí hậu.

Tương tự Sky89, hàng loạt công trình trung - cao cấp với chi phí từ 30-40 triệu tiền việt một m2 khai thác mạnh nhân tố tiện thể ích và vị trí nhằm hút khách. Trong đó phổ thông công trình chọn thế mạnh là cảnh quan, kiến tạo rất dị, luôn thể ích bỏ ra riêng cho từng độ tuổi... Giới chuyên gia nhìn nhận những công trình có địa điểm tốt, nhân tiện ích phù hợp dự kiến vẫn đạt mãi lực tốt trong thời điểm đến.

CBRE dự đoán các dự án ở phía Đông đô thị tiếp diễn chiếm đoạt đa số nguồn cung chào bán trong nửa cuối năm với hơn 50% nguồn cung. Các dự án tập trung tại khu vực thị xã 2 và quận 9. Phía Nam đứng thứ nhị với tỷ lệ nguồn cung choán 20% toàn thành. Khu trọng điểm dự định đón nhận một số công trình hạng sang tại quận 1, chiếm giữ khoảng 10% nguồn cung. Còn phía Tây và Bắc không có nhiều dự án chào bán, mỗi khu vực chiếm giữ khoảng 5-10% nguồn cung.

Khánh Anh


Xem thêm: gia nha dat