TP.HCM: có thể triển khai 10.000 căn nhà ở xã hội giá rẻ | MuaBanNhaDat

Quỹ đất sạch sẽ ở đâu đáp ứng yêu cầu?

Cụ thể, hiện giờ thành phố đang có quỹ đất làm nhà đất phố hội giá rẻ khá phù hợp. Chẳng hạn 326ha đất tại Khu giễu cợt xuất Linh Trung I, II, III; 913 ha đất tại khu công nghệ cao; 43ha đất trong khu phố đi bộ ứng dụng Quang Trung. Tại làng đại học non sông Tp.HCM cũng có khoảng 647ha đất tinh khiết giá rẻ (trong đó có khoảng 2/3 quy mô thuộc Bình Dương).

Riêng Khu thị trấn kĩ nghệ cảng biển Hiệp Phước có tới 3.600ha; 320ha trong khu nhạo báng xuất Tân Thuận cũng đã vấn đề chỉnh quy hoạch, hiện đã giao cho Tổ chức kinh doanh Sadeco và các tổ chức FDI sản xuất dự án nhà đất phường hội phục vụ người lao động, lao động của khu chế nhạo xuất và của tổ chức FDI.

Với quỹ đất nêu trên, thị trấn có thể làm được khoảng 10.000 căn nhà đất thị trấn hội giá rẻ 30m2 có giá bán khoảng trên dưới 200 triệu đồng/căn. Dĩ nhiên, con số này chỉ dịch vụ được khoảng 1% người có ý định sắm nhà. Như vậy, phần nhiều người lao động, công trạng, người doanh thu thấp và người nhập cư sẽ không thể tìm được loại nhà đất này, nên chưa đảm bảo vô tư xã hội, cũng như chưa giải quyết được ý định rất lớn bây chừ. Ví như xét về ý định thì tại các khu công nghệ, khu công nghiệp cao, số người công sức cần tậu thuê nhà có diện tích từ 25 - 50m2/căn là rất lớn, do phù hợp với yêu cầu thực tiễn và thu nhập của tầng lớp người lao động, công lao.

tp.hcm co the trien khai 10.000 can nha o xa hoi gia re

Chủ toạ HoREA nghĩ là, Tp.HCM có thể khiến được 10.000 căn nhà giá 200 triệu tiền việt giống như Bình Dương.

Chú trọng sản xuất nhà ở phường hội giá rẻ

Theo chiến lược tạo ra nhà ở phường hội giá rẻ của Sở Xây đắp trong khoảng nay tới năm 2020, đô thị sẽ sản xuất 39 dự án với diện tích 45.000 căn hộ. Dự định tới năm 2020 sẽ xong xuôi đưa vào dùng 30.000 căn, trong đó có 20% dành để cho thuê, 60% căn hộ để bán trả góp dài hạn, 20% căn hộ bỏ ra cho nhà đầu tư bán thương nghiệp để bù đắp chi tiêu.

Với đặc thù của thị trấn như trên, ông Châu kiến nghị, nên dồn vào một chỗ phát hành chủ chốt là loại căn hộ nhà đất phố hội 1-2 phòng ngủ, quy mô khoảng 25-77m2, có giá bán khoảng 250-700 triệu đồng/căn là thích hợp nhất. Dường như đó, cần sắp xếp danh mục dành đầu tiên sử dụng vốn ngân sách đầu tư công trung hạn quá trình 2016-2020 để có căn cứ thi hành chính sách nhà ở phường hội. Cần khuyến khích xã hội hóa, vận động các doanh nghiệp nhập cuộc phát triển nhà ở phường hội, nhà đất thương nghiệp giá rẻ, nhà ở cho thuê giá rẻ.

Thây mặt HoREA cũng yêu cầu đô thị khiến việc với các thức giấc thuộc Vùng thị trấn Tp.HCM để phối hợp sản xuất các quận giáp giới thị trấn như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (tỉnh Long An), Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom (thức giấc Đồng Nai)... chuyển các đơn vị quản lý đóng gói thâm dụng công sức (như dệt may, da giày), công nghệ lạc hậu, hàm lượng chất xám thấp về các tỉnh để cơ cấu lại nền kinh tế và cơ cấu lại dân cư của thị trấn; đi đôi với phát triển các khu thị trấn vệ tinh, trong đó có các khu nhà đất xã hội, nhà đất thương mại giá rẻ, góp phần tái phân bổ dân cư Vùng thị trấn Tp.HCM. Đối với các đơn vị dùng đa dạng công phu thì phải có bổn phận đầu tư các khu nhà đang ký tạm trú cho công nhân, công sức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat