TP.HCM: Dân cư kêu cứu vì nhà máy rác xây cạnh chung cư

Hơn 1400 cư dân ở bình thường cư Tín Phong, thị trấn Tân Thới Nhất, thị xã 12, TP.HCM đang sống trong hoàn cảnh bất an khi nhà máy ép rác kì dị đang xây đắp chỉ cách thức phổ biến cư khoảng 10m.

Treo băng rôn, gởi đơn kiến nghị lên UBND thị xã 12, UBND TP.HCM và Thủ tướng Chính phủ là cách thức mà hơn 1.400 dân cư tại thông thường cư Tín Phong cầu cứu tập đoàn công dụng vì dự án trạm ép rác bí ẩn Tân Thới Nhất. Theo tìm hiểu, công trình trạm ép rác kín đáo này được quy hoạch trong khu tái định cư 38 ha thuộc thị trấn Tân Thới Nhất (thị xã 12, TP.HCM), với tổng đầu cơ khoảng 41 tỷ đồng do Ban điều hành Đầu cơ xây dựng công trình huyện 12 làm chủ đầu tư. Dự kiến sẽ đi tham gia hoạt động tham gia quý 2 năm 2019 với công suất ép 100 tấn rác/ngày.

Dân cư ở đây nghĩ là, khi xây dựng và đi tham gia hoạt động, nhà máy này sẽ gây ảnh hưởng nặng nề hà đến môi trường lẫn đời sống của người địa phương. Thế nhưng khoảng 1 bốn tuần qua, nhà máy ép rác vẫn nằm bất động mặc cho cư dân phổ quát lần cầu cứu chính quyền. Phổ quát dân cư cũng cho biết, đến nay phía chủ đầu tư và huyện 12 vẫn chưa có cuộc hội thoại chính thức nào để cách thức giải quyết.

Có thể thấy khiếp sợ của cư dân thuộc phổ biến cư Tín Phong là hoàn toàn dễ nắm bắt. Các chuyên gia nhận định, việc xây đắp nhà máy xử lý rác trong khu dân cư phải bảo đảm phổ thông nhân tố như khoảng phương pháp, quy mô của dự án, loại hình khu cư dân lẫn dây chuyền kĩ nghệ...

Tuy nhiên, tại TP.HCM từ trước đến nay vẫn sống sót phổ quát giận dữ của người địa phương về những bất cập khi sinh sống gần các bô rác, nhà máy xử lý rác thải.

Như vậy, lời giải nào cho cư dân ở tầm thường cư Tín Phong? Di dời nhà máy rác bí ẩn Tân Thới Nhất hay người dân phải chịu cảnh sống chung với rác? Đây là những nghi vấn mà tới nay vẫn chưa có hồi đáp.

> > Dự án giải quyết rác phương pháp bình thường cư 10 m, hàng trăm hộ dân Sài Gòn kêu cứu

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: mua nha