TP.HCM: Khởi tố các dự án phổ biến cư sai phạm | MuaBanNhaDat

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa giao UBND các quận, thị xã phân loại các thông thường cư trên địa bàn đang có vướng mắc trong việc cấp giấy đạt yêu cầu thành các hàng ngũ. Xem xét, đối với các hồ sơ công trình bình thường cư sai phép, có tín hiệu lừa đảo, lưu ý chuyển ngay tổ chức dò xét để kiểm tra, khởi tố.

Giải phám mạnh tay đối với các dự án tầm thường cư sai phạm

Đối với các giấy tờ đang có mâu thuẫn, giải thích chỉ dẫn các đối tác can hệ gửi đơn khiếu kiện tới tòa án để xét xử, khiến rõ các yếu tố mâu thuẫn. song song, đôn đốc tòa án sớm có kết quả giải quyết, để khiến hạ tầng cấp giấy đạt yêu cầu cho người mua căn hộ thông thường cư, bảo đảm lợi quyền chính đại quang minh của cư dân.

UBND quận, huyện phải đẩy với tốc độ cao tiến độ khắc phục các thủ tục thuộc nghĩa vụ của cơ quan hành chính Nhà nước.

tp.hcm khoi to cac du an chung cu sai pham

TPHCM đưa ra biện pháp mạnh tay đối với sai phép của các công trình chung cư (ảnh minh họa)

Dường như, UBND TP cũng yêu cầu Nhà băng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh có khuyến cáo, khi cho các chủ đầu tư công trình vay vốn để chấp hành dự án đầu cơ xây dựng bình thường cư cần công khai sáng tỏ các tin tức thế chấp để người dân được nhân thức; hạn chế phát sinh tranh chấp phức hợp, gây ảnh hưởng tình hình trơ thổ địa tự phường hội, ngày càng tăng nợ xấu trong hệ thống nhà băng.

Hiện, các thị xã, quận ngoại thành đang có tốc độ đô thị hóa rất cao, đặc biệt là các công trình tầm thường cư liên tục mọc lên để dịch vụ nhu cầu nhà ở rất lớn của người dân. Tất nhiên, người mua căn hộ chung cư chạm chán không ít gian truân, rủi ro khi tậu căn hộ mà đa dạng năm không được cấp sổ độc lập. Bên cạnh, còn có trạng thái một căn hộ chung cư bán cho phổ biến người, chủ đầu tư bỏ trốn… ảnh hưởng tới lợi quyền người dân.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha