TP.HCM kiến nghị sớm đầu cơ 2 tuyến cao tốc ước lượng gần 27.000 tỷ đồng đi Bình Phước, Tây Ninh

chậm tiến độ là tuyến cao ốc TP.HCM – Chơn Thành (thức giấc Bình Phước) để gắn kết cụm Hoa Phượng đỏ biển phía đông thành phố là cảng Phú Hữu, Tân Hoa phượng đỏ, ITC để đưa hàng hóa về các tỉnh giấc Đồng Nai, Bình Dương. Thứ hai là tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (thức giấc Tây Ninh) để giải quyết trạng thái quá tải cho quốc lộ 22.

Được biết, tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành được thiết kế với điểm đầu là Chơn Thành (thức giấc Bình Phước) và điểm cuối là nút giao Gò Dưa (Vành đai 2), có chiều dài 69km, quy mô trong khoảng 6 đến 8 làn xe. Công trình có tổng vốn đầu cơ hơn 11.000 tỷ đồng, dự định sẽ kêu gọi đầu cơ theo chế độ BOT.

Trước đây, Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc cần sớm khai triển tuyến đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài tại buổi làm việc với lãnh đạo thức giấc này. Theo đó, Thủ tướng kết luận, trong tháng 9/2018, Bộ Giao thông vận vận tải phải trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt y tiền khả thi tuyến đường này, để trong khoảng đó Thủ tướng có chủ trương cụ thể về giải phóng mặt bằng của tuyến các con phố, tiếp diễn khai triển sớm tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài từ những nguồn lực khác biệt để tiến hành khởi công sớm nhất.

Theo Ban Điều hành công trình 7, tuyến con đường cao tốc TP.HCM-Mộc Bài được nghiên cứu với điểm đầu tại tuyến phố vòng đai 3 TP.HCM (km 56+200) giao cắt với Tỉnh lộ 15 thuộc quận Hóc Môn, điểm cuối tại Quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Toàn tuyến dài khoảng 59 km đi Đồng thời Quốc lộ 22.

Khi hoàn thành, đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ gắn kết trong khoảng Khu thị trấn Mộc Bài với các tuyến đường vành đai 4, vành đai 3 của TP.HCM để phân thành một màng lưới liên hoàn giữa các tuyến giao thông đối ngoại và biến thành lối vào ra vào TP.HCM.

Đồng thời, kết nối các trọng điểm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu và các thành phố của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các mối lái Hoa phượng đỏ biển, Cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok - Phnom Penh - TP.HCM).

Tổng mức đầu tư công đoạn một (4 làn xe) tuyến cao tốc TP.HCM-Nội Bài ước tính 10.727 tỉ đồng, giai đoạn 2 là hơn 5.000 tỉ đồng.

Bên cạnh, TP.HCM cũng đề nghị Bộ Liên lạc vận chuyển vận xây dựng tuyến con đường sắt nhẹ (monorail) trong khoảng Thủ Thiêm (thị xã 2) đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành (kết nối với tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên).

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san