Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông tham gia ngày 20/9

Bộ GTVT và Ban Quản lý công trình tuyến phố sắt đã chốt thời gian điều hành thử dự án tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông với tổng thể hạng mục bao gồm đoàn tàu và 11 vũ trang can hệ của công trình này tham gia ngày 20/9 đến.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 1.

Tổng thầu đang chạy căn chỉnh hệ thống Metro Cát Linh - Hà Đông, tiến tới chạy thử toàn bộ vào ngày 20/9 đến.

Thời gian này, tại gia ga Văn Quán, Hà Đông, đa dạng hạng mục phía bên trong bên trong nhà ga đang được hoàn thành, chuỗi hệ thống soát vé không người điều khiển đã được lắp đặt, Trung tâm nhân tố tiết, giữ vững đã lắp đặt xong xuôi và đang tiến hành gắn kết…

Ông Trương Thế Đan – Phó Chủ nhiệm phòng nhân tố độ - Hạng mục điều hành thử tuyến tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông của Tổng thầu Cơ quan Cục 6 Các con phố sắt Trung Quốc cho nhân thức, dự án đã hoàn thành trên 96% và đang trong gia đoạn khớp nối, căn chỉnh để vận hành chuỗi hệ thống được thông suốt.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 2.

Hệ thống soát vé tự động đã được lắp đặt, Trung tâm điều tiết, kiểm soát đã lắp đặt ngừng và đang bắt đầu gắn kết…

“Trong giai đoạn vận hành thử thì một số cái sẽ phải căn chỉnh. Do ở Việt Nam các vũ trang không sẵn có nên nhà thầu phải dự tính thời điểm dài hơn quá trình căn chỉnh này.

Chúng tôi sẽ làm cho vô cùng để bảo đảm chiến lược vận hành thử tuyến trục đường sắt đô thị này…”, ông Trương Thế Đan nói.

Theo Bộ GTVT, Công trình các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông tới thời gian này đã hoàn thành xây dựng cơ sở, hoàn thiện hệ thống điện, tin tức tín hiện, các tác nghiệp nhân tố khiển và hệ thống tuyến phố ray cũng như hạ tầng kỹ thuật đảm bảo tàu lăn bánh…

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 3.

Ông Trương Thế Đan – Phó Chủ nhiệm phòng nhân tố độ - Hạng mục vận hành thử tuyến trục đường sắt Cát Linh – Hà Đông,

Dù rằng vậy, công trình vẫn còn sinh tồn một vài khó khăn như phần xây lắp của nhà thầu chưa chấm dứt tổng thể nhà ga, phụ trợ hay các khu depot…

Dường như, đây là tuyến con đường sắt mới, các tiêu chuẩn chưa đồng bộ nên để kết hợp các tiêu chuẩn này thì phải mất thời gian.

“Ngay như các biển, bảng ký hiệu trên tuyến, vn chưa có chuỗi hệ thống Metro nào cả nên cục bộ các ký hiệu, chữ viết, biển báo đều phải chuyển ngữ, Việt hóa, nên cũng mất đa số thời gian”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho nhân thức, Bộ GTVT đã yêu cầu Ban QLDA và các đơn vị can hệ một mặt vận hành thử dự án theo tiến độ đã được phê chuẩn y trong khoảng đầu năm, đồng thời nỗ lực hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục đang bị đủng đỉnh.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 4.

Công trình con đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành trên 96% và đang trong gia đoạn khớp nối, căn chỉnh để vận hành hệ thống được thông liền.

“Chúng ta phải đưa tham gia chạy thử tuyến trục đường sắt trên hạ tầng yếu tố kiện đánh giá an ninh chuỗi hệ thống, mà cái này cũng rất mới theo luật pháp của vietnam.

Vì vậy phía tư vấn, tổng thầu và Ban QLDA…số đông đều phải nỗ lực để kết thúc. Dù rằng những gian truân vẫn có, nhưng chúng tôi cho rằng gian nan ngày càng ít đi và sẽ kết thúc đúng tiến độ”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhìn nhận.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GTVT, việc vận hành thử sẽ diễn ra trong 3 tới 6 04 tuần. Đồng thời với thời gian này nhà thầu sẽ hoàn thiện nốt các phần xây dựng còn dang dở.

Dù rằng chưa đưa ra thời điểm chính thức chạy tàu khai thác thương nghiệp, thế nhưng chỉ đạo Bộ GTVT yêu cầu dự án phải chấm dứt cục bộ trong quý I/2019./.

Tuyến tuyến phố sắt Cát Linh - Hà Đông dài 13 km, gồm 12 ga đi trên cao. Dự án do chủ thầu TQuốc chấp hành.

Ban sơ dự kiến triển khai dự án từ 04 tuần 11/2008 tới tháng 11/2013 hoàn thành, tổng mức đầu cơ hơn 552 triệu USD (trong đó gồm tài chính chính phủ liên hiệp với vốn mượn ODA của China).

Tất nhiên, với tiến độ chậm, đến bốn tuần 10/2011, công trình mới chính thức triển khai và yếu tố chỉnh tổng vốn đầu cơ lên hơn 868 triệu USD (hơn 18.000 tỷ đồng).

Tính trong khoảng thời điểm khởi công đến nay, công trình trải qua gần 7 năm xây đắp. Giả dụ tiến độ của Bộ GTVT đặt ra, công trình cũng sẽ kéo dài hơn 4 năm so với thời điểm xây dừng đặt ra lúc đầu (chỉ kéo dài trong 3 năm).

Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi ngày chậm tiến độ, dự án phải trả lợi nhuận vay khoảng 1,2 tỷ đồng.

Công trình tuyến phố sắt Cát Linh - Hà Đông phải lùi thời hạn tiến độ chí ít 6 lần. Cuối bốn tuần 7 gần đây, công trình đã được đóng điện toàn chuỗi hệ thống. Đến ngày 20/8, Tổng thầu mở màn vận hành thử đoàn tàu.

Theo Phi Long

VOV


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản