Văn phòng cho thuê Sài Gòn hút đại gia công nghiệp - VnExpress Kinh Doanh

Jones Lang LaSalle (JLL) vietnam vừa công bố thông báo về tổng quan thị trường văn phòng khu vực Đông Nam Á với điểm thu hút là TP HCM đang có tổng diện tích mặt bằng được các tập đoàn kĩ nghệ cho thuê đa dạng nhất khu vực.

Chi tiết, TP HCM, thị trấn năng động nhất Việt Nam đang có tổng diện tích văn phòng được các tổ chức kinh doanh, tổ chức kĩ nghệ thuê chiếm đoạt tỷ trọng cao nhất ASEAN trong vòng 12 04 tuần qua, đạt 16%.

Phương pháp đây 5 năm, TP HCM mới chỉ có lượng công ty kĩ nghệ thuê văn phòng cao thứ 3 khu vực, kém xa Manila và Singapore. Tuy nhiên, 3 năm mới đây, cục diện đã hoàn toàn đổi mới. Thị trấn trên 10 triệu dân của vietnam đã vượt lên Bang Kok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila và Singapore giành vị trí dẫn đầu trong hàng ngũ các thị trấn hấp dẫn các công ty kĩ nghệ và giữ vững vị thế của bản thân mình cho đến hiện nay.

JLL cho nhân thức, tốc độ thâm nhập thị trường của các công ti công nghiệp cũng như cơn lốc đầu tư trong khoảng những gã mập mạp công nghệ hạng đầu đang hiện diện tại TP HCM sẽ là nhân tố cần thiết xúc tiến vn biến thành mắt xích quan trọng của nền kinh tế trực tuyến 200 tỷ đô la Mỹ của Đông Nam Á tham gia năm 2025. Bởi lẽ, các đại gia công nghiệp này ít phổ quát đều có can hệ (tạo nền tảng) hoặc họ chính là các nhà kinh doanh online sừng sỏ.

Doanh nghiệp này dự báo thêm, trong mai sau, các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á sẽ có tỷ trọng văn phòng được tổ chức lĩnh vực công nghệ thuê tăng vọt lên ngưỡng 15-20%.

Vũ Lê


Xem thêm: bds