Vì sao thông thường cư mini giá rẻ luôn hút khách? | MuaBanNhaDat

Ồ ạt truy lùng thông thường cư mini giá rẻ

Đang đầu tư bất động sản trung - cao cấp tại TP HCM, bà Mai (ngụ thị xã Bình Thạnh) đột nhiên ngột chuyển sang một thị phần phổ biến cư mini giá rẻ ít nào ngờ tới.

Đặc điểm của loại bình thường cư mini giá rẻ này là có giá bình quân 16 -17 triệu tiền việt mỗi m2, đã bao gồm thuế phí, tức khoảng 560 - 600 triệu đồng một căn 33 - 35m2. Nhà rộng 45 - 50m2 cũng chỉ tham gia khoảng 760 - 850 triệu tiền việt một căn, tức dưới ngưỡng một tỷ đồng. Trong rổ hàng 4 căn đã đầu cơ, bà Mai bán 2 căn, lợi nhuận 120 - 150 triệu tiền việt một căn. Biên lãi trên 20% trong 6 - 9 04 tuần.

Giả dụ làm phép so sánh với căn hộ rẻ nhất Sài Gòn hiện giờ 1,3 - 1,5 tỷ đồng một căn, ví như chiếu theo tiến độ đóng tiền tương đương 35 - 40% giá trị hợp đồng, thì tỷ suất sinh lời của căn hộ chung cư mini giá rẻ tại Bình Dương tương đương các căn hộ bình dân tại TP HCM trong khi vốn đầu cơ lại ít hơn.

Cũng săn lùng thông thường cư giáp giới Sài Gòn giữa 04 tuần 7 âm lịch, ông Hòa cho biết đã cậy nhờ mối quen nhân thức lâu năm mới có suất mua được 2 căn hộ bình thường cư mini 33 - 35m2 gần trạm metro Dĩ An, Bình Dương,giáp quận Thủ Đức, TP HCM. Giá niêm yết của dự án này chưa được công bố nhưng dự định khoảng 19 triệu tiền việt mỗi m2, ông Hòa ước tính khoảng 627 - 665 triệu tiền việt mỗi căn.

Nhà đầu tư này giảng nghĩa, sở dĩ ông phải săn lùng căn hộ này vì giá quá rẻ, liên lạc hy vọng dễ dàng trong mai sau và mật độ dân cư khu vực này đông đúc nhờ bao quanh có nhiều trường đại học, khu công nghiệp, lại còn tiếp giáp Sài Gòn.

vi sao chung cu mini gia re luon hut khach

Một công trình căn hộ 100 triệu tiền việt tại Bình Dương từng khiến cho đa dạng thành phố phụ cận phân tích mô hình nhà siêu rẻ.

Cung không đủ cầu

Trong khoảng đầu năm 2018 tới nay, chỉ có 2 dự án căn hộ phổ biến cư mini giá rẻ dưới một tỷ đồng được tung ra hoạt động mua bán phía Nam. Tổng rổ hàng 2 dự án này chỉ có chưa đến 1.800 căn, quá ít ỏi so với ý định ở thật và đầu tư của cả thị trường TP HCM và Bình Dương.

Dự án thứ nhất nằm gần sông Đồng Nai, thuộc quận Dĩ An, tỉnh Bình Dương, cách thức nhãi nhép huyện 9 và Thủ Đức của TP HCM 15 phút chuyển động nhưng đã hết sạch hàng từ quý I/2018. Hiện công trình xây được tới tầng 6 và đã ra thích hợp đồng mua bán cho đối tượng mua hàng. Người dùng căn hộ này đang bán không bằng nhau trên thị trường thứ cấp trung bình 120-160 triệu đồng một căn.

Công trình còn lại gần Suối Tiên, giáp giới với TP HCM qua Làng đại học Thủ Đức, tuy chưa ra mắt, chưa chốt giá chính thức, chỉ mới kiếm được đặt cọc nhưng cũng đã hết sạch hàng vì nhà đầu tư có ý định quá lớn. Có nhiều trường thích hợp một khách hàng một vài căn theo thói quen đầu cơ bè bạn theo đồng đội, họ hàng, đồng chí. Do cung không đủ cầu nên các ký hợp đồng tìm, hẹn bán không ngang nhau trên thị trường thứ cấp đang có thiên hướng tăng cao.

“Vấn đề gây xem xét là ngoài một số ít dân địa phương hoặc người nhập cư là điều hành cấp trung và chuyên gia khu kĩ nghệ tìm, căn hộ giá nửa tỷ đến dưới một tỷ đồng một căn đang hút khách hàng TP HCM đổ xô về đây đầu cơ có khí thế”, ông Đoàn, một môi giới nhà đất cho hay.

Nguyên nhân phổ biến cư mini giá rẻ luôn hút khách

Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Phú Đông Group, Ngô Quang Phúc cho biết, có đa dạng lý do làm căn hộ chung cư mini giá rẻ cháy hàng.

Thứ nhất, nhu cầu nhà đất giá rẻ luôn rất lớn. Khác biệt tai những thị trấn có mật độ dân cư đông đúc và tốc độ thị trấn hóa với tốc độ cao như TP HCM và các thị thành giáp giới, nhu cầu nhà đất giá rẻ càng trở nên bức thiết.

Thứ nhị, nguồn cung item này luôn ít oi, không đáp ứng kịp yêu cầu nên rổ hàng ra đến đâu cạn kiệt tới đó.

Thứ ba, giá nhà thuộc địa phận TP HCM quá đắt đỏ sau những cơn sốt đất, cộng thêm chi tiêu xây dựng tăng cao đã khiến cho các căn hộ siêu rẻ ở địa điểm giáp giới trở thành vùng trũng, hút các dòng vốn đầu cơ đổ vào dòng vật phẩm này.

Thứ tư, khát vọng ổn định chỗ ở, sở hữu tài sản của người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà tại các đô thị tạo ra càng ngày càng mạnh mẽ. Đây chính là nguyên cớ vì sao các của nả dù ở mức siêu rẻ, trị giá không quá cao nhưng luôn trở thành chỉ tiêu phấn đấu của phổ thông người.

vi sao chung cu mini gia re luon hut khach

Căn hộ tầm thường cư mini giá rẻ phục vụ đủ nhu cầu ổn định gia đình lạc nghiệp của đa dạng người

“Thị phần nhà ở dưới một tỷ đồng tụ hội được 4 chỉ tiêu quà: ý định lớn, nguồn cung khan hãn hữu, giá cả khó khăn, giao thông dễ dàng nên nó biến thành kênh đầu tư hoàn hảo nhất bây chừ là vấn đề có thể nắm bắt được”, ông Phúc nói.

Tất nhiên, chuyên gia này không quên khuyến cáo khách hàng bình thường cư siêu rẻ cần Để ý đến uy tín chủ đầu tư và kiểm tra kỹ các cơ sở pháp lý của công trình để bảo toàn danh mục đầu cơ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san