VIB dẫn đầu về tài trợ đơn vị vừa và bé dại tại Việt Nam - VnExpress Kinh Doanh

Giải thưởng nằm trong phạm vi Hội nghị châu Á về Tài trợ thương nghiệp thế giới (Global Trade Review’s Asia Conference), công ty tại Singapore vào ngày 4/9. Đây là sự kiện vinh danh các ngân hàng có thành quả nổi trội khi nhập cuộc chương trình hỗ trợ thương nghiệp quốc tế TFP (Trade Finance Program).

giải Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đại diện VIB (giữa) kiếm được giải thưởng "Ngân hàng hàng đầu vn về tài trợ thương nghiệp cho tổ chức vừa và tí hon" tại Singapore vào ngày 4/9.

Dựa trên số lượng mua bán đã thực hiện qua TFP từ ngày 1/7/2017 đến 30/6/2018, VIB là nhà băng độc nhất tại vn được Nhà băng Phát hành châu Á (ADB) trao giải "Ngân hàng hàng đầu vn về tài trợ thương mại cho công ty vừa và nhỏ xíu" trong năm 2018. Trước đây, ADB cũng trao giải thưởng gần giống cho nhà băng này tham gia năm 2017 và 2015.

Với mục đích cung cấp thương mại toàn cầu, TFP thi hành bảo lãnh và cấp nguồn đầu tư tới hơn 240 nhà băng công ty đối tác trên toàn nhân loại để cung cấp các tổ chức vừa và nhỏ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Riêng năm 2017, chương trình đã tài trợ tổng cộng 4,48 tỷ đô la cho các giao dịch thương nghiệp trên thế giới, cung cấp gần 3.000 doanh nghiệp vừa và tí hon.

VIB là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận giải

VIB là ngân hàng duy nhất tại vietnam được ADB trao giải về cung cấp cho doanh nghiệp vừa và bé.

VIB là một trong 10 ngân hàng vietnam được ADB chọn tham gia TFP trong khoảng năm 2009 nhằm cung ứng cung cấp vốn đầu tư cho các đơn vị trong hoạt động xuất nhập cảng, nâng cao hiệu quả đóng hộp và năng lực cạnh tranh trên thị trường. Cũng nằm trong định hướng mở rộng quy mô, đẩy mạnh sản phẩm dịch vụ đối tượng mua hàng doanh nghiệp vừa và ốm, theo số liệu công bố vốn đầu tư của nhà băng, tỷ trọng bán đã dịch chuyển trong khoảng 38% năm 2016 lên trên 50% vào 2017.

Mới đây VIB cũng là một trong 14 ngân hàng vietnam được công ty xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service nâng chỉ số tín nhiệm tiền gửi, nhà tạo ra nợ nội tệ, ngoại tệ dài hạn từ B2 lên B1. Triển vọng đối với xếp hạng tín nhiệm tiền gửi và nhà tạo ra nợ nội tệ và ngoại tệ của ngân hàng được Moody’s chuyển từ "hăng hái" sang "ổn định".

Hoài Nhơn


Xem tại: gia nha dat