Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Chúng ta biết rằng giấc ngủ là nhân tố tối cần thiết để thiết lập lại sự cân bằng tâm sinh lý cho cơ thể. Không ngủ đủ giấc có thể tác động đến sự dồn vào một chỗ, năng suất làm việc và làm cho bạn mỏi mệt suốt cả ngày.

Nghiên cứu chỉ ra cứ 3 người thì có 1 người không ngủ đủ giấc, theo khuyến cáo của các chuyên gia là từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Thiếu ngủ kéo dài để lại những hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe, khiến cho tăng nguy cơ cao áp huyết, bệnh tim mạch, béo bệu và tiểu tuyến đường.

Jennifer Still là một bên tập viên của trang Businessinsider. Mặc dầu có lộ trình làm việc rất bận rộn, cô vẫn bảo đảm được một giấc ngủ chất lượng kéo dài 8 tiếng mỗi ngày. Dưới đây là 10 phương pháp mà Still chia sẻ với bạn đọc:

1. Tôi hoàn thành nạp caffeine sau 2 giờ chiều

Tôi là một người nghiện cà phê và có khuynh hướng nhấm nháp cà phê lạnh hoặc espersso suốt cả ngày. Tuy nhiên, tiêu thụ caffeine càng gần buổi tối càng khiến cho chúng ta mất ngủ đêm tối. Cho nên, tôi đã học cách kiêng cà phê trong khoảng 2 giờ chiều trở đi.

Không chỉ kiêng cà phê, tôi còn hạn chế các đồ uống chứa caffeine khác, chả hạn như trà xanh và nước ngọt.

2. Tôi sắm đồ ngủ dễ chịu

Nhận ra bộ đồ ngủ quá chật và gây khó chịu khiến cho ảnh hưởng đến giấc ngủ, tôi đã tìm cho mình một bộ đồ dễ chịu hơn. Còn một điều cần xem xét, đồ ngủ mùa hè hoặc mùa đông mặc không đúng mùa sẽ khiến bạn quá hot hoặc quá lạnh lúc nửa đêm. Vấn đề này cam kết cũng tác động tới giấc ngủ của bạn.

3. Tôi đi tắm

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 1.

Tôi thấy tắm rửa là một phương pháp để thư giãn và gột bỏ tâm trí trước khi đi ngủ. Phân tích liệt kê tắm có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhưng có một yếu tố cần chú ý, đó là nếu bạn tắm nước hot, hãy cho bản thân khoảng 1 tới 2 tiếng đồng hồ để cơ thể nguội dần trước khi lên giường. Phân tích liệt kê tắm nước nóng có thể đảo lộn đồng hồ sinh học.

Lí do vì cơ thể bớt nhiệt độ dần khi mà chìm tham gia giấc ngủ. Ví như bạn tắm nước nóng ngay trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ nắm bắt rằng đó ko phải giờ để lên giường. Cho nên, sau khi tắm cho tới trước đây khi đi ngủ, hãy để cho nhiệt độ cơ thể bạn hạ xuống đã.

4. Tôi không dùng máy tính bảng 1 tiếng đồng hồ trước khi ngủ

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 2.

Công nghiệp có thể tác động thụ động đến giấc ngủ của bạn. Theo tìm hiểu, tiếp xúc với ánh sáng xanh phát ra từ màn hình laptop, máy tính hoặc máy tính bảng sẽ ức chế melatonin, hooc-môn gây ai oán ngủ trong thân thể.

Phần đông đại chúng đã bị phơi nhiễm với ánh sáng xanh suốt cả ngày, họ làm cho việc với máy tính ở công ty, xem tivi khi về nhà và không lúc nào buông bỏ chiếc máy tính bảng thiết bị cầm tay.

Lời khuyên là trong 1 tiếng đồng hồ trước khi ngủ, hãy đặt laptop của bạn sang một bên, úp nó xuống kệ đầu giường hoặc bàn làm cho việc và không nhấc nó lên cho tới sáng ngày hôm sau.

5. Tôi bổ sung magie

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 3.

Magie là một chất khoáng trong cơ thể, đóng góp vào sức khỏe của bạn theo phổ biến bí quyết không giống nhau, bao gồm việc đem tới cho bạn một giấc ngủ ngon.

Thiếu hụt magie có thể góp phần gây ra chứng mất ngủ. Cho nên, vào những đêm cảm thấy khó khăn có thể chợp mắt, tôi sẽ uống 80 mg magie glycinate (nhưng hãy chu đáo với magie citrate có thể gây ỉa chảy).

Ví như không muốn dùng thực phẩm tính năng, bạn có thể bổ sung magie bằng cách thức ăn sô cô la đen, trái bơ hoặc hạt nhân tố.

6. Tôi dùng tiếng ồn trắng

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 4.

Phát những âm thanh của tự nhiên như tiếng sóng biển, tiếng mưa, tiếng gió… có thể giúp bạn thư giãn và nhanh chìm tham gia giấc ngủ hơn. Tôi thường bật tiếng mưa trên Google Home Quán ăn và tự tạo cho mình những file mp3 có chứa tiếng ồn trắng khác, cắt ra trong khoảng đoạn ghi hình trên Youtube.

7. Tôi có rèm chắn sáng

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 5.

Chẳng phải hầu hết quần chúng đều thấy rằng họ khó khăn ngủ hơn khi có ánh sáng chiếu vào phòng, nhưng tôi thì có. Vì vậy, tôi dùng rèm chắn sáng vòng vo năm, kể cả vào mùa đông khi trời tối hơn.

Sự thực là ngay cả một lượng ánh sáng bé xíu cũng có thể lọt vào võng mạc của bạn khi bạn nhắm mắt nhắm mũi và cố ngủ. Cho nên, đầu tư vào một chiếc rèm cửa dày sẽ làm cho bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày.

8. Tôi đi toilet trước khi ngủ

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 6.

Không có gì tệ hơn nếu bạn bị tấn công thức vào giữa đêm bởi một cơn bi thiết đi vệ sinh. Phương pháp khiến của tôi là dứt uống nước vài tiếng đồng hồ trước khi ngủ và cam kết tham gia nhà vệ sinh trước khi lên giường.

9. Tôi không ăn gì sau 5 giờ chiều

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 7.

Theo một tìm hiểu đăng trên báo chí Scientific Investigations, những bữa ăn càng sát giờ đi ngủ càng ảnh hưởng thụ động đến chất lượng giấc ngủ, đặc biệt là với đàn bà.

Vì thế, tôi đã thực hiện nhịn ăn cách biệt , tức là tôi không ăn sau 5 giờ chiều. Và kể từ khi tôi làm cho yếu tố đó, chất lượng giấc ngủ được cải thiện hẳn.

10. Tôi cộng đồng dục vào sáng sớm, không tập tham gia buổi tối

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 8.

Đồng đội dục làm tôi thấy thoải mái và tràn ngập sinh lực, cho nên, tôi lựa chọn nó cho buổi sáng của chính mình. Theo Mayo Clinic, cộng đồng dục vào đêm hôm không phù hợp với những người có yếu tố với giấc ngủ. Rộng rãi người lên tiếng rằng thể dục đêm tối làm cho họ khó khăn ngủ hơn.

Theo Businessinsider

Theo ZKNIGHT

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds