Bà Rịa - Vũng Tàu: Chọn lựa nhà đầu tư công trình Vườn thú hoang dại Safari và khu nghỉ dưỡng 500 triệu USD

Được nhân thức, Công trình Vườn thú hoang dại Safari và Khu Ngao du nghỉ dưỡng Bình Châu do Công ty Cổ lỗ phần Đầu tư Vườn thú hoang dã Safari và Khu Du lịch nghỉ ngơi Bình Châu - Việt Nam (liên doanh vn - Hồng Kông) khiến cho chủ đầu tư.

Công trình đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu cơ năm 2005, UBND thức giấc cấp Giấy đạt yêu cầu đầu tư lần đầu năm 2009. Với mục tiêu kiến tạo, tạo ra, quản lý vườn thú phong cách quốc tế và đầu cơ khu du ngao du tích phù hợp mang tầm quốc tế, dự án có diện tích khoảng 530 ha và tổng vốn đầu cơ khoảng 500 triệu đô la.

Tới nay, chủ đầu tư đã không khai triển dự án theo như chắc chắn. Do vậy, UBND tỉnh đã có văn bản xong xuôi hoạt động của dự án, cùng lúc triển khai dư án này tham gia danh mục các công trình trung tâm kêu gọi đầu cơ trên địa bàn tỉnh. Hiện giờ, đã có 4 chủ đầu tư trong và ngoài nước có văn phiên bản bắt buộc được đầu cơ tham gia khu đất 530 ha nêu trên.

Sau khi tổng phù hợp quan niệm của các sở, ban, lĩnh vực, địa phương liên quan, Sở Chiến lược và Đầu cơ đã đề xuất 3 phương thức để chọn lựa chủ đầu tư bao gồm: phương thức chấp hành lựa chọn chủ đầu tư theo luật pháp của Luật Đấu thầu, phương án đấu giá quyền sử dụng đất và cách thức xét lựa chọn chủ đầu tư.

Trên cơ sở vật chất đó, tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ tiếp tục nghiên cứu các văn bản luật pháp liên quan để mua ra cách thức lựa chọn nhà đầu tư khả thi, hiệu quả nhất đầu tư tham gia khu đất nêu trên, đồng thời tiếp thu quan điểm góp ý của các thành viên tham gia họp, bổ sung, tổng thích hợp và hoàn chỉnh lại thông báo để trình Thường trực UBND tỉnh để ý, quyết định.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat