Bất thần với lượng calo mà game thủ cờ vua đốt cháy, dù chỉ ngồi một chỗ

Cờ vua thực thụ là một môn thế thao. Bạn không tin ư? Một công nghệ mới vừa được vận dụng vào trò chơi trí tuệ này sẽ bật mí lượng calo mà vận khích lệ đốt cháy trong ván cờ. Và con số thực thụ đáng kinh ngạc.

Một kì thủ, chẳng hạn như kiện tướng người Nga Grandmaster Mikhail Antipov, có thể đốt cháy đến 560 kcal trong 2 giờ chơi. Con số tương đương với một tiếng đi bộ ở vận tốc 5,6 km/h.

Bất ngờ với lượng calo mà người chơi cờ vua đốt cháy, dù chỉ ngồi một chỗ - Ảnh 1.

Kĩ nghệ mới này Áp dụng việc tính calo ưng chuẩn nhịp tim. Và chúng ta nhân thức rằng cờ vua là một môn thể thao khó thở. Sự bít tất tay trong não bộ của người chơi khiến nó cần phổ quát oxy và máu. Nhịp tim khi đó được đẩy lên rất cao để phục vụ, như bạn có thể thấy trên màn hình đây, tim một game thủ đang đập ở 111 nhịp/phút.

Nhịp tim cao hơn cũng thúc đẩy hô hấp. Và nếu như bạn không biết, chỉ ngồi một chỗ và hít thở thôi cũng đốt cháy nhiều phần lượng calo bị động hàng ngày của chúng ta.

Tổng hợp lại, dù rằng một vận cổ vũ cờ vua chỉ ngồi một chỗ, lượng calo mà anh ta đang đốt cháy có thể tương đương một người đứng dậy chuyển động vừa phải. Chẳng hạn, một tiếng đồng hồ đi bộ ở vận tốc 5,6 km/h sẽ đốt cháy 560 kcal. Nhưng kiện tướng người Nga Antipov chỉ ngồi một chỗ chơi cờ cũng đốt cháy được nửa kia định mức đó.

Hiện nay, bạn đã thấy sức mạnh của môn thể thao não bộ rồi chứ?

Theo Zknight

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds