BĐS vietnam biến đổi theo cơn sốt bùng nổ kĩ nghệ - VnExpress Kinh Doanh

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa báo cáo lên tiếng chuyên đề Ngành kĩ nghệ đang thay đổi Đông Nam Á, trong đó đề cập tới những ảnh hưởng tích cực, dẫn tới đa dạng chuyển biến mạnh mẽ của bất động sản vietnam. Theo bình chọn của doanh nghiệp này, có ít ra 2 phân khúc bất động sản mới tại Việt Nam đã và đang được ra đời nhờ cú hích bùng nổ kĩ nghệ tại châu Á Thái Bình Dương.

Kĩ nghệ tạo thời cơ cho mô phỏng văn phòng mới co-working.

Với sự phát triển khỏe mạnh của kinh doanh trực tuyến và phổ thông công ty có nền tảng công nghệ cao tại Đông Nam Á, các cơ quan kĩ nghệ sẽ tiếp tục tậu thuê văn phòng và sẽ lấp đầy 15 - 25% tổng sàn văn phòng hàng năm trong thập kỷ tới, so với mức 5 - 10% của ba năm trước. Rộng rãi công ti kĩ nghệ đã sớm biến thành khách thuê văn phòng chủ chốt trong khu vực, và những tập đoàn này có những cam kết thuê sớm nhất đối với các tòa nhà mới.

Nhu cầu thuê văn phòng của các thị trấn lớn trong khu vực Đông Nam Á được hy vọng tăng khoảng 6% hàng năm từ năm 2018 tới 2021. Nổi bật so với khối ASEAN, trong khoảng năm 2016 đến nay, TP HCM (vn) được dự đoán có nguồn cầu thuê văn phòng tương lai lên đến 10% mỗi năm và tình tiết này có thể kéo dài trong một thập niên tới.

Văn phòng chia sẻ co-working. Ảnh: JLL

Văn phòng san sớt co-working. Ảnh: JLL

Giám đốc điều hành tại JLL vn, Stephen Wyatt cho biết, không có nơi nào tốt hơn để chứng kiến sức hot về nhu cầu văn phòng của các công ti công nghiệp và co-working (văn phòng chia sẻ) như tại vn. Đất nước đang bắt kịp vận tốc phát hành nhanh lẹ với các thị trường khác trong khu vực, nhờ tham gia phân khúc thương nhân trẻ, năng động, am tường về công nghệ cao tại các thành phố lớn.

“Yêu cầu văn phòng cởi mở từ các công ti công nghệ liên tục tăng thêm trong ba năm qua và dự báo xu hướng này sẽ tiếp diễn bứt phá mạnh khỏe trong năm năm đến”, ông Stephen Wyatt phản hồi.

Các công ti công nghệ lớn nhất toàn cầu, bao gồm Alibaba, Facebook, Google và Sea, hiện đang chiếm hữu 20.000 - 50.000 m2 văn phòng tại các thành phố lớn trong khối ASEAN. Các công ti công nghiệp này cũng đã tăng thêm số lượng viên chức trong khoảng 30-50% mỗi năm trong vòng 5 đến 10 năm qua.

TP HCM cùng với Jakarta, Bangkok, Manila đang biến thành 4 thị trấn đón một lượng lớn yêu cầu văn phòng của các công ty công nghiệp khắp nơi đổ về. Trong thập kỷ tới, thương nghiệp điện tử cùng với môi trường cởi mở và co-working sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường.

Thương nghiệp điện tử xúc tiến mô phỏng airbnb khu công nghệ

JLL đánh giá bất động hậu cần - công nghệ vn đứng trước thời cơ lớn khi thương nghiệp điện tử trong khu vực châu Á Thái Bình Dương phát hành nóng. Logistics là một phần chẳng thể thiếu trong việc phát huy toàn cục tiềm năng và sự tạo ra thành công của thị trường thương mại điện tử. Phổ thông nhà cung ứng dịch vụ logistics và vận hành thương mại điện tử nước ngoài đang rất nỗ lực để không bỏ qua cơ hội xâm nhập thị trường vn.

Airbnb khu công nghiệp được dự báo du nhập vào Việt Nam chỉ là chuyện sớm muộn. Ảnh: VSIP

Airbnb khu kĩ nghệ được dự báo du nhập vào vn chỉ là chuyện sớm muộn. Ảnh: VSIP

Trong 12 bốn tuần qua, thị trường vietnam đã chứng kiến đa dạng cố gắng ngày càng tăng độ hiệu quả và hiệu suất của chuỗi cung ứng. Các nhà cung ứng đang chạy đua để đưa hàng hóa tới tay người tiêu dùng nhanh hơn. Động thái này tác động hăng hái tới ngành nghề BĐS công nghệ.

Cùng với sự phát hành không kết thúc của laptop mưu trí và chừng mực phủ sóng mạng 4G ngày một mở rộng, doanh thu từ hoạt động buôn bán online tại Việt Nam liên tục ngày càng tăng.

Các đô thị lớn của vietnam cũng nằm trong hàng ngũ những thị trường có bất động sản kĩ nghệ đầy tiềm năng sản xuất trong thời gian đến. Những ông lớn thương mại điện tử sẽ liên tiếp cải thiện dịch vụ và mở mang mạng lưới hậu cần và chuỗi cung cấp toàn cầu, khác biệt tại những thị trường mới nổi có dân số trẻ như vn. Cùng với mức vững mạnh ngoạn mục của thương mại điện tử sẽ làm cho khối lượng lưu thông hàng hóa bùng nổ và bất động sản công nghiệp đang thừa hưởng lợi nhiều nhất.

Trong mai sau gần, mô phỏng airbnb nhà kho, cho thuê kho bãi linh động về quy mô và thời điểm (ngắn hạn hoặc theo mùa vụ thay vì cứng ngắc cho thuê cả chu kỳ dài hàng chục năm) đang rậm rịch đổ bộ vào Việt Nam. Đây cũng là bằng chứng cho thấy điểm sáng trong sự tiến hóa của hoạt động mua bán BĐS khi thương mại điện tử và nền móng công nghệ du nhập tham gia thị trường kéo theo sự xây dựng thương hiệu của mô hình BĐS mới.

Vũ Lê


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất