Cảnh báo lường đảo: Giả danh công ty bất động sản | MuaBanNhaDat

Mới đây, trạng thái các đối tượng mạo xưng là nhân viên bán hàng, tiếp thị sản phẩm nhà đất hình thành càng ngày càng phổ thông. Những đối tượng này thường tiếp cận và câu kéo đối tượng mua hàng đặt cọc tìm nhà, sau đó sắm cách bỏ trốn và đổ phần đông trách nhiệm cho tổ chức bất động sản là chủ đầu tư. Cho nên, cư dân cần nâng cao cảnh giác, tò mò thật kỹ trước khi quyết định đặt cọc mua các dự án nhà ở, đất đai. Cần thiết để ý mọi thủ tục pháp lý có can hệ và đến địa điểm thực tiễn xây đắp nhà cửa để chắc chắn không bị kẻ mạo danh lường đảo.


Giả danh viên chức buôn bán, hạ giá gây nhiễu hoạt động mua bán

Vừa qua, Tập đoàn Đại Phúc đã có văn bạn dạng gửi tới tạp chí để phản ánh việc thời gian qua trên thị trường, đặc biệt là trên các website, mạng xã hội xuất hiện một vài sàn môi giới lợi dụng hình ảnh, nhãn hàng của các dự án quy mô lớn và các chủ đầu tư tiếng tăm, hoạt động kinh doanh chân chính, hòng trục lợi, khó khăn không lành mạnh, trong đó tiêu biểu là dự án Khu thành phố Vạn Phúc. Chi tiết vụ việc, tháng 9/2018, Tập đoàn Đại Phúc ghi kiếm được một người tên Huyền, có hành vi giả mạo là viên chức kinh doanh công trình Khu thị trấn Vạn Phúc (tại Quốc lộ 13, phố Hiệp Bình Phước, huyện Thủ Đức - TP.HCM) do Công ty Đại Phúc làm nhà đầu tư.

bao dong tinh trang mao danh doanh nghiep bds de lua dao

Tin nhắn của đối tượng lường đảo, mạo danh công ty bất động sản Đại Phúc

Qua xác minh ban đầu, chế độ lừa đảo của đối tượng tên Huyền này là khi khách hàng liên hệ, Huyền hẹn hứa hẹn sẽ đến sàn diễn Trống Đồng (Thị xã 1) tham gia ngày chủ nhật để thực hiện công bố. Nhưng khi đối tượng mua hàng đến điểm hứa trên thì Huyền “gom” đối tượng mua hàng chở thẳng xuống Bình Dương hoặc vùng ngoại ô khác để bán đất nền.

Chỉ đạo Công ty Đại Phúc chắc chắn, Khu đô thị Vạn Phúc hoàn toàn không có nhân viên tên Huyền, đồng thời, Tập đoàn cũng không làm việc với bất kỳ một tổ chức môi giới bên ngoài nào với vai trò là một nhà phân phối độc quyền dự án cho đến thời điểm này. Các vật phẩm của Cơ quan đại Phúc bán ra hiện chỉ có Công ti CP BĐS Đại Phúc Land bán. Đồng thời, hầu hết các buổi công bố dự án Khu Đô thị Vạn Phúc đều được đơn vị đơn vị tại chính dự án chứ không tổ chức ở bất kỳ địa điểm nào khác.

Cũng theo nội dung văn phiên bản trong khoảng Cơ quan Đại Phúc, các tổ chức, tư nhân này giả danh doanh nghiệp BĐS hay tự xưng là nhà phân chia độc quyền của Công ty Đại Phúc, đưa ra mức giá sàn trong khoảng 12 - 13 triệu/m2 gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm, thương hiệu và uy tín của dự án Khu thành phố Vạn Phúc do Tổ chức Đại Phúc khiến nhà đầu tư.


Nhiều công ty BĐS liên tục bị giả mạo

Được nhân thức, thời gian qua, có không ít đơn vị địa ốc đã đăng thông báo đến khách hàng cho nhân thức bản thân mình bị giả mạo tên công ty, nhái thương hiệu công trình. Điển hình như vào 04 tuần 3 năm nay, Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần địa ốc Him Lam Land ra lên tiếng bản thân mình bị mạo xưng thương hiệu dự án Him Lam tại khu vực thị xã Bình Chánh. Đơn vị chắc chắn hiện không có công trình đất nền nào mang tên công trình Him Lam 2 của công ty được bán tại quận Bình Chánh.

Trường phù hợp khác tương tự can hệ tới giả danh doanh nghiệp BĐS rơi tham gia Tổ chức kinh doanh cổ phần Đầu cơ buôn bán địa ốc Hưng Phồn thịnh (Tổ chức Hưng Cường thịnh Corp). Cụ thể, phương pháp đây không lâu, công ty này cũng từng phải phát đi lên tiếng trên website cho biết tổ chức kinh doanh này không có bất cứ mối địa chỉ gì tới Công ti cổ phần Đầu cơ bất động sản Hưng Phồn thịnh Group (hội sở tại các con phố Trường Chinh, huyện Bình Tân, TP.HCM).

Thông báo trên xuất hành trong khoảng vụ việc rối rắm của dự án Hưng Phồn thịnh Cát Tường (thị xã Đức Hòa, thức giấc Long An) do Tổ chức kinh doanh Hưng Thịnh Group làm cho nhà đầu tư. Hàng trăm khách hàng sắm đất nền tại dự án này đã kéo tới hội sở Công ty Hưng Phồn thịnh Group đòi được trả lại tiền vì cho rằng chủ đầu tư không chịu giao nền đất đã bán. Hệ quả, Công ty Hưng Hưng vượng Corp dù ko phải là nhà đầu tư của công trình trên nhưng cũng bị “vạ lây” bởi rộng rãi người lầm tưởng công trình tai tiếng trên là của Hưng Phồn thịnh Corp. Bởi vậy, công ty bị tác động rất nhiều khi đối tượng xấu giả mạo.

bao dong tinh trang mao danh doanh nghiep bds de lua dao

Tập đoàn Hưng Hưng vượng Corp dù không là chủ đầu tư của công trình trên nhưng cũng bị vạ lây


Lường đảo, mạo xưng doanh nghiệp bất động sản sẽ bị giải quyết hình sự

Hành vi giả danh tổ chức bất động sản với vai trò là môi giới hay nhân viên buôn bán, lợi dụng hình ảnh, nhãn hiệu của các công trình diện tích lớn và chủ đầu tư tăm tiếng để lừa đảo, trục lợi từ khách tìm có thể bị xử phạt hình sự tùy vào chừng mực vi phạm theo luật pháp của quy định.

Mua bán về trạng thái này, luật sư Nai lưng Mai Hạnh - Công ty luật DC Counsel (thuộc đoàn Trạng sư TP.HCM) cho biết, trường phù hợp đối tượng có hành vi giả danh doanh nghiệp BĐS, lợi dụng danh tiếng công ty để lường đảo người khác nhưng chưa tới mức bị truy nã cứu trách nhiệm hình sự, doanh nghiệp có thể dùng các giải pháp can dự tới bổn phận dân sự. Chi tiết, đơn vị có thể căn cứ Vấn đề 592 Bộ luật dân sự, đòi hỏi người gây thiệt hại bồi hoàn thiệt hại do việc dùng uy tín công ty trái phép nhằm lường đảo người khác. Thiệt hại do uy tín bị xâm phạm, bao gồm: Chi phí có lí để hạn chế nhạo, giải quyết thiệt hại; Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm bớt; thiệt hại khác do luật luật pháp.

Về nghĩa vụ hành chính, người giả danh đơn vị BĐS để lừa đảo có thể bị xử phạt theo luật pháp tại điểm a khoản 2 Nhân tố 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP đối với hành vi “Lừa đảo trong việc môi giới, chỉ dẫn trình bày dịch vụ tậu, bán nhà, đất”, với mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng tùy tham gia chừng vi phạm. Còn trường thích hợp đối tượng lường đảo có đầy đủ nhân tố cấu thành tội nhân thì người địa phương, đơn vị cần thiết làm đơn tố giác để tập đoàn dò xét bắt đầu xác minh, giải quyết theo quy định Bộ Luật tố tụng hình sự 2015.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds