Cứ nói Elon Musk 'mất trí', 'rồ dại' đi, ông vẫn là Người Sắt thực sự: Tesla mặc nhiên báo lợi nhuận 300 triệu đô la

Sẽ là không có gì sai nếu như cách thức đây 2 ngày bạn vẫn mang nghĩ suy rằng "Người Sắt" Elon Musk đã bị tấn công bại. Từ scandal gọi thợ lặn cứu con nhỏ Thái Lan là "kẻ ấu dâm", sự cố cháy ở nhà máy Fremont, những lời chỉ trích mang tính phá hoại nội bộ của nhân viên cũ cho tới những rắc rối pháp lý gần đây với SEC, năm 2018 thật sự đã mang đến quá phổ biến yếu tố cho người con trai đã đưa cả trái đất tham gia kỷ nguyên tàu điện.

Tồi tệ nhất, người ta nghĩ Tesla sẽ ngụp lặn trong thất bại. Trong hàng bốn tuần trời, báo giới nói về điều không người điều khiển hóa quá đà của Tesla dẫn đến số tiền thu về từ việc bán sản phẩm "át chủ bài" Model 3 không đạt như mong chờ. Những áp lực dồn lên vai Elon Musk là quá lớn, và thậm chí có những thế lực muốn đẩy ông khỏi vị trí dẫn đầu Tesla.

Cứ nói Elon Musk mất trí, điên rồ đi, ông vẫn là Người Sắt thực thụ: Tesla thản nhiên báo lãi 300 triệu USD - Ảnh 1.

Gương mặt tiều tụy khi chấp hành phỏng vấn với NY Times là minh chứng rõ rệt nhất cho một năm 2018 quá thử thách với Elon Musk.

Trên cả kỳ vọng

Những con số được Tesla báo cáo ngày hôm qua sẽ làm cho những kẻ chống đối phải câm lặng. Khi Xã Wall thông báo dự báo rằng Tesla vẫn sẽ chịu lỗ, Tesla thản nhiên hé lộ: quý vừa rồi, Tesla đạt lãi 300 triệu đô la Mỹ.

Trong trái đất công nghiệp, 300 triệu USD ko phải là con số quá ấn tượng: mỗi quý, Apple, Google và Samsung thường ghi kiếm được lợi nhuận ở khoảng 10 tỷ USD.

Nhưng 300 triệu đô la vẫn là thừa đủ để nói với quả đât: Tesla sẽ sống sót. Tesla sẽ phát triển hơn. Và Tesla đã giải quyết được vấn đề của bản thân. Theo công bố của công ty này, Model 3 đã biến thành mẫu xe có thu nhập cao nhất tại Mỹ. Các yếu tố trong dây chuyền sản xuất đã được giải quyết, và tổng cộng, có hơn 56.000 chiếc đã tới tay đối tượng mua hàng.

Cứ nói Elon Musk mất trí, điên rồ đi, ông vẫn là Người Sắt thực thụ: Tesla thản nhiên báo lãi 300 triệu USD - Ảnh 2.

Đạp lên trên đông đảo, Musk đã chứng minh tàu điện thực thụ có tương lai. Tesla thực thụ có tương lai.

Chặng đường phía trước vẫn còn toàn bộ thử thách. Model 3 hiện nay vẫn chưa thể chạm đến giá tiền 35,000 đô la Mỹ được hứa hứa ban sơ. Elon Musk và Tesla vẫn còn số đông việc phải làm.

Nhưng Elon Musk cũng hứa hẹn Tesla sẽ lớn mạnh mạnh mẽ trong quý cuối năm. Rõ ràng là cơn bĩ cực của Tesla đã đi qua. Số đông những lời chỉ trích, những áp lực từ bên ngoài đã không thể quật ngã Elon Musk và đứa con đẻ của chính mình.

Với cả nhân loại, sự bền chí của Elon Musk còn có một ý nghĩa cần thiết khác: ông đã chứng minh rằng kinh doanh tàu điện và xe mưu trí là phương hướng hoàn toàn khả thi chứ không chỉ là "cắn răng chịu lỗ để làm anh hùng".

Đoạn đường cho xe điện thay thế xe nhiên liệu đốt đã rộng thành lập hơn hồ hết. Chỉ có một người có đủ sức mạnh để sản xuất được tác phẩm ấy:

Elon Musk.

Theo Liam

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh