Giá thuê văn phòng tại Thủ đô tăng nhẹ

CBRE vietnam vừa báo cáo lên tiếng thị trường văn phòng cho thuê tại Thủ đô trong quý 3/2018 với những tình tiết có phần hăng hái sau một thời điểm lâm tham gia gian nan.

Theo đó, trong 3 tháng qua, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Thủ đô ghi kiếm được không có công trình mới. Dĩ nhiên tới cuối năm 2018, thị trường sẽ ghi nhận thêm tổng cộng 96.000m2 diện tích sàn văn phòng cả hạng A và hạng B.

Do sự hạn nhạo báng của nguồn cung, tỷ trọng lấp đầy của các toà nhà trong quý 3 tiếp tục cải thiện. Giá thuê có những cốt truyện hăng hái ở cả nhì phân khúc hạng A và hạng B, đặc biệt khối văn phòng hạng A. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng bình ổn 0,3% theo quý và theo năm.

Mức thu nhận của toàn hoạt động mua bán quý 3 đạt 16.400 m2, tỷ trọng trống của phân khúc hạng A và hạng B lần lượt là 6,2% và 11,4%. Ý định chủ đạo đến từ các cấp chủ yếu có yêu cầu sử dụng diện tích lớn như: đóng hộp, bảo hiểm, nhà băng, nguồn vốn, IT và văn phòng san sẻ.

Theo quan sát của CBRE, thời gian qua sinh ra sự chọn của một số công ti, công ty thuê tại văn phòng san sẻ  "co-working" cho chiến lược văn phòng lâu dài. Với tính cộng đồng cao, dễ ợt, linh động, văn phòng chia sớt giúp tránh đáng kể chi tiêu đầu cơ ban sơ, tận dụng được toàn bộ hạ tầng vật chất như môi trường khiến việc thông thường, pantry bình thường, Wifi thông thường, khu vực in ấn.

Trên hoạt động mua bán có vài nhà tiên phong trong khuynh hướng mới như Teko, Innovatube, Framgia...Dự đoán, yêu cầu dịch chuyển này sẽ tiếp diễn thúc đẩy sử phát hành khỏe khoắn của loại hình văn phòng san sẻ trên toàn thế giới với mặt bằng thuê chất lượng tốt, phục vụ các yêu cầu căn bản về thiết kế, xây dựng và đầu cơ về công nghệ điều hành văn phòng.

CBRE cho hay, hoạt động mua bán văn phòng trong ba bốn tuần cuối năm 2018 được dự báo sẽ nở rộ với sự gia nhập của tòa nhà văn Phòng ThaiSquare hạng A ở khu vực trung tâm và ba tòa văn phòng hạng B tại khu vực phía Tây.

Hình như, dự định sẽ có thêm công trình văn phòng có diện tích lớn giúp xây dựng những chuẩn mực mới cho hoạt động mua bán văn phòng Hà Nội. Do vậy, giá thuê khác biệt là phân khúc hạng A sẽ tiếp tục có những diễn biến tấp nập. Đối với hạng B do nguồn cung vẫn tiếp tục phát triển, giá thuê được kỳ vọng giữ ở mức bình ổn.


Xem nhiều hơn: gia nha dat