Grab chuẩn bị huy động thêm 500 triệu đô la Mỹ vốn đầu cơ

Startup gọi xe Singapore Grab đang hoàn tất thoả thuận kiếm được khoảng 500 triệu USD vốn đầu tư trong khoảng Tổ chức Nhật Bản Softbank Group. Đây là một phần trong chỉ tiêu huy động gần 1 tỷ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn mới nhất của Grab, Reuters dẫn nguồn tin gần gụi cho nhân thức. 

Đến nay, startup 6 năm tuổi này đã huy động được tổng cộng 6 tỷ USD trong khoảng các chủ đầu tư gồm SoftBank, hãng gọi xe China Didi Chuxing, và Toyota Motor.

Năm 2014, SoftBank lần đầu rót 250 triệu đô la Mỹ vào Grab, khi đó mới hoạt động được 2 năm và bắt đầu cạnh tranh với startup Mỹ Uber Technologies tại Đông Nam Á. Đầu năm nay, Toyota cùng các công ti vốn đầu tư cũng đầu tư vào startup này.

Hồi tháng 3, Grab, có hội sở tại Singapore thâu tóm hoạt động tại Đông Nam Á của Uber và trong khoảng đó đã mở mang hối hả tại khu vực này. Công ti này đang nhắm đến trở thành hãng kĩ nghệ tiêu dùng bậc nhất với các dịch vụ khác ngoài gọi xe, như giao đồ ăn, chuyển tiền điện tử và trả tiền điện thoại tại Đông Nam Á - một trong những hoạt động mua bán lớn mạnh nhanh nhất thế giới.

Sau vòng gọi vốn một vài bốn tuần trước, Grab được định giá khoảng 11 tỷ đô la Mỹ và hiện là startup giá trị nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Theo Ngọc Trang

VnEconomy


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon