Hóa ra nguyên do làm cho phổ quát người quyết định thôi việc là đây: Ông chủ nào cũng cần phải nhân thức để không “tuột mất” tài năng

Công chúng trên toàn quả đât đều sẽ trải qua một giai đoạn phỏng vấn dài, và bình chọn lẫn nhau trong phổ biến tuần để xác định hạn độ thích hợp và sau cuối là thống nhất các yếu tố kiện khiến việc. Sau khi được tuyển tham gia, mọi thứ với bạn trông có vẻ đầy hứa hẹn hứa và cảm giác phấn khích lan tỏa khi bạn gặp những người đồng nghiệp mới và bắt tay vào một dự án thu hút.

Dĩ nhiên, quá trình này sau đó sẽ sớm chấm dứt và những gì bạn cho rằng xảy ra trong mọi công tác sẽ xảy ra: Sếp của bạn khiến hoặc không làm vấn đề gì đó làm cho bạn đặt nghi ngại về sự thẳng thắn của vị sếp đó và liệu anh ta có thực thụ chê trách gì bạn hay không.

Bạn cũng mở đầu nghi hoặc và tự hỏi liệu đây có phải là tổ chức kinh doanh mà bạn xin việc lúc đầu hay có phải người điều hành bạn đã gặp mặt ban đầu không. Mọi thứ cứ tăng dần tới khi bạn sau cuối trông thấy bạn làm cho việc cho một người (hoặc một nhóm người) mà không có ý tưởng về phương pháp hướng dẫn bạn hay những người khác đi lên. Đại chúng đều có những bí quyết khắc phục khác nhau khi lâm vào hiện trạng này nhưng một trong "con đường" chung nhất là mất việc.

Phân tích mới nhất về tình trạng thôi việc của nhân viên

CEO của Gallup - một tổ chức kinh doanh phân tách và giải đáp có trụ sở ở Mỹ, Jim Clifton, đã chỉ ra nguyên do thực thụ làm nhiều nhân viên mất việc. Ông viết trong công bố về nơi khiến việc của Mỹ: "Quyết định lớn nhất mà bạn đưa ra về công tác của mình - lớn hơn bất kỳ điều gì khác - là ai sẽ làm điều hành của bạn. Khi bạn lựa chọn sai người điều hành, không có yếu tố gì có thể tu bổ được quyết định tồi tệ này. Không có sự đền bù, không hữu dụng ích - không gì cả".

Hóa ra lý do khiến nhiều người quyết định nghỉ việc là đây: Ông chủ nào cũng cần phải biết để không “vuột mất” nhân tài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại Randstad North America, công ty hàng đầu trái đất trong ngành dịch vụ nhân lực, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu một dò la nhằm chỉ ra những nguyên nhân hàng đầu khiến dân chúng mất việc. Dưới đây là vài nguyên nhân chính yếu trong số đó:

- Hơn người ấy (59%) cảm thấy công ti coi ích lợi hoặc doanh thu cần thiết hơn cách thức đối xử với viên chức.

- 60% đã mất việc hoặc có dự kiến nghỉ vì không thích sếp của bản thân mình.

- 53% đã hoặc có dự kiến thôi việc vì nghĩ rằng sếp của họ không tuyển hay giữ lại những viên chức có năng suất cao.

- 58% viên chức đồng ý rằng công ti của họ hiện tại không có đủ cơ hội tạo ra cho họ để tiếp tục làm cho việc trong thời điểm dài.

- 69% sẽ ưng ý hơn ví như sếp của họ biết tận dụng tốt hơn các tài năng và kĩ năng của họ.

- 57% cho hay họ cần rời khỏi công ti hiện tại để có thể đưa tương lai của họ lên một tầm cao mới.

Như vậy, chúng ta có thể thấy các nhà quản lý có tác động trực tiếp và cực kì lớn tới quyết định nghỉ việc của mỗi nhân viên.

Lý do khiến quần chúng mất việc chỉ tóm gọn trong một cụm từ: Thiếu tôn trọng

Khi xem những lý do ở trên, bạn có thể thấy duyên cớ rõ ràng và đơn giản khiến các viên chức nghỉ việc là sự thiếu tôn trọng trong khoảng phía người điều hành. Nếu bạn muốn phổ biến bằng cớ hơn, hãy để ý thật kỹ nghiên cứu của Randstad về tất cả những lý do thực tại mà vì vậy quần chúng chọn lựa ngừng công tác.

Bỗng dưng được tôn trọng hoặc được đánh giá như một người nhân viên và con người, bất chợt được đối đãi tốt và sản xuất như mọi người, khi thử thách không được vứt bỏ khỏi tuyến đường đi của họ để họ có thể bộc lộ theo bí quyết tốt nhất, và khi những vấn đề họ nói không được lắng nghe, họ sẽ lựa chọn cách rời khỏi chỉ một số tuần sau khi hấp thu công việc mới. Khi việc này xảy ra và không đổi mới theo thời gian, bạn mở đầu mất dần đi những nhân viên của chính mình, và sẽ là một tổn thất lớn nếu như đó là những nhân viên tuyệt vời của công ty.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/Inc


Đọc thêm: mua dat