Không dễ dàng tin: Phải có hộ khẩu Đà Nẵng mới được tham gia ban quản trị

 - Dân cư bình thường cư hạng sang Danang Plaza đã căng băng rôn phản đối, yêu cầu nhà đầu tư doanh nghiệp hội nghị bầu ban quản trị.

>> Công nhân vây siêu dự án dát vàng ở Đà Nẵng đòi tiền lương

Sáng 27/10, phổ biến cư dân sở hữu căn hộ trong chung cư cao cấp Danang Plaza (thị trấn Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã căng băng rôn phản đối nhà đầu tư.

Theo ghi nhận, lý do người địa phương dồn vào một chỗ phản đối là bởi nhà đầu tư là Công ti CP đầu cơ tạo ra nhà Đà Nẵng trì hoãn vô thời hạn hội nghị nhà thông thường cư để bầu ban quản trị tòa nhà. 

Khó tin: Phải có hộ khẩu Đà Nẵng mới được vào ban quản trị
Cư dân Danang Plaza căng băng rôn phản đối nhà đầu tư

Anh Nguyễn Trung Hiếu, một chủ căn hộ cho hay, cư dân còn giận dữ khi nhà đầu tư cho bên thứ 3 vào thuê bể bơi ở tầng 4 trong tòa nhà để kinh doanh. Hình như, do không có ban quản trị nên việc thu các khoản phí do nhà đầu tư đặt ra được cho là thiếu sáng tỏ, trong đó có phí thuê chỗ đậu xe rất phi lý.

Ngày 15/9 vừa qua, chủ đầu tư đã doanh nghiệp hội nghị nhà chung cư lần 1, với sự tham dự của Sở Xây dụng Đà Nẵng và chính quyền sở tại. Chủ đầu tư và cư dân hợp nhất công ty hội nghị lần 2 sau đó hai tuần để bầu ban quản trị. 

"Sau đó, chủ đầu tư đơn phương có công bố hoãn hội nghị lần 2 sang tháng 10 với nguyên do ‘’rộng rãi công việc bỗng xuất’’. Tất nhiên, tới nay đã cạn kiệt tháng 10 mà hội nghị lần 2 vẫn đang trì hoãn vô thời hạn”, anh Hiếu cho biết thêm.

Khó tin: Phải có hộ khẩu Đà Nẵng mới được vào ban quản trị
Phổ biến cư cao cấp Danang Plaza hoạt động gần 10 năm nhưng không có ban quản trị

Khác lạ, trước khi công ty hội nghị lần 1, chủ đầu tư gửi "Dự thảo quy chế làm cho việc và bầu cử" với phổ quát nội dung được cho là rất vô lý. Một trong những nội dung bị dân cư phản đối là chủ đầu tư đòi hỏi người ứng cử, được đề cử vào ban quản trị phải có hộ khẩu Đà Nẵng.

Trao đổi với VietNamNet, luật sư Lê Cao (Đoàn trạng sư Đà Nẵng) cho biết, pháp luật về nhà ở không quy định việc người ứng cử hoặc đề cử tham gia ban quản trị nhà tầm thường cư phải có hộ khẩu tại địa phương nơi có nhà tầm thường cư, mà chỉ cần phục vụ nhân tố kiện đó là “chủ sở hữu và đang dùng nhà thông thường cư đó”.

Ông cũng cho rằng, theo các qui định hiện hành, trong thời hạn 12 04 tuần, kể trong khoảng ngày nhà thông thường cư được bán giao đưa tham gia sử dụng và có tối thiểu 50% căn hộ đã được bàn giao thì nhà đầu tư phải có bổn phận đơn vị hội nghị của tòa nhà tầm thường cư lần đầu để bầu/xây dựng Ban quản trị nhà chung cư.

Khó tin: Phải có hộ khẩu Đà Nẵng mới được vào ban quản trị
Danang Plaza thuộc huyện Hải Châu, thuộc địa điểm 'vàng' ở trọng điểm Đà Nẵng

Giả dụ nhà đầu tư không tiến hành tổ chức hội nghị của tòa nhà bình thường cư và có đơn của thây mặt chủ sở hữu căn hộ thì UBND cấp phường có bổn phận công ty hội nghị của tòa nhà chung cư theo luật pháp tại điểm a khoản 5 Vấn đề 13 Thông tư 02/2016.

Theo quy định tại Yếu tố 179, Điều 180 Luật nhà ở 2014 thì ví như chủ đầu tư dự án không thực hiện hoặc thi hành không đúng, không đầy đủ các quy định này, thì tùy theo thuộc tính, hạn độ của vi phạm, hậu quả xảy ra, chủ đầu tư sẽ bị giải quyết hình sự, bị xử phạt hành chính hoặc đền bù thiệt thòi cho Nhà nước và tư nhân theo pháp luật pháp luật.

Ông Trần Thế Sơn, Chủ toạ UBND xã Thạch Thang cho nhân thức, tong 04 tuần này ví như nhà đầu tư không giải quyết các kiến nghị của người địa phương thì Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ xử phạt hành chính, yêu cầu thi hành.

Hơn 170 hộ dân sống cảnh ‘3 không’ trong chung cư trung tâm Đà Nẵng

Hơn 170 hộ dân sống cảnh ‘3 không’ trong bình thường cư trọng điểm Đà Nẵng

Gần 10 năm qua, 171 hộ trong phổ biến cư hạng sang Danang Plaza sống trong cảnh không ban quản trị, không nhà sinh hoạt cộng đồng, không thuộc tổ dân xã nào.

Đà Nẵng tuýt còi dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ mở bán trái phép

Đà Nẵng tuýt còi dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ ra mắt bất hợp pháp

Phú Gia Compound, công trình nhà phố ngay trọng điểm Đà Nẵng mở bán hoạt động mạnh mẽ dù chưa đạt yêu cầu.

Ông Võ Phi Nhật Huy liên quan gì đến vụ kiện ở Đà Nẵng?

Ông Võ Phi Nhật Huy liên quan gì đến vụ kiện ở Đà Nẵng?

Công ti CP đầu cơ BIGINVEST Đà Nẵng PHT vừa bị kiện ra tòa do can hệ đến vụ tranh chấp của cải ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng phát hiện thêm sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Đà Nẵng phát hiện thêm sai phép tại tổ thích hợp khách sạn Mường Thanh

Cơ quan tác dụng nhận thấy thêm phổ thông hạng mục sai phép tại công trình Tổ phù hợp khách sạn Mường Thanh và phổ biến cư cao cấp Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Cận cảnh dự án dát vàng ở Đà Nẵng bị công nhân vây đòi tiền

Cận cảnh công trình dát tiến thưởng ở Đà Nẵng bị người lao động vây đòi tiền

Công trình bị đa dạng người lao động đến vây đòi tiền ở Đà Nẵng từng gây xôn xao vì được quảng cáo là dát vàng rộng rãi hạng mục, trang bị bên trong.

Cao Thái


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon