Người con trai 57 tuổi bận bịu chứng nhiễm trùng huyết chỉ vì thói quen ngay cả người trẻ cũng hay bận rộn phải

Cắn móng tay là một trong những lề thói xấu mà phổ quát người vẫn hay bận bịu phải. Không chỉ gây mất vệ sinh, lề thói này còn tiềm ẩn không ít những nguy cơ gây hại sức khỏe. Nghiêm trọng hơn, đây còn là nguồn gốc gây ra chứng bệnh nguy nan như người đại trượng phu đã mắc phải dưới đây.

Người đàn ông 57 tuổi mắc chứng nhiễm trùng huyết chỉ vì thói quen ngay cả người trẻ cũng hay mắc phải - Ảnh 1.

Ông Ricky Kennedy (57 tuổi) kể lại rằng, ông thường có thói quen cắn móng tay trong ngày. Cho tới một ngày, ông phải đến chạm chán bác bỏ sĩ vì nhận thấy có vết sưng mủ trên ngón tay cái sau khi cắn móng tay khá sâu. Tại đây, ông được kê đơn thuốc kháng sinh để vấn đề trị nhiễm trùng. Lúc này, ông được chẩn đoán bị bận bịu chứng nhiễm trùng huyết, hiện trạng nhiễm trùng này đã lan rộng đến cánh tay và ngực.

Người đàn ông 57 tuổi mắc chứng nhiễm trùng huyết chỉ vì thói quen ngay cả người trẻ cũng hay mắc phải - Ảnh 2.

Sau đó, ông liên tục phải đương đầu với các cơn đau kinh khủng. Bà xã ông – bà Ghislaine nói rằng, ông thậm chí còn không thể đứng dậy và nhớ ra tuổi của chính mình. Ông Kennedy đã phải nhẫn nhịn rộng rãi tháng nằm viện tại Bệnh viên Đại học Queen Elizabeth. Hiện ông đang phải đối mặt với cơn đau khủng khiếp sau ca giải phẫu thay thế xương đòn do bị xói mòn.

Người đàn ông 57 tuổi mắc chứng nhiễm trùng huyết chỉ vì thói quen ngay cả người trẻ cũng hay mắc phải - Ảnh 3.

Sau cuộc phẫu thuật lớn, ông Kenny chia sớt rằng: "Tôi rất hên khi được sống. Tôi có nhẽ sẽ chẳng thể khỏe khoắn như trước kia. Nhưng tôi vẫn được ở đây, cùng với gia đình mình và nhân tố đó rất quý giá đối với tôi".

Những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn từ lề thói cắn móng tay

Bên cạnh trường thích hợp nhiễm trùng huyết ở trên, thói quen cắn móng tay còn tiềm ẩn nhiều nguy nan sức khỏe sau:

- Gây nhiễm trùng da: Tìm hiểu trong khoảng các chưng sĩ da liễu nghĩ rằng, cắn móng tay cũng ngày càng tăng nguy cơ bận bịu bệnh nhiễm trùng da. Đó chính là căn bệnh Paronychia với biểu hiện lớp da quanh móng tay đỏ ửng, sưng và mềm đi. Lúc này, lớp biểu bì da xung quanh sẽ bị mất đi làm vi khuẩn dễ dãi thâm nhập.

- Viêm khớp: Một trong những hậu quả khác của lề thói này là các khớp bàn tay có thể bị viêm. Do hiện trạng nhiễm trùng thâm nhập tham gia bên trong khớp nên có thể gây ra các biến chứng khó lường.

Người đàn ông 57 tuổi mắc chứng nhiễm trùng huyết chỉ vì thói quen ngay cả người trẻ cũng hay mắc phải - Ảnh 4.

- Truyền nhiễm bệnh: Việc cắn móng tay sẽ tạo vấn đề kiện để vi khuẩn tại địa điểm này xâm nhập vào trong thân thể. Một số loại vi khuẩn do tay xúc tiếp với các vật dụng có thể gây lây truyền bệnh.

- Dị tật móng tay: Nhiều lần cắn móng tay có thể làm cho lớp mô dưới móng bị thương tổn. Lúc này, bạn có thể thấy trạng thái các vết hằn, gấp trên móng hình thành. Hiểm nguy hơn, móng tay có thể bị biến dạng vĩnh viễn giả dụ duy trì thói quen này thường xuyên.

Người đàn ông 57 tuổi mắc chứng nhiễm trùng huyết chỉ vì thói quen ngay cả người trẻ cũng hay mắc phải - Ảnh 5.

Vậy làm cho thế nào để khắc phục lề thói cắn móng tay?

Việc loại trừ lề thói này là điều rất cần thiết để hạn chế bận bịu phải các điều trên. Bạn có thể chấp hành một vài việc khiến đơn giản sau để đổi mới chúng hiệu quả:

- Quá trình đầu của việc đổi mới, bạn có thể sơn móng tay để vứt bỏ thói quen này.

Người đàn ông 57 tuổi mắc chứng nhiễm trùng huyết chỉ vì thói quen ngay cả người trẻ cũng hay mắc phải - Ảnh 6.

- Những lúc thư thả hay bi đát miệng và muốn nhai gì đó, hãy ăn kẹo cao su.

- Luôn mang theo bấm móng tay hoặc dũa để sửa móng khi bị gãy.

- Nhiều lần cắt sửa móng tay sạch sẽ.

Nguồn: 9gag

Hóa ra lý do khiến rộng rãi người quyết định thôi việc là đây: Ông chủ nào cũng cần phải nhân thức để không “tuột mất” nhân tài

Theo Xuân Xù

Helino


Xem tại: dịch vụ bất động sản