Người đàn ông may mắn thoát khỏi thảm họa máy bay Indonesia rơi vì tới sân bay muộn 10 phút

Tham gia sáng nay (ngày 29/10), chiếc BOEING 737 của hãng Lion Air Indonesia, số hiệu JT610 Hilang, cất cánh lúc 6 giờ 33 phút từ Jakarta đi thành phố Pangkal Pinang, đã rơi xuống biển. Ít lâu sau đó, các phòng ban thi hài người đã được sắm thấy trên mặt biển, làm các nhà chức trách suy đoán rằng sẽ không một hành khách nào trong số 189 người có thể sống sót sau đại bi kịch này.

Thông tin về con số thương vong vẫn chưa được xác thực, nhưng hiện đã có một hành khách còn sống mạnh khỏe sau tai nạn hàng không nói trên, dễ chơi là vì người này...ko phải xuất hiện trên máy bay vào lúc đó.

Người đàn ông may mắn thoát khỏi thảm họa máy bay Indonesia rơi vì đến sân bay muộn 10 phút - Ảnh 1.

Số hành khách tồn tại hiện đang dừng lại ở con số 1, đơn giản vì người này đã...không có mặt trên chuyến bay lúc đó.

Ông Sony Setiawan đáng lí ra cũng đã chuyển di trên chuyến bay Jakarta - Pangkal Pinang sáng nay, nhưng vì giao thông ở con đường Tol Cikampek, Karawang lâm tham gia hiện trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, ông đã tới sân bay muộn 10 phút. Khi ông đến nơi, chiếc tàu bay đã kịp cất cánh. 

"Nhà tôi ở ngay Bandung nên tôi thường bay chuyến lúc 6h10 sáng để kịp về tham gia thứ nhị hàng tuần." - Sony cho biết. "Hôm nay tuyến phố tắc quá! Mãi tận 6h20 tôi mới đến được trường bay. Lúc đó chuyến của tôi đã xuất hành mất rồi."

Dẫu chỉ muộn có 10 phút ngắn ngủi, nhưng chính 10 phút này đã là ân nhân cứu mạng của Sony. Như đã nói ở trên, chiếc Boeing 737 chạm mặt nạn khi mới cất cánh được có 13 phút, địa điểm rơi ở cách thủ đô Jakarta chỉ 15km. Khi biết tin, ông Sony đã bật khóc và cảm tạ trời đất vì đã để cho ông sống:

"Tôi đã khóc. Cảm tạ trời đất vì đã cho tôi một thời cơ để sống tốt hơn".

Người đàn ông may mắn thoát khỏi thảm họa máy bay Indonesia rơi vì đến sân bay muộn 10 phút - Ảnh 2.

Ông Sony với tấm vé phi cơ cầm trên tay.

Nhưng có nhẽ đây cũng không hẳn là một sự trùng hợp đối với Sony chút nào. Ông cho nhân thức chính mình đã cảm thấy bất an ngay từ lúc đang trên đường đến phi trường, và sau cuối mọi nỗi thấp thỏm của ông lại hóa thành sự thực.

"Chả nắm bắt sao bữa nay tôi lại tự in vé ra thay vì tới sân bay mới khiến cho nhân tố này. Từ lúc đó tôi đã có linh cảm chẳng lành rồi!" - Sony chia sẻ.

Theo Duy Vu

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản