Nhà đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lo phá sản vì chậm được hoàn tiền - VnExpress Kinh Doanh

Tổng công ty phát hành cơ sở vật chất và đầu tư nguồn vốn Việt Nam (Vidifi) vừa gửi kiến nghị đến Thủ tướng về tình hình gian khổ của doanh nghiệp này khi thời gian dài chưa thu được các khoản kinh phí đầu cơ của dự án. 

Theo ông Nguyễn Văn Thức giấc, Giám đốc điều hành Vidifi, năm 2007, dự án quốc lộ 5 đã mãn vận tải, bởi vậy, Thủ tướng quyết định đầu tư xây dựng tuyến các con phố cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Trong bối cảnh ngân sách Nhà nước khó khăn, Chính phủ đã kêu gọi nhà nước và cá nhân cùng làm theo mô hình PPP. 

Theo Vidifi, thời điểm đó, do ngân sách gian truân, không đủ vốn đầu cơ tuyến các con phố theo hình thức PPP nên dự án được đầu cơ theo cơ chế thí nghiệm. Phần tham gia vốn Nhà nước vào công trình được trả dần bằng ngân sách và bằng tiền sử dụng đất, tiền thuê đất ở các khu đô thị được hiện ra sau khi xây dựng tuyến tuyến đường. 

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng giúp giảm tải lưu lượng phương tiện cho quốc lộ 5. Ảnh: Giang Huy. 

Cao tốc Thủ đô - Hải Phòng giúp giảm vận chuyển lưu lượng công cụ cho quốc lộ 5. Ảnh: Giang Huy.

Tại dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ngân sách Nhà nước sẽ bố trí thanh toán chi tiêu bồi hoàn phóng thích mặt bằng là 4.069 tỷ đồng, trả nợ gốc tới hạn các khoản mượn nước ngoài (300 triệu đô la  thời điểm trong khoảng 13-30 năm). Tuy nhiên đến nay nguồn kinh phí này vẫn chưa được hoàn trả. 

Hình như, Thủ tướng đã chuẩn y Vidifi được sử dụng 4.723 tỷ đồng bạc dùng đất của khu thị trấn Gia Lâm để hoàn vốn cho công trình cao tốc. song song, cho phép đơn vị này phù hợp tác với đối tác làm ăn để triển khai công trình khu thành phố để sớm nhận được tiền dùng đất. 

"Khoản tiền sử dụng đất của Khu thị trấn Gia Lâm chậm chạp hoàn trả có thể làm phá vỡ vạc cách thức tài chính của công trình, dẫn tới hệ lụy như tổ chức phá sản, không trả được các số tiền phải thanh toán vay nước ngoài", văn bản của Vidifi nêu. 

Theo Công ti, hiện nay công trình khu đô thị Gia Lâm đã căn bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, được phê duyệt y chủ trương đầu tư, có quyết định giao đất để chấp hành công trình và chủ đầu tư dự án đang sẵn sàng nộp tiền dùng đất.  Cho nên, Vidifi kiến nghị Thủ tướng lãnh đạo Hà Nội sớm thu được số tiền sử dụng đất là 4.723 tỷ đồng theo cam đoan trước đây của Nhà nước.  04 tuần 8 cách đây không lâu, Vidifi cũng đã kiến nghị Bộ Nguồn vốn có hướng dẫn để doanh nghiệp này nhận được số tiền sử dụng đất này. 

Bên cạnh các phần vốn góp của Nhà nước chưa được kiếm được, thì chủ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đang phải trả nợ hàng nghìn tỷ đồng vốn mượn thương nghiệp do bị chậm hoàn trả, tuy nhiên còn tín dụng nước ngoài cho công trình cao tốc. 

Theo lãnh đạo Vidifi, thời điểm qua, có nhóm nhà đầu tư từ Australia, châu Âu mày mò điều chuyển nhượng một phần công trình cao tốc Thủ đô - Hải Phòng, tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện đều thắc mắc, chưa thỏa thuận chi tiết các nhân tố kiện chuyển nhượng vì nghĩ rằng khoản cam đoan hỗ trợ của Nhà nước đối với dự án cấp thiết lịch trình thực hiện rõ ràng. 

Cao tốc Thủ đô - Hải Phòng có 6 làn xe, vận tốc tối đa chuẩn y 120 km/h, được bình chọn là tân tiến nhất Việt Nam bây chừ. Cao tốc đi qua 4 thức giấc, thành gồm Hà Nội, Hưng Im, Hải Dương, Hải Phòng với chiều dài 105 km, tổng mức đầu tư hơn 45.000 tỷ đồng (hơn 2 tỷ đô la Mỹ), đa phần mượn tiền lợi nhuận suất thương mại chao đảo 10,5 - 11,4% trong 30 năm.

Trong phổ quát thông báo lúc trước, đơn vị liên tiếp nói tình hình kinh doanh, khai thác công trình trục đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị lỗ làng nhàng 2,5 tỷ đồng mỗi ngày.

Đoàn Loan


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản