Ông Donald Trump bắt nạt tung nốt “át chủ bài” trừng phạt với Trung Quốc

Đề cập tới cuộc chiến tranh thương mại với China , ông Donald Trump phát biểu với báo giới tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng rằng, Bắc Kinh rất muốn thảo luận với Washington, nhưng ông chưa sẵn sàng.

“Như các bạn đã nhân thức, chúng tôi đã tấn công thuế 25% với 250 tỉ USD hàng hoá TQuốc, và chúng tôi có thể đánh thuế tiếp 267 tỉ đô la Mỹ nữa trong gói thuế trừng trị vòng 3. TQuốc rất muốn đàm phán. Tôi nói: Thẳng thắn là còn quá sớm để thủ thỉ” - tờ NewsBytes dẫn lời ông Donald Trump.

“Chẳng thể thì thầm tham gia lúc này, vì họ chưa chuẩn bị, vì họ ngăn cản chúng ta trong rộng rãi năm. Hội đàm không diễn ra với tốc độ cao như thế” - ông Donald Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ cho nhân thức, TQuốc có thặng dư thương mại 375 tỉ đô la Mỹ với Mỹ và điều đó kéo dài trong rộng rãi năm.

“Tôi luôn nói chúng tôi xây đắp lại China. Họ lấy tiền tài chúng tôi và xây cầu, chế tạo tàu bay chiến đấu. Có thể họ xây cầu phổ biến hơn chúng tôi xây trong hàng trăm năm qua. Có những cây cầu lớn như cầu George Washington” - Tổng thống Mỹ nói.

Dĩ nhiên, ông Donald Trump cho nhân thức, ông không đổ lỗi cho China về thặng dư thương nghiệp.

“Tôi đổ lỗi cho giới chỉ huy của chúng tôi. Đúng ra họ không bao giờ được để điều đó xảy ra. Tôi đã nói yếu tố này với Chủ toạ Tập Cận Bình. Tôi đã phát biểu ở Trung Quốc và tôi thực thụ giáng mạnh tham gia Trung Quốc. Nhưng tôi nói tôi không đổ lỗi cho các vị. Ông ấy nhân thức đúng đắn những gì tôi muốn nói” - ông Donald Trump nói.

Tổng thống Mỹ chắc chắn không có thoả thuận nào với China.

“Chúng tôi có điều hiểm nguy về hành vi trộm cắp sở hữu trí tuệ với TQuốc . Chúng tôi có hồ hết nhân tố khác với Trung Quốc, cốt yếu là thương nghiệp. Và như khách hàng đã nhân thức, họ đang có một quãng thời điểm gian nan hơn nhiều. Mà tôi không muốn họ chạm mặt khó khăn” - ông Donald Trump phát biểu.

Theo Ngọc Vân

Lao Động


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản